Trải nghiệm lớp học Kỹ năng quản lý tài chính của FasTracKids Hoa Kỳ

Nối tiếp sự thành công của các chuỗi sự kiện của GLN về kiến thức và kĩ năng dạy con trong thời đại 4.0, sự kiện lần này đem đến cho cha mẹ cùng các con nhằm tôn vinh ngày Gia Đình Việt Nam 28/6. Kết hợp cùng vô số hoạt động bổ ích kết nối yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt tại sự kiện lần này, các con cùng ba mẹ có cơ hội trải nghiệm lớp học chất lượng quốc tế FasTracKids với chủ đề hữu ích “Quản Lý Tài Chính”

Giá trị đồng tiền thông qua những bài học giá trị thực tế

Khi nghĩ đến học Tài chính, có thể rất nhiều vị phụ huynh giữ quan niệm về những bài học khô khan liên quan đến những con số và toán học. Nhưng đến với sự kiện lần này, cha mẹ cùng con trải nghiệm những bài học thú vị lồng ghép cùng các bài thực hành gắn liền với cuộc sống xung quanh. Với giáo trình tập trung vào phát triển tư duy hệ thống, chương trình dễ dàng phù hợp cho các bé từ 5 đến 15 tuổi.

Trải nghiệm lớp học Tài Chính dành cho cả gia đình

Đến với buổi học Demo class, phần học của trẻ sẽ được chia thành 2 phần chính. Phần đầu, trẻ sẽ bắt tay vào học học những định nghĩa cơ bản. Để giúp các con nhớ bài lâu và thực sự hiểu được ý nghĩa của từ, các con sẽ được chơi cùng giáo viên những trò chơi đơn giản để bé có sự thích thú trong học tập. Ví dụ, với từ Want (ý thích), bé sẽ tranh luận cùng các bạn liệt kê ra những gì bé thích trong cuộc sống bằng tiếng anh như sandwich, hamburger… Như vậy, giúp trẻ thực sự hiểu nghĩa của từ và cách ứng dụng trực tiếp qua trải nghiệm của trẻ. Thông qua những ví dụ thực tế cùng kiến thức trong chương trình, giáo viên sẽ trực tiếp lồng ghép giúp trẻ tư duy những kiến thức về giá trị sản phẩm, cách thức mua bán,…  Tiếp tục đến phần hai của lớp học, con cùng các bạn trong lớp sẽ tiến hành chơi trò chơi thực tế về bán hàng, trẻ sẽ trở thành những nhà kinh doanh thực thụ và sử dụng những vốn kiến thức được học trước đó. Ba mẹ cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong trò chơi này, các con sẽ có trách nhiệm trình bày sản phẩm và thuyết phục các ba mẹ mua sản phẩm của mình. Trò chơi giúp phối hợp ra nhiều kĩ năng của trẻ: khả năng sáng tạo để tạo và chọn ra sản phẩm để bán, khả năng thuyết trình để thuyết phục ba mẹ mua sản phẩm của mình và khả năng tư duy để lựa chọn mức giá phù hợp nhằm vượt qua đối thủ. Khi trẻ trả lời đúng câu, các bé sẽ được thưởng phần quà xứng đáng. Mỗi phần của trò chơi từ nhỏ đến lớn đều yêu cầu sự nỗ lực lớn của trẻ, từ trải nghiệm giúp trẻ hiểu được giá trị của đồng tiền, giúp bé dần có nhận thức sử dụng tiền và trân trọng giá trị của đồng tiền.

Chương trình học “2 trong 1”: Không như phần lớn các trung tâm dạy FTK khác tại Hà Nội, khi đến với GLN trẻ sẽ được học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để đảm bảo chất lượng học tốt nhất của các con, các bé được học cùng với các giáo viên nước ngoài. Từ những bài học trong lớp đến các trò chơi nhỏ, bé hoàn toàn sử dụng bằng tiếng Anh. Điểm lợi ích của việc học tiếng Anh cùng với giáo viên nước ngoài đó là tạo cho trẻ phản xạ giao tiếp một cách tự nhiên, hơn là ép trẻ cứng nhắc phát âm đúng từng từ. Vì vậy qua buổi Demo Class, bên cạnh việc nâng cao kiến thức về quản lý tài chính, trẻ còn xây dựng chính tư duy ấy hoàn toàn trên nền tảng tiếng Anh.

Rèn luyện đa kỹ năng cho trẻ:

Xuyên suốt thời lượng học, trẻ được rèn luyện vô số kĩ năng đa dạng khác nhau bên cạnh các kiến thức và bài học về tài chính.

Rèn luyện khả năng làm việc nhóm: đối với phần chơi bán hàng, các bé tạo nhóm và chọn ra những sản phẩm thích hợp nhất và tìm cách thuyết phục hợp lý nhất cho cha mẹ. Trường hợp phổ biến dễ xảy ra đó là trong một nhóm, mỗi bé một ý và không thống nhất được ý tưởng. Nhưng khi đến với lớp học của FTK, giáo viên sẽ lồng cách thức làm việc nhóm thông qua những bài học, giúp trẻ tạo ý thức đồng đội để giành chiến thắng

Cải thiện sự tự tin trong trẻ: đến với phần chơi bán hàng, để thuyết phục khách hàng từ những vị phụ huynh khác không phải điều dễ dàng. Trong buổi học lần này, các con sử dụng khả năng thuyết trình, và quan trọng nhất là sự tự tin thì mới thuyết phục được những vị phụ huynh. Mỗi nhóm sẽ chọn thành viên để trình bày sản phẩm, khi các con có sự tự tin thì lại càng sức thuyết phục trong trẻ.

Tinh thần sẻ chia của trẻ: Điểm đặc biệt và vô cùng bất ngờ ở phần trao giải cho phần trao giải chiến thắng. Đối với ba mẹ, có thể hộp quà cho đội chiến thắng là cupcake không phải là món quà to tát quá nhiều, nhưng các con ở đội thắng chia sẻ phần quà chiến thắng cho các con ở đội thua. Qua buổi học, bên ngoài tinh thần nỗ lực để chiến thắng, nhưng tinh thần chia sẻ là một điều quan trọng mà mọi lớp học trong chương trình FTK mong muốn đạt được cho các con.

Những ngày hè ý nghĩa và hữu ích bên gia đình thế này, tại sao lại không tham gia?

Tham khảo thông tin khóa học tại: https://gln.edu.vn/fastrackids

Địa chỉ:

Tầng 12, Tòa nhà Handico, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Địa chỉ: Tầng 1 & 8, Tòa nhà Coalimex 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 0948 666 358 – 0946521646

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]