4 Phương pháp luyện tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày

Bạn có thể biết nhiều từ vựng, bạn có thể đã nghe chúng nhiều lần trước đây. Bạn đã từng làm chủ chúng bằng cách sử dụng trong tất cả các loại chiến lược học tập. Bạn có thể có thể nghĩ về những gì bạn muốn nói – nhưng miệng của bạn lại không thể phát ra các từ ngữ đó. Vậy, tại sao, kỹ năng tưởng chừng đơn giản này lại khó thành thạo đến vậy? Hôm nay, hãy cùng GLN tìm hiểu về 4 cách luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày nhé!

4 cách luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Sử dụng công nghệ yêu thích của bạn

Công nghệ đã làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Nó làm cho bất cứ điều gì hiệu quả hơn nhiều, bao gồm cả việc học tiếng Anh. Chắc chắn bạn có thể thực hành bất kỳ trong bốn khía cạnh của ngôn ngữ (đọc, viết, nói và nghe) mà không cần bất kỳ công nghệ nào, nhưng máy tính, điện thoại thông minh, TV và máy tính bảng bây giờ đang giúp chúng ta tăng tốc thực hành học tập và thực hiện mọi việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Vậy, làm thế nào để bạn sử dụng công nghệ để thực hành nói tiếng Anh?

 • Khi bạn sử dụng Google, hãy sử dụng tính năng “Speaking”. Nếu bạn có một thiết bị có micrô, như điện thoại thông minh hoặc máy tính, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng. Xem Google có hiểu những gì bạn đã nói và hiện lên các từ chính xác vào văn bản không.
 • Tìm một bạn học cùng trên cuộc trò chuyện trực tuyến để thực hành trên một trang web như My Language Exchange.
 • Thường xuyên sử dụng Skype với bạn bè và các thành viên gia đình để nói tiếng Anh.
 • Trò chuyện với bạn bè bằng các ứng dụng như WhatsApp và ghi lại các tin nhắn thoại bằng tiếng Anh cho mọi người.

Dùng HelloTalk

HelloTalk là một ứng dụng dựa trên văn bản, dạy cuộc hội thoại bằng định dạng nhắn tin. Ứng dụng sẽ ghép bạn với người bản ngữ thực sự mà bạn có thể có các cuộc hội thoại khác nhau tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thể được chọn. May mắn thay, hầu hết mọi người ở đó để thực hành tiếng Anh của họ giống như bạn, vì vậy có rất nhiều người bạn có thể thực hành cùng. Nhưng bạn muốn thực hành nói cụ thể, làm thế nào ứng dụng này có thể giúp bạn với điều đó?

Chà, có một tùy chọn tuyệt vời trên HelloTalk cho phép bạn gửi tin nhắn thoại cho đối tác của mình. Họ có thể lần lượt trả lời bằng một tin nhắn thoại của riêng họ. Tuy nhiên, nếu “đối tác” của bạn trả lời chỉ bằng văn bản, thì lại có một tùy chọn để ứng dụng đọc tin nhắn cho bạn. Điều này có thể cực kỳ hữu ích với phát âm vì ứng dụng làm tốt công việc nói rõ ràng.

cuộc hội thoại bằng định dạng nhắn tin

Kể lại một ngày của bạn như một chương trình truyền hình thực tế

Đôi khi, chúng ta muốn thoát khỏi tất cả các công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Đừng lo lắng, có rất nhiều cách thú vị và sáng tạo để luyện nói mà không cần công nghệ. Ví dụ, bạn đã bao giờ tự hỏi cuộc sống của bạn sẽ như thế nào khi là một chương trình truyền hình thực tế chưa?

Về ngày của bạn, khi mọi thứ xảy ra, hãy thực hành nói tiếng Anh của bạn bằng cách thảo luận về những điều bạn làm, cũng như mọi người, mọi thứ và đôi khi các vấn đề bạn gặp phải. Nói về tất cả mọi thứ như thể bạn có một triệu người xem trong khán giả, quan tâm đến cuộc sống của bạn. Nếu có điều gì đó khó khăn về một phần cụ thể trong ngày, hãy nói về việc trở ngại đó dễ dàng hay khó khăn để bạn vượt qua.

Có lẽ trong khi nấu ăn, bạn có thể nói cho khán giả biết bạn đang làm gì và làm thế nào để làm nó. Đi qua công thức từng bước và nói về lý do tại sao bạn yêu thích nó rất nhiều. Trong khi xem một trò chơi thể thao, hãy cố gắng tường thuật mọi thứ đang diễn ra như một phát thanh viên thực sự.

Bạn sẽ thấy việc luyện nói này trở nên thú vị và hiệu quả, và nó có thể được áp dụng cho hàng tấn những điều cơ bản mà bạn làm trong suốt cả ngày. Bạn sẽ thấy có bao nhiêu từ bạn có thể nhớ khi bạn cần chúng. Bạn sẽ nhận ra nơi bạn bị nhầm lẫn và những điểm ngữ pháp nào khó để bạn tìm ra trong khi nói.

Khi bạn phải tạm dừng vì bạn có thể ghi nhớ một từ hoặc cụm từ cụ thể, hãy tiếp tục nói bằng các từ khác để mô tả ý của bạn. Điều này sẽ giúp bạn rời đi để sáng tạo hơn. Nếu bạn có một cách để ghi chú vào lúc này, hãy ghi lại những từ và cụm từ bạn đã quên. Sau đó, bạn có thể tra cứu chúng và nghiên cứu chúng để sử dụng trong tương lai.

Dịch tất cả mọi thứ mà bạn nhìn thấy

Đây là cách có thể được thực hiện mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống của bạn, giống như chương trình truyền hình thực tế. Thông thường, khi được thực hiện đủ thường xuyên, nó sẽ gần như trở thành một thói quen. Thói quen khá tuyệt vời phải không? Để đưa ra một ví dụ: bạn đang lái xe trên đường và nhìn thấy một bảng quảng cáo với một cụm từ hài hước trên đó. Hãy xem nếu bạn có thể dịch nó và nói to bản dịch tiếng Anh của bạn với phát âm tuyệt vời. Và cũng đừng quên sử dụng các ứng dụng tuyệt vời được liệt kê ở trên nếu bạn cần giúp đỡ.

Những điều này có thể được áp dụng cho nhiều lúc khác nhau. Cùng xem những gì bạn có thể làm trong suốt cả ngày với những bài tập này bất cứ khi nào bạn đã sẵn sàng để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình và bắt đầu hướng tới sự trôi chảy!

Trên đây là 4 tips luyện tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để có phương pháp học hiệu quả và phù hợp với mình. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh 4.0 Forerunners tại GLN:

 • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
 • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
 • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
 • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
 • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us