Trần Anh Tùng và quá trình đạt 227/230 điểm TOEFL Primary – Thủ khoa đầu vào THCS Nam Từ Liêm 2021

Trần Anh Tùng, học viên đã đồng hành cùng GLN gần 7 năm qua đã 2 lần đạt 227/230 điểm TOEFL Primary. Không những thế, Anh Tùng đã xuất sắc vượt qua 2 vòng tuyển chọn trực tuyến của trường để giành được vị trí Thủ khoa đầu vào của Trường THCS Nam Từ Liêm với những điểm số cao các môn học trong 5 năm tiểu học và các giải thưởng khác. GLN đã có một cuộc trò chuyện nhanh với chị Ngọc Anh (Phụ huynh bạn Anh Tùng) để lắng nghe những chia sẻ của chị trong quá trình cùng con chinh phục những thành tích đáng tự hào này. Hãy cùng GLN xem đó là những gì nhé!

Trần Anh Tùng và quá trình đạt 227/230 điểm TOEFL Primary – Thủ khoa đầu vào THCS Nam Từ Liêm 2021

Anh Tùng đã 2 lần đạt 227/230 điểm TOEFL Primary. Vậy bí quyết giúp Anh Tùng xuất sắc có được điểm số đó là gì?

Anh Tùng chia sẻ có 2 bí quyết chính đã giúp con đạt được điều này:
1 – Làm hết bộ đề luyện TOEFL từ năm lớp 4 giúp cho con biết được những dạng bài để nhận diện và thi.
2 – Quan trọng nhất là nền tảng có sẵn. Điều này liên quan rất nhiều đến kỹ năng Nghe và Đọc. Nền tảng tiếng Anh sẽ quyết định rất nhiều. Điều này thể hiện qua việc năm nay, Anh Tùng không ôn lại bộ đề thi do dành thời gian ôn thi cấp 2. Thay vào đó Anh Tùng chỉ làm lại 1 số đề để nhớ lại cấu trúc. Năm lớp 4, 2 mẹ con đã đồng hành cùng nhau làm bộ đề luyện thi TOEFL Primary trong một tháng.

“Không chỉ là chất lượng của đội ngũ giáo viên nước ngoài, chị lựa chọn GLN bởi ở đây có được đội ngũ tư vấn thật sự hiểu khách hàng”

Đồng hành cùng GLN từ 2014, Anh Tùng đã học tại đây từ năm 4 tuổi và đã từng tham gia rất nhiều mùa Summer Camp. Có 2 điều mà chị Ngọc Anh rất ấn tượng ở GLN mà ở những nơi khác không có được.
Thứ nhất, công tác đầu tư quản lý chất lượng của đội ngũ giáo viên tại GLN rất tốt thể hiện qua trình độ giảng dạy của giáo viên và thời gian giáo viên gắn bó tại đây. Chia sẻ với GLN, chị Ngọc Anh là một người khá “khó tính”. Chị không chỉ để ý đến chương trình học mà chị còn quan sát cách thầy cô giảng dạy và tương tác với học sinh bởi giảng dạy được những bạn nhỏ là cả 1 nghệ thuật. Và tại GLN, chị thấy thầy cô ở đây thật sự là chất lượng và có “nghề”. Bật mí thêm 1 chút, trước đây chị Ngọc Anh đã từng lựa chọn lớp private tại GLN cho chính mình từ 2015.
Thứ hai, GLN đã có được một đội ngũ tư vấn thật sự hiểu khách hàng. Từ đó, họ có thể đưa ra được những lớp học phù học theo tính cách và năng lực của từng học viên.

“Liên tục hạ thấp kỳ vọng” – Phương pháp giáo dục quan trọng nhất trong quá trình đồng hành cùng con của chị Ngọc Anh

Về định hướng, mỗi gia đình sẽ có những định hướng khác nhau cho con. Ví dụ như Anh Tùng thì bạn là một người học đều, chắc chắn và khá là trầm chứ không hay thể hiện.
Thứ nhất, chị sẽ không ép buộc con phải như thế này hay phải như thế kia. Mình cần hiểu con và nhận ra những điểm mạnh để giúp con phát huy và chấp nhận những cái yếu điểm. Thứ hai, mình không được sốt ruột bởi kiến thức được tích lũy theo cả một hành trình. Vì vậy, mình không nên tập trung vào một giai đoạn nào đó vì khi đó sẽ gây sức ép cho con và bị căng quá. Trong quá trình đồng hành cùng con thì mình nên động viên con, kèm theo đó là những khoảnh khắc ăn mừng. Quan trọng nhất, mình nên đặt niềm tin vào con, cố gắng truyền cho con động lực cho con biết là con có thể làm được.
Điểm khác biệt trong cách chị giáo dục con là “liên tục hạ thấp kỳ vọng”. Ví dụ trước đây, với sự đầu tư của mình như thế thì mình kỳ vọng nó phải được 10. Thế nhưng sau khi trải qua nhiều năm, nhiều cuộc chiến cùng với nhiều nước mắt thì mình hạ xuống 8 thôi. Có khi con sẽ gặp nhau ở điểm 8 này và con sẽ làm tốt hơn mức đó và cả con và mẹ cùng vui. Nếu như mình kỳ vọng vào con cao quá thì sẽ tạo áp lực và stress cho con. Chỉ cần con đạt 9,5 thay vì 10 thì lúc đó ngay cả mẹ cũng sẽ cảm thấy thất vọng.

“Chúng ta cũng đang sống ở 1 đất nước mà không nói nhiều tiếng Anh. Vậy nên, việc tìm được 1 môi trường tốt và một thầy cô tốt để kèm cho con thì đó là một điều rất quan trọng”

Qua những buổi đến ngồi chờ con học, quan sát thấy các bạn học viên ở GLN đặc biệt từ tuổi Teens trở lên rất năng nổ và tự tin giao tiếp thì điều chị thấy quan trọng nhất là không được vội vàng mà phải xác định hành trình phát triển khả năng tiếng Anh nó phải là một hành trình dài 5 năm, 10 năm… Nếu có thể, bố mẹ nên đưa tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày để các con có thể tiếp xúc nó 1 cách tự nhiên. Bên cạnh đó, chị nhận thấy rằng dù gì chúng ta cũng đang sống ở 1 đất nước mà không nói nhiều tiếng Anh. Vậy nên, việc tìm được cho con 1 môi trường tốt và một thầy cô tốt để kèm cho con thì đó là một điều rất quan trọng. Và GLN là một nơi có thể cung cấp được môi trường như thế nên đây là lí do vì sao chị và 2 con đã gắn bó với GLN rất lâu bởi chị cần một nơi mình có thể tin tưởng và học tiếng Anh 1 cách tiêu chuẩn.

Cảm ơn chị Ngọc Anh và bạn Anh Tùng đã có những chia sẻ rất thật và gần gũi với GLN. Hi vọng rằng chị và 2 con sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều hơn nữa những “trái ngọt” trong tương lai và chinh phục thêm nhiều đỉnh cao tri thức.

Chương trình Anh ngữ trẻ em tại GLN 

Là chương trình chuẩn quốc tế được dẫn dắt bởi các thầy cô giáo bản ngữ giàu kinh nghiệm và yêu trẻ. Các khoá dành cho trẻ em từ 4-12 tuổi. Giáo trình chuẩn Cambridge. Môi trường đẳng cấp quốc tế. Các hoạt động tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa đa dạng. Những gì GLN trang bị cho các học viên nhí không chỉ tiếng Anh trôi chảy như trẻ bản ngữ. Nó còn là các kỹ năng sống cần thiết cho công dân toàn cầu ưu tú. 

Để tìm hiểu thêm về các khoá học theo độ tuổi tại GLN , ba mẹ hãy liên hệ hotline: 0964 069 266 hoặc 0948 666 358 nhé. 

  • GLN Phạm Hùng: Tầng 12, Tòa Handico, Phạm Hùng, Hà Nội.
  • GLN Tràng Thi: Số 33, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • JOLO Thụy Khuê: Biệt thự B8, ngõ 128 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • JOLO Tân Cảng: Số 02, tầng 1, tòa C2, Vinhomes Central Park, phường 22, Q.Bình Thạnh, HCM

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]