Cho con thi Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế sớm từ bậc Tiểu học, nên hay không?

GLN đã có một cuộc trò chuyện ngắn với anh Cương – phụ huynh bạn Bùi Hoàng Vinh (học viên theo học tại GLN từ khi 3 tuổi) và đã đạt 157/170 điểm PET tương đương trình độ B1 về chủ đề này. Ba mẹ hãy cùng đọc và đưa ra định hướng phù hợp cho con nhé!

Cho con thi Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế sớm từ bậc Tiểu học, nên hay không?

Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế (Flyers, TOEFL Primary, KET…) hiện nay được các trường THCS thậm chí là các trường Chuyên trên toàn quốc sử dụng như là một thang đo về trình độ tiếng Anh đầu vào và cộng điểm khuyến khích khi đăng ký xét tuyển. Vậy để có nền tảng tiếng Anh tốt, phương pháp học như thế nào? Ba mẹ hãy tham khảo định hướng từ anh Cương nhé!

GLN: Anh và bạn Bùi Hoàng Vinh đã và đang đồng hành cùng GLN trong một thời gian dài, vậy đâu là lý do anh lựa chọn GLN là nơi cho con trong quá trình học tiếng Anh?
Anh đã cho Hoàng Vinh học ở GLN từ khi còn 3 tuổi và lý do anh lựa chọn cho con học ở đây là:
Thứ nhất, khi mình đến đến GLN thì cửa hoàn toàn là kính trắng nên mình có thể theo dõi xem con học như thế nào, tự tin ra sao và có sẵn sàng tham gia tương tác tác với các thầy cô giáo nước ngoài hay không.
Thứ hai, trung tâm và thầy cô sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của phụ huynh. Việc này khiến trung tâm có thể giúp các con điều chỉnh phương pháp học và kỹ năng của con làm sao cho tốt lên. Điều này giúp cho Hoàng Vinh đã được xây dựng nền tảng tiếng Anh rất tốt.

GLN: Anh có nghĩ rằng việc cho con thi Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế từ cấp tiểu học thì có sớm quá không?
Mình nghĩ là không hề sớm một chút nào. Mình đã cho con tham gia thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như: Flyers, KET, PET. Đến năm lớp ba thì Hoàng Vinh đã đạt được chứng chỉ PET là 157 điểm – tương đương mức B1, chỉ cần 3 điểm nữa là con đã được cấp chứng chỉ B2. Mình thấy kỳ thi Quốc tế rất là quan trọng. Nó đánh giá được chính xác về trình độ và năng lực của con đặc biệt là giúp cho việc biết được kỹ năng của con đang yếu ở đâu và từ đó mình có định hướng để cho bước tiếp theo của con phát triển tốt hơn.
Chứng chỉ Quốc tế đánh giá được đủ các kỹ năng. Ví dụ như sau khi có kết quả thì mình sẽ có một định hướng mới cho con trong kỳ thi chứng chỉ Quốc tế sau.

GLN: Sau khi tham gia kì thi Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế thì anh nhận thấy đâu là kĩ năng yếu của Hoàng Vinh? Và anh đã sử dụng phương pháp nào để giúp con cải thiện điều đó?
Đối với Hoàng Vinh, sau khi con tham gia kỳ thi PET Thì mình thấy kỹ năng nghe của con hơi yếu so với các kỹ năng khác. Vì vậy, mình đã có chiến lược giúp con nâng cao kỹ năng nghe bằng cách mua đài, mua truyện đọc đưa vào đài để cho con nghe. Mình tìm hiểu những câu chuyện mà con đã đọc và thấy thích sau đó đưa vào đài để cho con nghe những lúc con rảnh rỗi. Từ đó sẽ làm cho kỹ năng nghe của con phát triển hơn rất tốt. Một thời gian sau thì mình thấy là kỹ năng nghe của con lên rất cao.
Sau đó, mình cho con thi thử kì thi IELTS trên các trang web uy tín. Nhờ kỳ thi chứng chỉ quốc tế mà mình biết được chính xác kỹ năng hiện tại của con đang như thế nào để có định hướng phù hợp.

Như vậy, qua cuộc trò chuyện ngắn với anh Cương thì các ba mẹ chắc hẳn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của các Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế trên hành trình học tập của con. Để có cái nhìn rõ hơn về bức tranh toàn diện của kì thi các Chứng chỉ này và làm thế nào để sở hữu nó trước 10 tuổi, ba mẹ có thể đăng ký nhận tư vấn tại đây

GLN xin chân thành cảm ơn những kinh nghiệm thực tế từ anh Cương và bạn Bùi Hoàng Vinh. Xin chúc bạn Bùi Hoàng Vinh và gia đình luôn mạnh khoẻ và đạt được những đỉnh cao tri thức mới trong tương lai!

Chương trình Anh ngữ trẻ em tại GLN 

GLN một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh trực tuyến Blended – Learning với các chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu học tập dành cho các bé từ 3 -14 tuổi, GLN English For Kids có những điều chỉnh để phù hợp với ngữ cảnh người học.

Áp dụng chương trình chuẩn quốc tế được dẫn dắt bởi các thầy cô giáo bản ngữ giàu kinh nghiệm và yêu trẻ. Các khoá dành cho trẻ em từ 4-12 tuổi. Giáo trình chuẩn Cambridge. Môi trường đẳng cấp quốc tế. Các hoạt động tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa đa dạng. Những gì GLN trang bị cho các học viên nhí không chỉ tiếng Anh trôi chảy như trẻ bản ngữ. Nó còn là các kỹ năng sống cần thiết cho công dân toàn cầu ưu tú. 

Để tìm hiểu thêm về các khoá học theo độ tuổi tại GLN , ba mẹ hãy liên hệ hotline: 0964 069 266 hoặc 0948 666 358 nhé. 

  • GLN Phạm Hùng: Tầng 12, Tòa Handico, Phạm Hùng, Hà Nội.
  • GLN Tràng Thi: Số 33, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • JOLO Thụy Khuê: Biệt thự B8, ngõ 128 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • JOLO Tân Cảng: Số 02, tầng 1, tòa C2, Vinhomes Central Park, phường 22, Q.Bình Thạnh, HCM

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]