Dạy tiếng Anh cho trẻ em về các màu sắc

Màu sắc là một trong những chủ đề vô cùng quen thuộc, dễ học mà cha mẹ có thể lựa chọn dạy cho bé vào thời điểm khi bé bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Thêm vào đó với từ vựng về màu sắc có thể được áp dụng rất nhiều vào các trò chơi để vừa giúp các bé ôn tập lại từ vựng đã học vừa giúp tăng phần thú vị cho trò chơi. Dưới đây là một số từ vựng chỉ màu sắc thông dụng mà bé nên được làm quen trước:

Red: đỏ Blue: xanh da trời Green: xanh lá cây Pink: hồng
Grey: xám Black: đen White: trắng Brown: nâu
Orange: cam Yellow: vàng Violet: tím

Trẻ em thường được học về màu sắc ngay từ khi bắt đầu đi học mẫu giáo .Khả năng xác định màu sắc được coi là cột mốc trong quá trình nhận thức của trẻ. Nhận biết màu sắc và xác định tên màu là một phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ đồng thời xác định sớm màu sắc cũng giúp tạo ra mối liên kết nhận thức giữa các đầu mối trực quan và từ ngữ cho trẻ. Hôm nay GLN sẽ cùng cha mẹ nói về chủ đề màu sắc và cách dạy tiếng Anh cho trẻ em qua chủ đề này nhé .

Cùng con học về màu sắc qua các đầu sách dành cho thiếu nhi

Giống như đồ chơi dành cho trẻ em, sách thiếu nhi là cơ hội để không chỉ dạy cho trẻ sự khác biệt giữa màu sắc và nhận biết chúng mà còn giúp quên đi mối liên hệ giữa chữ viết và màu sắc mà chúng thể hiện. Những cuốn sách hay nhất để dạy màu sắc cho trẻ là kết hợp sở thích của trẻ, với một câu chuyện cụ thể và hình minh họa khiến trải nghiệm đọc trở nên thú vị hơn. Các con sẽ học về màu sắc và đi dần vào tiềm thức.

Sử dụng những trò chơi dạy trẻ em về màu sắc 

Sử dụng những trò chơi phù hợp và có liên quan đến màu sắc là một cách để tạo ra việc học màu cho các bé.Dựa trên trò chơi kết hợp điển hình là ghi nhớ hai thẻ giống nhau để tạo thành một cặp, trẻ mẫu giáo sẽ phải so sánh màu sắc và kết hợp các màu giống nhau để giành chiến thắng. Ngoài ra một trò chơi khác hướng đến việc dạy trẻ kết hợp màu sắc là trò chơi domino. Ở trò chơi này trẻ sẽ cần nối các màu sắc giống nhau lại để tạo thành một hình hoàn chỉnh theo yêu cầu.

Học tập với màu sắc Flashcards

Vì việc học màu sắc là một phần quan trọng trong giáo dục sớm của mỗi đứa trẻ, nhà trường và phụ huynh thường sử dụng các thẻ ghi chú có màu sắc để tạo nên tính giáo dục cao hơn. Thông thường flashcards màu được sử dụng để giúp trẻ nhận biết hình dạng và dạy các kỹ năng đếm cơ bản cùng với nhận dạng màu sắc. Có rất nhiều loại flashcards khác nhau nhưng đều hướng đến việc dạy trẻ em về màu sắc. Những tấm flashcards này có thể được mua trực tiếp, tải xuống và in màu, hoặc cha mẹ thậm chí có thể tự làm bằng các tờ giấy màu.

Dạy màu cho trẻ em mỗi ngày

Vì màu sắc là một phần của cuộc sống hàng ngày nên cha mẹ có rất nhiều cơ hội để dạy trẻ về màu sắc trong cuộc sống hàng ngày. Một cách để dạy trẻ về màu sắc là chọn một màu mới mỗi tuần và hoàn toàn tập trung vào màu sắc đó với các lựa chọn thực phẩm, hoạt động, v.v. Vì vậy, cho dù bạn chọn màu gì trong tuần, hãy tận hưởng việc mang vẻ đẹp của màu sắc đó tới trẻ khi bạn đang bắt đầu dạy bé về màu sắc.

Với mong muốn các bạn nhỏ làm quen dần với các màu sắc quen thuộc trong cuộc sống cùng các từ vựng phù hợp độ tuổi, GLN mong rằng cha mẹ sẽ áp dụng những phương pháp trên một cách thật hợp lý .

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us