Covid 19 – Hành động kịp thời của Berlin và chính phủ Đức, thật tuyệt vời!

Nước Đức chứng tỏ tiềm lực kinh tế thực sự trong giai đoạn khó khăn dịch bệnh trên toàn thế giới bằng cách hỗ trợ các đồng minh Châu Âu và các quốc gia gặp khó khăn. Họ đón các bệnh nhân từ Pháp, Ý, Tây Ba Nha… những nước đang chịu thiệt hại nặng nề sang nước mình giúp chữa trị, họ gửi y bác sĩ sang trợ giúp ngay tại chỗ. Berlin luôn đi đầu trong toàn liên bang về các hoạt động giúp doanh nghiệp, văn nghệ sĩ và quan tâm tới không chỉ vật chất mà còn là đời sống tinh thần của người dân trong giai đoạn này.

Nước Đức tung ra gói cứu trợ 750 tỷ EURO toàn liên bang (nguồn Internet)

Chương trình Trợ giúp Cấp tốc thành công rực rỡ, và bây giờ là tiếp nối với chương trình của Liên bang

Thông báo báo chí ngày 1.4.2020

– Berlin đã chi ra hơn 900 triệu Euro cho hơn 100.000 doanh nghiệp, những người hành nghề tự do và tự hành nghề bị ảnh hưởng do dịch Virus Corona. Trong đó có một số lượng lớn là các nghệ sĩ.

Đêm nhạc trực tuyến được phát từ Berlin của các nghệ sĩ (Nguồn internet)

– Chuyển tiếp qua chương trình toàn Liên bang mà rồi đây chương trình này tiếp theo sẽ được chi hàng tỉ. Vì vậy, việc xử lý chương trình sẽ được tạm ngừng đến thứ Hai 6.4.2020

– Tất cả những số lượt chờ đợi sẽ được nhận vào chương trình mới

Các doanh nghiệp Berlin đã bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của Coronavirus. Bang Berlin đã nhanh chóng trợ giúp bao trùm nền kinh tế và việc làm của Berlin.

Trong một thời gian ngắn, Berlin đã đưa ra sự Trợ giúp Cấp tốc có nhu cầu mạnh mẽ cùng những sự cho vay không lãi suất cho các doanh nghiệp (Trợ giúp Cấp tốc 1) cũng như chương trình phụ cấp cho những người hành nghề một mình/độc lập và hành nghề tự do.

Cho đến giờ, với Trợ giúp Cấp tốc 2, trong một thời gian ngắn, không thủ tục hành chính rắc rối, đã có tròn 100 000 người tự hành nghề, hành nghề tự do cũng như doanh nghiệp nhỏ (tiểu thương) được trợ giúp. Từ ngày 27.3.2020 họ đã nhận được trên 900 triệu Euro. Chưa bao giờ trong một thời gian ngắn như vậy và trong một khuôn khổ có thể so sánh được đã được ngân sách của Bang và của Liên Bang chi ra như vậy. Ở đây, Bang Berlin trong so sánh với tất cả những Bang khác thì đóng vai trò tiên phong.

Ngân hàng Đầu tư Berlin đã đóng vai trò xuất sắc ở đây. Chỉ trong vòng vài ngày mà ngân hàng đã đảm bảo được khả năng hành chính về mặt kỹ thuật cũng như nội dung.

Berlin (Nguồn internet)

FB Hoài Thu dịch

Theo Senatsverwaltung für Wirtschaft, Energie und Betriebe

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us