Top 5 Podcast giúp cải thiện điểm số IELTS

Bạn đã thử tìm đến Podcast với mục đích học tiếng Anh chưa? Nếu đang băn khoăn trong việc chọn lựa một vài kênh podcast để cải thiện điểm số IELTS của bản thân thì GLN sẽ gợi ý cho bạn Top 5 Podcast học IELTS không nên bỏ qua tại bài viết này.

Cải thiện trình độ tiếng Anh bằng việc nghe podcast?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Để đạt được hiệu quả như mong muốn, trước hết hãy nghe Podcast để luyện tiếng Anh đúng cách. Bạn có thể đơn giản chỉ cần thư giãn và lắng nghe một tập mà bạn yêu thích, nhưng việc nghe ‘thụ động” sẽ tốn kha khá thời gian để đạt hiệu quả đấy. Hãy thử thay đổi, bằng việc “nghe chủ động”. Đây là lúc bạn nghe và chủ động suy nghĩ về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu hoặc cách phát âm.

Nếu bạn nghe thấy một từ mà bạn không biết, hãy nghe lại phần đó và cố gắng đoán nghĩa. Sau đó, bạn có thể ghi lại từ đó trên điện thoại hoặc trong sổ tay và kiểm tra xem bạn đã đúng chưa. Chẳng bao lâu bạn sẽ thực sự mở rộng vốn từ vựng của mình.

Nếu bạn nghe một câu và bạn không hiểu một cụm từ, có thể là do giọng nói được kết nối. Lặp lại và nghe nó một vài lần và các từ sẽ trở nên rõ ràng hơn mỗi lần. Chẳng bao lâu bạn sẽ quen với cách người bản ngữ nối các từ với nhau một cách tự nhiên. Đây là điều cần thiết nếu bạn muốn đạt một trong những điểm cao hơn trong bài thi Nghe.

Bạn cũng có thể bắt chước các mẫu trọng âm, ngữ điệu và âm thanh riêng lẻ mà bạn cảm thấy khó khăn. Đảm bảo rằng bạn ở một mình khi thực hiện việc này và không phải ngồi trên xe buýt trên đường đi làm. Đây chỉ là một vài cách bạn có thể ‘tích cực’ lắng nghe. Điều tuyệt vời về podcast là bạn có thể nghe và học ở bất cứ đâu.

TOP 5 Podcast mà người học IELTS nên thử

IELTS Speaking for Success

IELTS Speaking for Success là nơi bạn có thể tìm thấy một vài cách trả lời cho phần thi Speaking IELTS từ người bản ngữ. Vào thứ hai hằng tuần, Maria và Rory cùng nhau thảo luận về các chủ đề IELTS Speaking mới nhất, cung cấp các từ vựng, ngữ pháp hữu ích, đồng thời cung cấp các câu trả lời mẫu và từ vựng để giúp bạn cải thiện tiếng Anh nói chung cũng như đạt được điểm cao hơn trong kỳ thi IELTS

IELTS Tutorials

IELTS Tutorials Podcast là nơi bạn có thể tìm thấy các mẹo và chiến lược  làm bài cho hành trình chinh phục điểm cao IELTS của mình. Bạn sẽ cải thiện và phát triển kỹ năng làm bại ở cả 4 phần thi Listening, Reading, Writing và Speaking. Hãy lắng nghe và thử áp dụng những lời khuyên hữu ích từ đây nhé.

My IELTS Classroom Podcast

Đây là nơi hai cựu giám khảo người Anh ngồi lại mỗi tuần để thảo luận về tất cả mọi thứ về IELTS. Không thành vấn đề nếu bạn là người mới học IELTS hay đã phải vật lộn để đạt được điểm số trong một thời gian dài, Nick và Shelly sẽ giúp bạn hoàn thành hành trình IELTS của mình. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hai giáo viên cung cấp những lời khuyên thực tế rõ ràng về cách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và đều là cựu giám khảo, thì bạn đã đến đúng chỗ. Hãy đón chờ các tập mới vào thứ 3 hàng tuần.

 IELTS Plus Podcast

IELTS Plus Podcast cung cấp cho bạn những ý tưởng để trả lời cho bất kỳ và tất cả các câu hỏi IELTS! Mỗi tuần bao gồm một chủ đề mới sẽ giúp đỡ các bạn đang luyện thi IELTS một kho ý tưởng phong phú, đặc biệt là hai kỹ năng Speaking và Writing.

IELTS Energy English Podcast

Lindsay và Jessica mang tới một phương pháp mới để giúp bạn đạt được điểm cao  IELTS. IELTS Energy English Podcast sẽ cung cấp cho bạn các chiến lược, phương pháp luyện thi IELTS, mẹo, thủ thuật và bí quyết sử dụng các ví dụ tiếng Anh thực tế. Từ cách kiểm soát thời gian, cách phát âm, hay cách dùng từ vựng tại phần thi Speaking đến những mẹo viết bài cho phần thi Writing, tất cả được “đóng gói” và truyền tải dễ hiểu nhất tại Podcast này.

Tiếp nối thành công từ sự kiện Đại hội IELTS Up Camp 9 vừa qua, trong tháng 10 này, Đại hội IELTS Up Camp đã trở lại với mùa thứ 10 cùng combo học chuyên sâu, thi thử 4 kỹ năng và tư vấn du học trực tiếp trong 2 ngày.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://bit.ly/IELTS_UpCamp10

GLN vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những khó khăn, đồng hành cùng các bạn trẻ khác trên hành trình chinh phục IELTS phía trước để đạt band điểm mơ ước. Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us