5 cách dễ dàng để học giao tiếp tiếng Anh Online cho người mới bắt đầu

Học giao tiếp tiếng Anh là một phần quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Có nhiều sinh viên hỏi chúng mình làm thế nào để cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Với thực hành, bạn có thể học nói tiếng Anh rất tốt. Nhưng chúng mình muốn chia sẻ 5 cách dễ dàng để học nói tiếng Anh trực tuyến để cung cấp cho bạn một số ý tưởng cho việc học của bạn. Hãy cùng GLN tìm hiểu nhé!

Bắt đầu với cơ bản

Điều quan trọng là bạn học tiếng Anh từ cơ bản và bạn nên cố gắng hiểu nó hoàn toàn. Bây giờ chỉ có vài người bắt đầu với trình độ mới bắt đầu. Những từ “Hello, Hi, How are you” bây giờ rất phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh. Cố gắng ghi nhớ các động từ phổ biến nhất trong tiếng Anh, chẳng hạn như: “be,” “have,” “do,” “say,” “get,” “make,” “go,” “know,” “take,” và “see.” Chỉ hiểu những từ này đã có thể giúp bạn tham gia vào rất nhiều giao tiếp cơ bản.

Tìm hiểu cấu trúc câu đơn giản của tiếng Anh.Subject + Verb + Object

Subject là “I, you, we, they, he, she, it”. Object là “me, you, us, them, him, her, it” và các đối tượng khác. Vì vậy, thật dễ dàng để thực hiện các câu đơn giản cho bài nói của bạn.
Ví dụ như:
I go to school.
They sees the dog.
He know us.
We have dinner

Lưu ý: Trong giao tiếp tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải nói bằng câu ngắn và đơn giản nếu bạn không chắc chắn về ngữ pháp của các câu phức tạp.

Thực hành nói tiếng Anh nhiều

Các cuộc hội thoại thường bắt đầu bằng một câu hỏi. Khi bạn có một sự hiểu biết cơ bản tốt về cấu trúc câu đơn giản, một số động từ và từ vựng, bạn có thể bắt đầu đặt câu hỏi.
Câu hỏi Wh /H là câu hỏi mở. Bao gồm Where, When, What, Which, Why, Who và How.

When nói về một thời gian
Where để nói về một vị trí
What về một thứ
Which nói về sự lựa chọn
Why nói về một lý do
Who nói về một người
How để nói về một cách

Tìm một người bạn hoặc một người nói tiếng Anh bản địa và cố gắng hỏi họ những câu hỏi này. Ví dụ như:

What is your name?
When is your birthday?
Where are you going?
Which color do you like?
Why do you come here?
Who do you like the most?
How do you spell it?

Học ngữ pháp cơ bản

Bắt đầu học tất cả các cơ bản của thì tiếng Anh. Cố gắng hiểu nó và đặc biệt là quy tắc để hình thành nó. Trước tiên, bạn nên học thì hiện tại, hiện tại tiếp diễn và hiện tại hoàn thành.
I speak English very well. (Hiện tại)
Sau đó, bạn chuyển đến quá khứ. Quá khứ rất giống với thì hiện tại. Bạn chỉ phải thay đổi các động từ ở thì quá khứ. Cấu trúc của câu giữ nguyên.
I spoke English very well. (Quá khứ)
Cuối cùng, bạn học được thì tương lai giống như cách bạn trải qua thì quá khứ. Bạn nên thay đổi động từ ở hiện tại thành thì tương lai bằng cách thêm vào sẽ có trước các động từ.
I will speak english very well. (Tương lai)

Sử dụng toàn bộ tài nguyên bạn mà bạn có

Nói tiếng Anh với người bản ngữ

 • Cách nhanh nhất để học giao tiếp tiếng Anh là có một người bạn tiếng Anh để thực hành những gì bạn đã học. Cố gắng bắt chước ngôn ngữ, giọng nói và biểu cảm của người bản ngữ trong khi bạn nói chuyện với họ.
 • Bạn cũng có thể tham gia một lớp học tiếng Anh có giáo viên bản ngữ. Họ có thể giúp bạn sửa lỗi phát âm và cách bạn nói.

Sử dụng Internet

 • Có hàng ngàn Video trên Youtube. Những bài học được nói bởi người bản ngữ. Bạn có thể theo dõi các kênh và bắt đầu học tiếng Anh với chúng miễn phí.
  Nghe nhạc, xem TV và đọc sách
 • Lắng nghe là rất quan trọng. Mặc dù bạn đang học nói, bạn không thể bỏ qua các kỹ năng nghe. Bằng cách nghe podcast và âm nhạc hoặc bất cứ điều gì bạn có, bạn phải hiểu những gì bạn nghe.
 • Nghe những bài hát mà bạn biết rõ. Cố gắng hiểu ý nghĩa và cách phát âm. Vốn từ vựng của bạn sẽ tự nhiên mở rộng.

Nghĩ bằng tiếng Anh

 • Học từ vựng trong các cụm từ, không chỉ các từ đơn (ghi lại không chỉ các từ mới mà bạn gặp mà còn là một câu có ý nghĩa đối với bạn – nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ cách sử dụng nào, ví dụ như Từ điển học viên nâng cao Cambridge và sao chép các từ đó cho).
 • Cố gắng đọc một đoạn trên báo, và cố gắng không dịch chúng sang tiếng Việt mà phải hiểu chúng trực tiếp bằng tiếng Anh – bạn có thể phải đọc chúng nhiều lần, vì vậy đừng lo lắng! Thỉnh thoảng hãy cố gắng nói chuyện với chính mình bằng tiếng Anh – ví dụ, khi trời lạnh, hãy nghĩ rằng “oh, it’s cold” thay vì nghĩ về cụm từ trong tiếng mẹ đẻ của bạn.

Trên đây là 5 cách dễ dàng để học giao tiếp tiếng Anh Online cho người mới bắt đầu. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để có phương pháp học hiệu quả và phù hợp với mình. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Hiện nay GLN cũng đang có những khóa học trực tuyến với mô hình học tập 1-1 trực tiếp với giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đến từ các quốc gia: Anh, Mỹ, Australia, Philippines….Tất cả giáo viên đều sở hữu chứng chỉ TESOL – đáp ứng tiêu chuẩn giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế, giúp học viên phát âm giọng chuẩn Anh – Mỹ yếu tố cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng truy cập: https://gln.edu.vn/khoa-hoc-online hoặc liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us