Top 5 phần mềm đọc tiếng Anh giúp bạn phát âm chuẩn ngữ điệu!

Một vấn đề mà rất nhiều các thí sinh IELTS tại Việt Nam gặp phải là kỹ năng Nghe, Đọc, Viết tốt, nhưng khi giao tiếp trực tiếp với người bản xứ thì lại tỏ ra lúng túng và thường xuyên mắc lỗi. Việc tự học Speaking tại nhà là rất cần thiết để có thể tiến bộ nhanh chóng ở kỹ năng này. Nếu bạn muốn luyện phát âm chuẩn và ngữ điệu hay như “Tây”, thì nhất định phải ghim ngay 5 website sau đây nhé!

Top 5 phần mềm đọc tiếng Anh giúp bạn phát âm chuẩn ngữ điệu

Phần mềm phát âm TALK IT

TALK IT là phần mềm hỗ trợ phát âm tiếng Anh chuẩn giúp bạn tự ôn luyện tiếng Anh giao tiếp. Được phát triển bởi hãng Microsoft, TALK IT được đánh giá uy tín và cực kỳ hiệu quả.  Tính năng chính của TALK IT là đọc các từ/văn bản một cách chuẩn xác, bao gồm cả luyến âm, nhấn âm như giọng người bản xứ.

Điểm đặc biệt của nó là bạn có thể tùy chọn các giọng đọc, tốc độ đọc nhanh, chậm sao cho phù hợp với trình độ của mình:

  • Pitch: Độ
  • Personality: Lưa chọn người đọc: Man (đàn ông); Woman (Phụ nữ); Child (trẻ

em); Little Man, Strong Woman, Strong Man, Old Woman, Hyper Male, Hyper

Female, …

  • Speed: Tốc độ đọc
  • Pitch Quality: Chất lượng
  • Vocal Effort

Phần mềm phát âm Free Natural Reader

Đây là phần mềm đọc tiếng Anh khá phổ biến tại Việt Nam. Với giao diện thân thiện dễ sử dụng và nhiều tính năng tiện ích, Free Natural Reader có số liệu thống kê lượt tải cao nhất hiện nay. Đây là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng chuyển các văn bản tiếng Anh dạng phát âm tiếng Anh bản địa chuẩn. Giọng đọc chính xác kết hợp đầy đủ ngữ điệu của câu và trọng âm của từ, do vậy nó là công cụ đắc lực trong luyện Listening kết hợp Speaking.

Tại phần mềm này, sau khi bạn upload hoặc paste 1 đoạn văn bất kỳ, nó sẽ trả cho bạn đoạn thoại chuẩn xác nhất. Điều đặc biệt, bạn có thể sử dụng trực tiếp tính năng đọc trên trình duyệt Chrome. Do vậy bạn có thể đọc các văn bản trên Microsoft Word, PowerPoint, PDF, Outlook, Email,… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn còn có thể lưu đoạn thoại thành các file có định dạng MP3 hoặc WMA để có thể nghe mọi lúc mọi nơi và trên nhiều thiết bị khác nhau.

Phần mềm Elsa

ELSA là từ viết tắt cụm English Learning Speech Assistant. Là ứng dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tân tiến nhất cho việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản và nâng cao.

Phần mềm có tích hợp hệ thống AI nhân tạo giúp tăng khả năng phân tích giọng nói. Nếu bạn đang tự học tiếng Anh giao tiếp thì đây là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Bên cạnh tính năng đọc văn bản, ELSA còn cho phép bạn ôn luyện đồng thời 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ngoài ra, ELSA còn cung cấp cho bạn hơn 400 bài đọc trong đó có hơn 2000 từ tiếng anh thông dụng với đa dạng chủ đề. Có nhiều mức độ cho bạn lựa chọn khi tập phát âm từ độ khó thấp tăng dần đến cao.

VOA Learning English

Là phần mềm đọc kết hợp cung cấp thông tin. Đây là nguồn tư liệu khổng lồ cho kỹ năng Speaking của bạn. Các bài đọc trong VOA chủ yếu là các bài báo, tin tức được đọc bởi các phát thanh viên. Tại đây, bạn sẽ được tùy chọn tốc độ đọc cũng như tùy chọn chủ đề phù hợp với sở thích của bản thân. Bài đọc trên VOA đều kèm theo bản transcript giúp bạn dễ theo dõi và hiểu nội dung của toàn bài.

Ngoài ra, VOA cho phép bạn kết hợp việc Nghe với xem hình ảnh, video, audio và kèm theo nội dung văn bản. Nhờ vậy bạn sẽ hiểu nội dung nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

Phần mềm dạy phát âm Pronunciation Power

Pronunciation Power là công cụ đắc lực giúp bạn phát âm chuẩn như người bản xứ. Trước hết, phần mềm giúp bạn phát âm chính xác bảng chữ cái Alphabet và đoạn văn bản ngắn với những lưu ý trong phát âm mà nhiều bạn bỏ qua. Để phụ họa rõ ràng nhất, website cung cấp cho bạn đồ họa sinh động và dễ bắt chước, thể hiện vòm miệng khi phát âm, người học có thể thấy rõ cử động cơ hàm của vòng miệng, lưỡi để tạo ra âm cho bạn có thể luyện tập khẩu hình chuẩn khi phát âm.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us