Các trò chơi luyện tiếng anh online

Muốn trẻ học tiếng Anh hiệu quả thì điều quan trọng là trẻ sẽ luôn cần phải cảm thấy hứng khởi. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, việc học tiếng Anh hiện trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn rất nhiều do đó, ngoài việc xem những bộ phim tiếng Anh, nghe nhạc thì chơi game cũng là một hình thức vô cùng hiệu quả đối với việc rèn luyện tiếng Anh. Và hôm nay GLN xin giới thiệu đến các bậc phụ huynh những trò chơi vô cùng bổ ích có thể giúp các bé trong việc rèn luyện vốn tiếng Anh của mình:

Scramble

Đây là một tựa game rất nổi tiếng trên cả Android và IOS giúp trẻ ôn tập và cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình bằng cách sắp xếp cho một loạt các từ đã bị đảo lộn thứ tự thành một từ đúng nghĩa hoàn chỉnh. Không chỉ là game trên điện thoại, scramble còn có thể được sử dụng để chơi trong lớp học cũng vô cùng thú vị.

Word Cookies!

Đây là trò chơi nối chữ đơn giản nhưng cũng cực kỳ thú vị với điểm đánh giá cao chót vót 4.8/5 trên Apple Store. Cách chơi của game này rất đơn giản, trẻ chỉ cần dùng những chữ cái làm bằng bánh quy cho sẵn để ghép lại thành các từ có nghĩa. Có thể trẻ sẽ thấy khá bất ngờ khi chỉ với 3 chữ cái đơn giản lại có thể ghép được tới 5-6 chữ từ tiếng Anh, và chắc chắn sẽ có những từ mới toanh tưởng mà trẻ chừng như nó không hề tồn tại và có nghĩa. Có thể nói đây là một cách mở rộng vốn từ hiệu quả mà không hề áp lực hay gây buồn chán cho trẻ.

Hangman!

Game tự học tiếng Anh Hangman sẽ cung cấp cho trẻ số lượng chữ cái và chủ đề của từ cần tìm cùng toàn bộ bảng chữ cái tiếng Anh từ A-Z. Với mỗi từ trẻ sẽ có 7 lần chọn chữ cái tương ứng với 7 quả bóng bay. Mỗi lần chọn không đúng một quả bóng sẽ nổ và Hangman bị hạ xuống gần với con quái vật và sau 7 lần chưa tìm được từ Hangman sẽ bị quái vật “ăn”. Các từ trong game khá khó và thú vị, phù hợp với những bé có trình độ tiếng Anh trung bình trở lên.

FastEnglish!

Với tựa game FastEnglish! Thì yếu tố về tốc độ, sự nhanh tay và nhanh mắt là một trong những yếu tố quan trọng. Khi tham gia vào game học tiếng Anh nhanh này, nhiệm vụ của trẻ là phải tìm hình ảnh tương ứng với từ đã cho trong thời gian ngắn nhất. Đây cũng là phương pháp ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu quên với hình ảnh bên cạnh những cuốn sách học từ vựng hiệu quả.

Kahoot!

Kahoot là một trò chơi học tiếng Anh có tính cạnh tranh cao, phù hợp với một nhóm đông người hay các lớp học. Đối với trò chơi này máy chủ sẽ chọn câu hỏi theo thứ tự được thiết lập sẵn, và những người chơi sẽ dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng của mình để chơi.Luật chơi rất đơn giản: các câu hỏi sẽ là câu hỏi có các phương án để trẻ lựa chọn, chỉ cần nhấp vào ô màu với đáp án tương ứng là xong. Và khi kết thúc tất cả các câu hỏi, ai là người có số câu trả lời nhiều nhất sẽ là người chiến thắng.

Wordalot

Chắc hẳn các bậc phụ huynh đã không còn xa lạ với game học tiếng Anh crossword thông dụng. Điều đặc biệt ở trò chơi này là trẻ sẽ tham gia giải đố cùng hơn 100 triệu người chơi khắp thế giới với 1000 cấp độ khác nhau và các gợi ý của câu đố nằm ngay trong hình ảnh minh họa được cung cấp. Với lối chơi đơn giản và đồ họa đẹp mắt, tỉ mỉ, đây là trò chơi hoàn hảo để học từ vựng tiếng Anh cũng như rèn luyện bộ não nhạy bén.

Trên đây là tổng hợp 6 tựa game học tiếng Anh thú vị và phổ biến nhất hiện nay. Nếu cha mẹ cần tìm lại hứng thú học tiếng Anh cho bé trong những ngày nghỉ và mong muốn thay đổi không khí học tập tại nhà thường ngày mà vẫn có thể đạt được hiệu quả thì hãy cho bé chơi ngay những trò chơi này nhé.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us