Các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Hành trình chinh phục tiếng Anh của bé luôn cần có 1 người đồng hành và cách học phù hợp cho từng độ tuổi và từng trình độ. Chính vì vậy phụ huynh nên xây dựng cho bé một chương trình học tập có hệ thống và cho bé tập làm quen với tiếng Anh để các bé có thể sớm thích nghi mới môi trường học tập mới. Và hôm nay trung tâm GLN xin tư vấn cho các bố mẹ một số phương pháp học tập thích hợp cho các bé hiện đang học lớp 1:

Học từ vựng tiếng Anh

Hiện nay các bé học lớp 1 đa phần đều đang được làm quen với tiếng Anh hoặc học những kiến thức cơ bản. Vì vậy, ở giai đoạn này bố mẹ nên hướng dẫn bé học nhẹ nhàng, thoải mái nhất để bé không có cảm thấy bị bỡ ngỡ hoặc nhàm chán khi học một ngôn ngữ mới và điều này cũng sẽ giúp trẻ tiếp thu hiệu quả hơn.Với việc học từ vựng tiếng Anh, dạy trẻ bằng phương pháp mô tả thông qua thẻ tranh sẽ tạo ra sự tò mò để bé xem và đoán. Ngoài ra mỗi ngày hay mỗi buổi học, bố mẹ nên cho bé học với một lượng từ vừa phải và theo nhiều chủ đề khác nhau như động vật,nghề nghiệp,… để tránh việc bé học quá nhiều dẫn đến chán nản đối với tiếng Anh.

Học ngữ pháp tiếng Anh

Để giúp học tốt ngữ pháp, đầu tiên cha mẹ cần biết cách lồng ghép ngữ pháp, trò chơi trong lúc nói để con ghi nhớ tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy cho các bé đọc càng nhiều càng tốt vì đọc giúp trẻ tập làm quen và nhận biết tốt các cấu trúc ngữ pháp. Tuy nhiên, phụ huynh không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng lúc mà nên dạy bé một cách có hệ thống. Ngoài ra cha mẹ cũng cần tập trung vào một nội dung nhất định cho đến khi trẻ nắm vững để các bé không bị phân tán sự tập trung bởi những chủ đề khác. Trong quá trình học, người dạy nên đưa ra ví dụ minh họa cho từng cấu trúc ngữ pháp và chỉ chuyển sang bài học mới khi bé đã hiểu rõ những nội dung đã học trước đó.

Học cách phát âm tiếng Anh

Trẻ em ở độ tuổi này có thể chưa nhớ hết bảng chữ cái nên khó để áp dụng phương pháp truyền thống là đọc giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất để dạy trẻ là thông qua những trò chơi, bài hát hay kể chuyện bằng tiếng Anh. Vì vậy bố mẹ có thể để việc học phát âm trở nên tự nhiên nhất giúp các bé cảm thấy nhẹ nhàng, không gò bó ép buộc.

Học nghe tiếng Anh

Bố mẹ chỉ nên dạy bé học nghe khi trẻ đã có một lượng từ vựng cơ bản bởi khi đó các em mới có thể hiểu được sơ bộ những gì được nghe. Hãy chuẩn bị những chủ đề từ vựng để các bé có thể áp dụng ngay phần học từ vào phần học nghe. Điều này giúp các em dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nội dung bài học và một lần nữa củng cố thêm từ vựng đã học.Trong những lần nghe đầu có thể các em sẽ không nghe được gì cả vì vậy hãy cho trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần, nghe cho tới khi nắm bắt được những từ cơ bản. Phụ huynh cũng cần tạo hứng thú cho trẻ khi nghe để tránh việc nghe nhiều dẫn đến nhàm chán ngoài ra việc tìm những chủ đề mới thú vị và hấp dẫn sẽ giúp bé cảm thấy hào hứng học tập hơn. Học tiếng Anh trẻ em qua bài hát là cách học rất tốt đối với đối tượng là các bé lớp 1 bởi những ca khúc vui nhộn, ngôn ngữ đơn giản sẽ giúp các bé nghe dễ hơn và vừa nghe vừa hát theo giúp trẻ phát âm, ghi nhớ từ mới tốt hơn. Đọc cho trẻ nghe truyện cũng là một cách hay để các thầy cô hoặc bố mẹ áp dụng. Khi phụ huynh đọc truyện cho trẻ nghe bằng tiếng Anh, bố mẹ đã gián tiếp tạo cho bé một niềm yêu thích đối với ngôn ngữ và điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy vô cùng hứng thú khi có người đồng hành cùng mình.

Với những phương pháp trên, trung tâm Anh ngữ GLN hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có những phương pháp phù hợp trong việc cho các bé lớp 1 bắt đầu làm quen với tiếng Anh.

 

 

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]