Chuẩn bị cho con trước khi trở lại trường sau kỳ nghỉ hè

Ba mẹ nên làm gì để chuẩn bị tinh thần thật tốt cho con trước khi quay lại trường sau ba tháng hè? Dưới đây là 10 phương pháp đơn giản giúp trẻ nhanh chóng quay trở lại nhịp sinh hoạt sau kỳ nghỉ dài.

Áp dụng bảng thời gian ngủ cho trẻ

Để tránh sự mệt mỏi trong mỗi buổi sáng dậy đi học, cha mẹ hãy tạo thói quen cho trẻ: một thời gian đi ngủ nhất định và dậy đúng giờ để chuẩn bị đi học. Cha mẹ nên bắt đầu lịch trình này khoảng một tuần trước khi con phải đi học.

Cùng nhau đi mua dụng cụ học tập

Để tạo sự hứng khởi trước khi quay lại trường học cho trẻ, các bậc phụ huynh nên cùng đi mua sắm đồ với các con. Hãy để trẻ tự chọn đồ cho mình như cặp sách, bút, vở….Đây là một cách vô cùng hiệu quả giúp trẻ học cách tự trách nhiệm với bản thân!

Xây dựng lại lịch trình học tập cho trẻ

Cha mẹ có thể bắt đầu bằng việc cho trẻ dậy buổi sáng vào một giờ nhất định hoặc ăn trưa theo thời gian bé ăn ở trường. Lịch trình này nên được bắt đầu khoảng một tuần trước khi trẻ quay lại đi học, bạn có thể cho trẻ ra ngoài chơi trong một số thời gian nhất định trong ngày và để trẻ về nhà đúng giờ quy định. Cách này sẽ giúp trẻ không cảm thấy căng thẳng và áp lực trước ngày tựu trường.

Tạo góc học tập cho trẻ 

Hãy ngồi xuống và bàn về thời gian học tập, cách trang trí góc học tập cùng con. Bên cạnh đó, cha mẹ nên chọn khoảng thời gian phù hợp để nếu cần con vẫn nhận được sự giúp đỡ từ cha mẹ. 

Hạn chế dần thời gian xem TV và chơi điện tử của trẻ

Đối với một số bạn nhỏ, nghỉ hè là khoảng thời gian có thể thỏa thích chơi điện tử và xem TV mà không bị giới hạn thời gian. Vì vậy, trẻ thường cảm thấy chán nản khi nhận ra rằng sắp tới cả ngày mình sẽ phải học chứ không phải giải trí nữa. Đây chính là lý do cha mẹ nên từ từ hạn chế thời gian dùng các thiết bị điện tử cho trẻ và khuyến khích trẻ làm các hoạt động khác ví dụ như đọc sách,

Kiểm tra lại các thông tin quan trọng trước khi trẻ quay lại trường học

Hầu hết các trường học thường gửi rất nhiều thông tin ví dụ như thông tin giáo viên, số điện thoại khẩn cấp,… ba mẹ nên lưu ý để nắm chắc các thông tin quan trọng cũng như các mốc thời gian. 

Cho trẻ đi kiểm tra sức khỏe 

Để đảm bảo sức khỏe bé được tốt nhất, các bậc phụ huynh nên cho con cái đi kiểm tra sức khỏe để phòng tránh các bệnh lây nhiễm khi tiếp xúc các môi trường bên ngoài. Cha mẹ hãy cho con đi tiêm phòng đầy đủ và hỏi bác sĩ các phương pháp giữ sức khỏe tốt nhất cho trẻ xuyên suốt năm học.

Trải nghiệm những lớp học tiếng Anh vô cùng thú vị và bổ ích tại trung tâm Anh ngữ GLN!

———————————————————————————————————– 

Tìm hiểu thông tin tại: https://gln.edu.vn/khoa-hoc-theo-do-tuoi

GLN Phạm Hùng:

Tầng 12, Tòa nhà Handico, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

GLN Tràng Thi:

Tầng 1 & 8, Tòa nhà Coalimex 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 0948 666 358 – 0946 521 646

 

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us