Tại sao nên học chương trình chuyển tiếp và con đường vào ĐH Western Sydney, Úc

Du học là một khái niệm khá rộng bao hàm từ việc học hành tới cuộc sống ngày, cả vật chất lẫn tinh thần ở một nơi xa lạ. Học sinh sẽ chuyển tới một nơi ở mới, sinh sống tại đó trong một quãng thời gian dài không có người thân. Môi trường học thuật cũng hoàn toàn mới, bạn bè thì càng mới hơn nữa vì sự bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến bạn lúng túng. Tiếng Anh của bạn có thể tốt nhưng để nghe hiểu nhiều con người đến từ các quốc khác nhau dù nói chung một thứ ngôn ngữ sẽ làm bạn trở nên hoảng và mất một thời gian để làm quen. Chưa kể chính bạn nói cũng không chuẩn khiến bạn bè, thầy cô và những người bản xứ chẳng hiểu gì!

Nhiều khó khăn là thế thì liệu một bạn học sinh phổ thông có thể hội nhập và học tốt ngay từ năm nhất Đại học nếu vào lớp học chung với vài trăm sinh viên bản xứ không? Câu trả lời là có thể, nhưng sẽ rất hiếm. Vậy các bạn du học sinh nên chọn một chương trình học có nhiều hỗ trợ nhất và được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế. Chương trình đó sẽ có đặc điểm như sau:

 • Yêu cầu điểm đầu vào chỉ vừa phải, ở mức khá
 • Có hỗ trợ thêm tiếng Anh học thuật (tức là bạn không cần đủ điểm đầu vào hoặc yếu một vài kỹ năng nào đó vẫn có thể được nhận)
 • Có các chương trình dạy về kỹ năng học đại học, kỹ năng để thành công trên con đường sự nghiệp sau này (ví dụ: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đọc, làm việc nhóm với các bạn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu… ) và cả các bài học tìm hiểu về văn hóa và con người bản xứ.
 • Có lớp học nhỏ chỉ dưới 30 sinh viên để được quan tâm và giải đáp hỗ trợ hàng ngày thay vì giảng đường vài trăm sinh viên bản xứ.
 • Có tổ chức hỗ trợ và hoạt động dành cho sinh viên chưa bao giờ đến hoặc từng sống ở nước ngoài trong một thời gian ngắn hay dài

Nếu đã có nghiên cứu và lựa chọn du học Úc, bạn hẳn đã thấy sự khác biệt giữa thời gian học cử nhân của Úc chỉ có 3 năm, ngắn hơn 1 năm so với Việt Nam (4 năm). Chương trình học như vậy chắc chắn sẽ nặng hơn và gây áp lực cho sinh viên. Vì vậy chính phủ Úc có 2 chương trình chuyển tiếp (Pathway) cho sinh viên quốc tế với các đặc điểm ưu việt như đã nói ở trên để sinh viên có thêm nhiều hỗ trợ.

 1. Chương trình dự bị đại học (sau đó vào năm 1 cử nhân) – Tổng thời gian học cử nhân là 4 năm như ở Việt Nam
 2. Chương trình cao đẳng (tương đương với năm 1 cử nhân) – Tổng thời gian học cử nhân chỉ 3 năm, rút ngắn được 1 năm.

Vì thế đa số học sinh sẽ lựa chọn chương trình 2, cao đẳng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Du học Úc đã thu hút hàng triệu lượt sinh viên Việt Nam và hai thành phố đông sinh viên nhất vẫn là Sydney và Melbourne. Nếu bạn đã trót yêu mến Sydney và với sức học khá, tài chính vừa phải thì hãy lưu tâm đến trường Đại học GLN Du học sẽ giới thiệu dưới đây.

Đại học Western Sydney

Với 10 khu học xá và tổng số sinh viên khoảng 44,000 được thành lập mới từ năm 1989, trường ĐH Western Sydney là ngôi trường thực sự rất lớn và phát triển cực nhanh, mạnh, chất lượng. 10 khu học xá ở 10 địa điểm khác nhau trải rộng từ trung tâm thành phố Sydney tới tận những thành phố nhỏ lân cận. Sinh viên quốc tế vẫn tập trung đông nhất ở trung tâm Sydney (còn gọi là CBD). Bảng xếp hạng về xếp hạng tại Úc và trên thế giới của trường là minh chứng cho chất lượng đào tạo:

 • Top #1 ở Úc và #3 trên thế giới về các trường Đại học có tầm ảnh hưởng lớn. 
 • Top #300 (1,2%) các trường đại học tốt nhất trên thế giới.
 • Top #9 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất ở Úc.
 • Top #36 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới.
 • Được đánh giá 5 sao về sự tiện nghi bao gồm đổi mới và sáng tạo trong việc dạy học theo QS STARS UNIVERSITY RATINGS 2018
 • Top #2 Australia và #96 trên thế giới về thu nhập từ các nghiên cứu theo LEIDEN RANKINGS 2018
 • Top #1 Australia và #4 trên thế giới về đào tạo Nursing
 • Top #1 trong các trường đại học ở Sydney về tỉ lệ thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp với 83,4% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học, 91.5% có việc làm sau khi tốt nghiệp sau đại học
 • Top #300 thế giới về ngành học điện và điện tử
 • Top #150 thế giới về ngành học truyền thông tâm lý học và nghiên cứu truyền thông
 • Top #100 thế giới về ngành học kỹ sư dân dụng dịch vụ và du lịch
 • Top #400 chương trình kinh doanh tốt nhất thế giới.

Western Sydney University International College (WSUIC)

Quay lại với chương trình chuyển tiếp để vào trường Đại học tại Úc,  WSUIC là nơi sinh viên quốc tế sẽ học các khóa học này.

Khuôn viên của WSUIC đặt tại Parramatta. Đây là Khu Thương mại lớn thứ hai của Sydney và chỉ cách ga Trung tâm thành phố 30 phút đi tàu. Parramatta nổi tiếng bởi sự sôi động với nhiều khu vui chơi giải trí và địa điểm ăn uống, là ngôi nhà chung của nhiều tổ chức toàn cầu lớn, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và việc làm. Học tập tại WSUIC, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hệ thống giao thông công cộng tiện lợi và dịch vụ đưa đón bằng xe buýt miễn phí dành cho sinh viên khi đến khuôn viên Đại học Western Sydney tại Parramatta.

WSUIC cung cấp các chương trình chuyển tiếp chính thức vào Đại học Western Sydney cho sinh viên trong nước và quốc tế, bao gồm Foundation (dự bị) và Diploma (cao đẳng tương đương năm nhất Đại Học). Sau khi hoàn thành một trong các chương trình của WSUIC, bạn sẽ được đảm bảo vào năm nhất hoặc năm hai của Đại học Western Sydney. Lợi ích khi học các chương trình Pathway này GLN Du học đã chia sẻ rất kỹ ở phần trên rồi. Thời gian học sẽ kéo dài từ hai kỳ (8 tháng) đến ba kỳ (12 tháng). Trình độ tiếng Anh và các bằng cấp trước đó sẽ quyết định khóa học nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, các khóa học tại trường rất đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau: 

 • Kinh doanh & Giảng dạy
 • Công nghệ thông tin
 • Nghệ thuật, truyền thông & thiết kế
 • Kỹ thuật & xây dựng 
 • Khoa học xã hội
 • Sức khỏe, khoa học & điều dưỡng

Điều kiện đầu vào tối thiểu: 

 • Khóa học Diploma: Bảng điểm THPT, IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5)
 • Khoá học Foundation: Bảng điểm THPT, IELTS 5.5 (không kĩ năng nào nào dưới 5.5)

* Khoá dự bị cho ngành điều dưỡng và sức khỏe (nursing and health) yêu cầu IELTS 6.0, không kĩ năng nào dưới 5.5. 

 

 

Học phí cho chương trình Pathway của năm 2022 ở mức rất hợp lý cho du học sinh tại Sydney.

Học bổng: lên đến 10,000 AUD hoặc 50%, các bạn liên hệ với GLN Du học để được cập nhật các học bổng cũng như ưu đãi của trường hiện có nhé.

 

 

 

 

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

► Hotline: 0963 285 686

► Email:  glnsa@gln.edu.vn

►Facebook: GLN Du học

By GLN Du học

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us