4 bí quyết giúp bạn tăng vốn từ vựng Tiếng Anh

Mọi người đều biết rằng có một vốn từ vựng thực sự quan trọng để nói Tiếng Anh tốt và tất nhiên để thành công khi làm bài thi IELTS. Vậy làm thế nào để bạn học được nhiều từ hơn và cải thiện Tiếng Anh? Có rất nhiều cách khác nhau đó, hãy cùng GLN chúng mình tìm hiểu nhé!

Luôn mang một quyển sổ nhỏ bên mình

Để làm gì? Để bạn có thể nhanh chóng ghi lại bất kỳ một từ nào mà bạn chợt nhớ ra hoặc bắt gặp được trên đường đấy! Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại số, bạn có thể thích dùng điện thoại hoặc những ứng dụng thông minh để ghi nhớ từ mới hơn thế nhưng khoa học đã chứng minh: ghi những từ mới vào sổ tay lại giúp bạn nhớ lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi thêm những thông tin các cần ghi nhớ từ ngữ, ví dụ như về loại từ hay một vài ví dụ để bạn nắm được cách dùng nó. Bằng việc tự “sắm” cho mình một sổ tay từ vựng, bạn không những có thể tự mình thu thập được rất nhiều từ ngữ thú vị mà còn có thể đọc lại bất cứ khi nào bạn muốn rồi!

Tận dụng Google

Điều quan trọng khi học từ mới không chỉ nằm ở việc bạn nhớ được nó đến đâu, mà quan trọng là cách bạn sử dụng nó như thế nào. Nếu bạn hiểu định nghĩa và cách đọc của một từ mà không biết phải dùng nó trong ngữ cảnh nào thì việc học cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Một quyển từ điển sẽ cho bạn xem những ví dụ về cách dùng từ mới, nhưng không nhiều. Vậy nên, hãy tận dụng một cuốn từ điển tốt hơn và to hơn – Google, để tra thêm những ví dụ khác liên quan đến từ mới ấy để bạn có thể hiểu nó một cách sâu sắc hơn.

Học các Collocation (các cụm từ thường đi với nhau)

Khi học từ vựng, rất nhiều bạn chỉ ghi nhớ duy nhất một từ. Cách này thật ra, cũng không hiệu quả lắm đâu! Bạn nên học thêm những từ thường được kết hợp với từ ấy nữa nhé. Đó cũng là một cách để bạn hiểu thêm về cách sử dụng từ ngữ ấy. Có nhiều từ khi được dùng với các giới từ khác nhau (như of, with, on,…) lập tức sẽ cho bạn những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như: agree with, nghĩa là đồng ý với ai, còn agree on lại là đồng ý về vấn đề nào đó.

Có rất nhiều những trường hợp khác như vậy trong Tiếng Anh. Vậy nên hãy cố gắng học thật nhiều những cụm Collocation để có thể nâng cao vốn từ của mình nhé!

Dùng – hoặc bỏ

Không có cách nào hữu ích để ghi nhớ từ mới hơn việc sử dụng nó một cách thường xuyên. Bạn có thể nhớ một từ dễ dàng, nhưng nếu không luyện tập với nó nhiều, sớm muộn gì bạn cũng sẽ quên nó đi mà không hề hay biết. Thế nên, hãy tìm cách tận dụng từ vựng ấy vào ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày của mình hoặc bằng bất cứ cách nào mà bạn muốn. Còn nếu bạn không thể dùng nó để giao tiếp được thì hãy thử viết từ ấy xuống một quyển vở, tập cho mình thói quen viết lách cũng là một cách để nâng cao khả năng ngôn ngữ đấy!

Trên đây là 4 bí quyết giúp bạn nâng cao vốn từ vựng Tiếng Anh. HI vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm tự tin cho kỳ thi IELTS sắp tới. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Môi trường học tập quốc tế
  • Đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài
  • Phương pháp và giáo trình học tối ưu
  • Cam kết đảm bảo đầu ra
  • Đối tác lâu năm của BC & IDP

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]