Học online 2 Chương trình Phổ thông, làm sao để vừa học – vừa chơi mà vẫn đảm bảo chất lượng việc học?

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn kéo dài, việc học là không thể dừng lại. Vậy học online là cơ hội hay thách thức tại thời điểm này? Đâu là phương pháp giúp cân bằng việc học? Ba mẹ hãy đọc về chia sẻ của chị Bắc Hà (Phụ huynh bạn Linh Chi) để cùng có câu trả lời nhé!

Học online 2 Chương trình Phổ thông, làm sao để vừa học – vừa chơi mà vẫn đảm bảo chất lượngviệc học?

Đối với tình hình dịch bệnh hiện tại thì việc học online được bố mẹ quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, E-Learning đã phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Nhờ có học online mà học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi để tương tác với giáo viên cũng như truy cập vào kho tài liệu ngay khi có nhu cầu.

“Có nền tảng tiếng Anh thì mới có thể học song song thêm cả chương trình Quốc tế”

Trao đổi với GLN, chị Bắc Hà chia sẻ: “Linh Chi đã học ở GLN từ lúc 4 tuổi để có nền tảng tiếng Anh thì mới có thể học song song thêm cả chương trình Quốc tế. Sau này khi mà việc có gặp khó khăn về dịch bệnh, không đến trung tâm học trực tiếp được thì dĩ nhiên việc học không thể dừng lại được nên gia đình đã quyết định cho bạn tiếp tục học online.”

Theo như thông tin từ mẹ của Linh Chi, buổi chiều bạn học Chương trình Phổ thông của Việt Nam và dành 2-3 tiết buổi tối để học Chương trình Phổ thông của Mỹ từ thứ 2 đến thứ 5. Ngoài ra, Linh Chi còn dành cuối tuần để học lớp online ôn thi Chứng chỉ SAT. Chắc chắn rằng đây là một thách thức lớn đối với cả gia đình. Vậy đâu là phương pháp giúp Linh Chi làm quen và duy trì được lịch học này?

Áp dụng phương pháp 50 – 50

“Chị chưa bao giờ để con cảm thấy chán nản, mệt mỏi mà luôn động viên con như việc nếu như con mệt hôm nay thì con có thể nghỉ ngơi, ngày mai con học bù, học lại. Bởi, gia đình chị đã xác định việc học đặc biệt là học online là cả một chặng đường dài và bản thân bố mẹ cũng không được vội vàng và thúc ép. Chính việc chủ động, động viên và sự vui vẻ đối với các con chính là chìa khóa giúp các con cảm thấy thích thú đối với việc học online. Thay vì dùng cả 4 tiếng 1 buổi để chơi game hay xem phim thì các con hoàn toàn có thể dùng 2 tiếng để học online nâng cao tri thức và giải trí trong 2 tiếng còn lại”, chị Bắc Hà cho biết. Đây chính là phương pháp 50 – 50 mà chị Bắc Hà đã áp dụng với Linh Chi để con có thể vừa học – vừa chơi mà vẫn đảm bảo chất lượng cho việc học và biến khó khăn thành cơ hội để con sớm được tiếp cận với môi trường giáo dục Quốc tế.

Như vậy, để việc học của các con không bị chậm trễ thì hiển nhiên chúng ta luôn luôn phải thích nghi với phương pháp học trực tuyến hiện nay bởi nếu việc học bị gián đoạn thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình cũng như kết quả học tập của các con, đặc biệt là với việc học Anh ngữ.

Đồng hành cùng ba mẹ và các con ở trong bất kỳ thời điểm nào cùng chất lượng đào tạo chuẩn Quốc tế, ba mẹ có thể đăng ký nhận tư vấn về các lớp học tiếng Anh trẻ em cho mọi trình độ tại đây để nhận được ưu đãi lên đến 50% nhé.

Chương trình Anh ngữ trẻ em tại GLN 

GLN một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh trực tuyến Blended – Learning với các chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu học tập dành cho các bé từ 3 -14 tuổi, GLN English For Kids có những điều chỉnh để phù hợp với ngữ cảnh người học.

Áp dụng chương trình chuẩn quốc tế được dẫn dắt bởi các thầy cô giáo bản ngữ giàu kinh nghiệm và yêu trẻ. Các khoá dành cho trẻ em từ 4-12 tuổi. Giáo trình chuẩn Cambridge. Môi trường đẳng cấp quốc tế. Các hoạt động tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa đa dạng. Những gì GLN trang bị cho các học viên nhí không chỉ tiếng Anh trôi chảy như trẻ bản ngữ. Nó còn là các kỹ năng sống cần thiết cho công dân toàn cầu ưu tú. 

Để tìm hiểu thêm về các khoá học theo độ tuổi tại GLN , ba mẹ hãy liên hệ hotline: 0964 069 266 hoặc 0948 666 358 nhé. 

  • GLN Phạm Hùng: Tầng 12, Tòa Handico, Phạm Hùng, Hà Nội.
  • GLN Tràng Thi: Số 33, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • JOLO Thụy Khuê: Biệt thự B8, ngõ 128 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • JOLO Tân Cảng: Số 02, tầng 1, tòa C2, Vinhomes Central Park, phường 22, Q.Bình Thạnh, HCM

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us