4 trang web luyện IELTS Listening hiệu quả

Kỹ năng nghe tốt là một trong những yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng. Tuy nhiên, nhiều bạn gặp không ít trở ngại trong việc chinh phục band điểm IELTS Listening vì kỹ năng nghe tiếng Anh chưa tốt mặc dù vốn từ vựng và nền tảng ngữ pháp đã chắc chắn. Một trong những lý do khiến các bạn cảm thấy khó khăn trong việc cải thiện kỹ năng nghe là bởi các bạn chưa tìm ra phương pháp học hiệu quả cho mình cũng như chưa tìm được những nguồn nghe chất lượng. Chính vì vậy, ở bài viết dưới đây, GLN đã tổng hợp những nguồn nghe tiếng Anh tốt nhất để chia sẻ cho các bạn có thể sử dụng trong quá trình ôn thi IELTS rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Cùng tham khảo nhé!

4 trang web luyện IELTS Listening hiệu quả

Luke’s ENGLISH Podcast

Luke’s ENGLISH Podcast

 • Link:  http://teacherluke.co.uk/
 • Website rất phù hợp với những bạn mục tiêu từ 7.0 trở lên . Tốc độ bài nói khá nhanh, giọng chuẩn Anh. Nghe được 90% nội dung hầu hết các podcast trên này + kỹ năng làm bài tốt , đi thi bạn chắc chắn sẽ ko dưới 7.0

Culips

Culips

 • Link:  https://esl.culips.com/
 • Tốc độ nghe của Culips khá chậm, tuy nhiên để hiểu được hết bối cảnh của tình huống hay các đoạn hội thoại thì không dễ gì bởi vì người nói sử dụng khá nhiều idioms /expression khó. Culips rất phù hợp cho những bạn đi du học vì môi trường nước ngoài, trong ngữ cảnh đời thường, dân bản địa hay sử dụng các idioms mà những từ vựng thông thường không chuyển tải hết được.

Living on earth

Living on earth

 • Link:  http://loe.org/
 • Website này mang đến cho người đọc những thông tin dưới dạng bài viết và MP3 . Chủ đề chính của website này là về thế giới tự nhiên môi trường sống, nên rất gần với nội dung section 4 Listening , được coi là section khó nhất của bài thi listening IELTS. Bên cạnh đó, tốc độ nội dung bài nói trên website này cũng tương tự như tốc độ của section 4 . Nếu các bạn nghe phần này khá, thì GLN tin rằng trang web rất phù hợp với các bạn .

CNN10

CNN10

 • Link: https://edition.cnn.com/cnn10
 • Đây là trang web tuy không phân chia theo level nhưng lại có nội dung rất phong phú với nhiều chủ đề. Bên cạnh đó bạn hãy nghe và cảm nhận giọng Mỹ đặc trưng nếu bạn có nhu cầu sang Mỹ học.
 • Ngoài ra, trang web này đưa cho các bạn rất nhiều bài nghe phù hợp với nội dung trong các session từ 1 tới session 3, thậm chí một số bài phù hợp session 4. Có cả các bài nghe ngắn, dài cho các bạn thoải mái lựa chọn.

Trên đây là bí quyết cải thiện kỹ năng làm bài phần IELTS Listening với 4 trang web giúp bạn tăng điểm. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm Anh ngữ GLN để có lộ trình luyện thi IELTS một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

 • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
 • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khoá học.
 • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
 • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us