6 lợi ích của việc học IELTS trong năm 2021

Trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, có nhiều lý do để học ngoại ngữ và đặc biệt nhiều lợi ích khi nắm trong tay chứng chỉ IELTS. Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người chọn học tiếng Anh và thi IELTS như một cách để nâng cao cuộc sống và cơ hội dành cho chính bản thân mình, cũng như là một cách để rèn luyện trí não!

Hiện tại, có khoảng 1,5 tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới, chiếm 1/5 tổng dân số thế giới. Tiếng Anh được sử dụng ở một số quốc gia có ảnh hưởng nhất về kinh tế và văn hóa trên toàn cầu, và qua nhiều thế kỷ đã trở thành ngôn ngữ chính không chỉ của giao tiếp quốc tế mà còn của kinh doanh quốc tế, học thuật, y học, khoa học, công nghệ và luật pháp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét sáu trong số nhiều lợi ích mà việc học IELTS sẽ mang lại cho bạn vào năm 2021 và còn hơn thế nữa!

6 lợi ích của việc học IELTS trong năm 2021

Cải thiện và mở rộng cơ hội việc làm

Là ngôn ngữ giao tiếp chính trên toàn cầu, thông thạo tiếng Anh là một kỹ năng rất được săn đón trong môi trường làm việc quốc tế và một trong những lợi ích của việc học tiếng Anh là do đó nó thúc đẩy đáng kể cơ hội việc làm của bạn. Những ứng viên có chứng chỉ IELTS trong CV/sơ yếu lý lịch của họ đã được các nhà khoa học thống kê và chứng minh giúp tiềm năng được tuyển dụng tăng lên. Điều này có thể là một điều đặc biệt quan trọng vào năm 2021 khi nhiều quốc gia trải qua suy thoái kinh tế và thất nghiệp do hậu quả của đại dịch COVID-19.

Người ta cũng công nhận rộng rãi rằng những người thông thạo ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt có chứng chỉ IELTS, cho dù họ nói song ngữ hay đã học ngoại ngữ, nhìn chung có thể mong đợi một mức lương cao hơn (lên đến 10% – 15%) so với những người không có những điều kiện và chứng chỉ ngoại ngữ này.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính của internet. Ước tính có khoảng 565 triệu người sử dụng Internet mỗi ngày và ước tính khoảng 55,5% các trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới được hiển thị bằng tiếng Anh. Các công ty Mỹ như IBM, Microsoft và các công ty tiên phong về công nghệ khác là những người đã phát minh ra ngôn ngữ lập trình đầu tiên, và tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất và do đó quan trọng nhất trong thế giới lập trình và mã hóa.

Được miễn thi Ngoại ngữ tại nhiều kỳ thi tại Việt Nam. Tuyển thẳng và được xét chuẩn đầu ra Đại học

Miễn thi môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ giáo dục, thí sinh có chứng chỉ IELTS với sớ điểm 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, ở độ tuổi cấp 2, cấp 3 các bạn học sinh bắt đầu học IELTS để giành được lợi thế đặc biệt này.

Được tuyển thẳng vào các trường đại học

Có một số trường đại học tại Việt Nam có chính sách tuyển thẳng khi thí sinh có bằng IELTS khi bạn có đủ các điều kiện này:

  • Hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
  • Chứng chỉ IELTS 6.5 còn thời hạn tính từ ngày xét tuyển
  • Điểm số 2 môn thi nằm trong danh sách môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ)
  • Tùy vào trường sẽ có yêu cầu điểm đầu vào khác nhau điển hình như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại Học Ngoại Thương CS2, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh,…

Miễn chuẩn đầu ra tiếng Anh ở các trường đại học

Có rất nhiều trường đại học ở Việt Nam đã miễn tiếng Anh đầu ra cho những sinh viên sở hữu chứng chỉ IELTS, dưới đây là danh sách các trường đại học này kèm theo điều kiện điểm số IELTS của mỗi trường:

lợi ích của chứng chỉ ielts – The Edge Learning Center

Tiếp cận các hệ thống và cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới

Một lý do khác để học IELTS đó chính là chứng chỉ IELTS hoàn toàn có thể giúp bạn tiếp cận một cách gần hơn với những hệ thống và viện giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Nhiều trường đại học tốt nhất thế giới nằm ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, hoặc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính cho các khóa học của họ và do đó chứng chỉ IELTS chính là chìa khóa quan trọng khi nộp đơn. Nếu bạn có nguyện vọng theo học tại một trường đại học danh tiếng tại nước ngoài, bao gồm Harvard, Stanford, Oxford, Cambridge hoặc MIT, thì việc đạt được trình độ tiếng Anh nhất là chứng chỉ IELTS là điều rất cần thiết.

Bắt đầu cuộc sống ở một quốc gia nói tiếng Anh

Một lợi ích khác của việc nắm trong tay chứng chỉ IELTS chính là nó có thể mang lại cho bạn cơ hội tới và định cư tại một quốc gia nói tiếng Anh. Thông thường, để trở thành công dân của một quốc gia nói tiếng Anh hay kể cả với việc xin VISA du học, bạn phải đạt được trình độ tiếng Anh nhất định hoặc có trong tay chứng chỉ IELTS là tốt nhất.

Trước đây, chỉ những ai có ý định đi du học nước ngoài, giành học bổng du học hay có ý muốn định cư tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Úc mới học IELTS. Với những bạn có ý định đi du học, IELTS là một chứng chỉ được đa số các trường Đại học – Cao đẳng yêu cầu, số điểm tối thiểu là 5.5 tùy theo mỗi quốc gia.

Còn với những bạn muốn giành các suất học bổng du học 30%, 50% hay 100% tùy theo trường và quốc gia muốn theo học, thì IELTS đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định bạn có phải là một ứng viên sáng giá hay không. Điểm IELTS càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng cao.

Để định cư tại các nước Mỹ, Canada theo nhiều diện khác nhau, chẳng hạn Đầu tư, Lao động…, thì chứng chỉ IELTS cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc tùy theo quốc gia. Ví dụ, để định cư Canada, công dân Việt Nam nói riêng và các nước nói chung đều phải đạt IELTS ít nhất 5.0 (không band nào dưới 5.0).

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Khi bạn học IELTS và luyện tập tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, chính là bạn cũng đang học những cách mới để suy nghĩ và thể hiện bản thân bằng cả lời nói và chữ viết.

Học IELTS có thể giúp bạn giao tiếp rõ ràng hơn bằng tiếng Anh nhất là khi bạn tìm hiểu thêm về cách ngôn ngữ tự hoạt động và cách sử dụng ngôn ngữ đó để giao tiếp với người khác trong tất cả các loại môi trường xã hội, giáo dục và nghề nghiệp.

Cải thiện sự tự tin của bạn

Có thể nói chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ được săn đón và ngưỡng mộ, bất kể động cơ học tập của bạn là gì. Do đó, lợi ích cuối cùng của việc học tiếng Anh hay lấy chứng chỉ IELTS, là niềm tự hào và sự tự tin đi kèm với việc biết các kỹ năng ngôn ngữ của bạn, có thể giúp bạn làm việc và đi du lịch ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới và giao tiếp với mọi người từ mọi nền văn hóa khác nhau.

Sự tự tin có thể đưa bạn tiến xa trong thế giới ngày nay, và việc thành thạo tiếng Anh sẽ rất hữu ích, chứng chỉ IELTS sẽ là sự trợ giúp đắc lực giúp bạn đạt được điều đó.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us