Tuyển tập những bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi

Khi việc học Tiếng Anh cho trẻ nhỏ ngày càng trở nên quan trọng, việc duy trì sự yêu thích trong học ngôn ngữ cho trẻ trở thành chủ đề mọi bậc cha mẹ đều quan tâm.

Khoa học đã cho thấy việc học Tiếng Anh thông qua âm nhạc giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ thông tin, vì vậy cha mẹ cũng như thầy cô nên tận dụng phương pháp học này để giúp trẻ ôn bài. Cách học này giúp trẻ cải thiện nhanh chóng kỹ năng nói và ngữ pháp. Dưới đây là những bài hát đơn giản giúp trẻ dễ dàng học Tiếng Anh:

Head, Shoulders, Knees and Toes

Đây là một bài hát phù hợp giúp ghi nhớ từ liên quan đến cơ thể bản thân. Bài hát phối hợp cùng động tác nhảy giúp trẻ dễ dàng vừa học và ứng dụng cùng một lúc. Trong lúc tập hát cho trẻ, cha mẹ nên tránh sửa lỗi phát âm cho trẻ, thay vào đó cùng tham gia và làm mẫu cho trẻ. 

Do you like bananas?

Một bài hát đơn giản và vô cùng quen thuộc không chỉ đối với những người bản địa, mà còn đối với cả những người học tiếng Anh bởi âm vần dễ nhớ về chủ đồ ăn. Không chỉ vậy, các con còn được học cách trả lời khẳng định và phủ định, để tạo sự hứng thú cho bài hát trẻ còn được trả lời thông qua những từ ngữ “yum” hoặc “yuck”.

Khi trẻ đã quen với một số nhóm từ nhất định, cha mẹ có thể chuyển sang một nhóm từ mới dễ dàng bằng cách thay thế chỗ các từ đã có trong bài hát. 

The Princess Pat

Bài hát sẽ rất hữu ích cho trẻ ôn tập những từ mà trẻ đã học trước đó. Bài hát thú vị này phối hợp sự vận động di chuyển lẫn ôn tập từ. Mặt khác, bài hát giúp trẻ vận dụng khả năng tư duy nhanh cách sử dụng từ thay vì chỉ học các ngữ pháp mới.

Ngoài ra, bài hát giúp trẻ ghi nhớ những cấu trúc câu đơn giản ví dụ như: “live in a” hay “What is that?

E-I-E-I-O (Old McDonald)

Có rất nhiều bài hát thú vị ôn tập về từ vựng với chủ đề về động vật, nhưng chưa có bài hát nào dễ dàng học và hiệu quả như bài hát “Old McDonald”. Bài hát tiếng Anh này giúp cho cha mẹ lẫn giáo viên có thể chọn từ vựng để sử dụng trong bài. Như vậy, bạn có 2 lựa chọn: giúp trẻ ôn tập lại những từ vựng cũ hoặc lồng vào những từ mới để trẻ học thêm. 

Six Little Ducks

Trong vô số bài hát Tiếng Anh giúp trẻ học các con số, bài hát này có cấu trúc phức tạp hơn nhưng vẫn duy trì sự thú vị cho trẻ trong học tập. Khi cha mẹ dạy bài Six Little Ducks, các con sẽ được vận dụng nhuần nhuyễn thông qua cách đếm thuận và ngược chiều. Cha mẹ có thể thêm thử thách cho các con bằng cách tạo các thẻ số và cho trẻ bắt đầu bằng các con số bất kì khác nhau.

Trải nghiệm học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài tại trung tâm Anh Ngữ GLN!

Tìm hiểu thông tin tại: https://gln.edu.vn/khoa-hoc-theo-do-tuoi

GLN Phạm Hùng:

Tầng 12, Tòa nhà Handico, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. GLN Tràng Thi:

Tầng 1 & 8, Tòa nhà Coalimex 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 0948 666 358 – 0946 521 646

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us