5 Cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất

Làm sao để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách rèn luyện khả năng giao tiếp trong tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất, giúp cho việc chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Trước hết, bạn nên chọn một hay một vài cách học mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để có thể thực hiện hàng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn có động lực hơn trong việc tự học tiếng Anh và dần dần sẽ tiếp cận được thêm nhiều các học hiểu quả khác.

Dưới đây là 5 cách học tiếng Anh giao tiếp cho bạn lựa chọn để bắt đầu ngay hôm nay:

  1. Nghe các ca khúc tiếng Anh mà bạn yêu thích và học thuộc hết lời bài hát

Tất cả mọi người đều yêu  thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn chỉ nên tập trung nghe các bài hát tiếng Anh mà thôi.

Bạn có thể luyện tập các bài hát Hot đang đứng đầu các bảng xếp hạng vì đi đến đâu bạn cũng có thể được nghe chúng, từ nhà hàng, siêu thị, cho đến radio trên ô tô. Về thể loại nhạc, bạn nên hạn chế nghe nhạc Rock hay Rap vì lời bài hát thường không được rõ hoặc quá nhanh, không phù hợp để bạn có thể học được khả năng phát âm hay cách diễn đạt câu từ trong tiếng Anh.

Với người mới bắt đầu, hãy lên Youtube tìm những music video mà bạn thích, nghe đi nghe lại đến khi bạn thấy quen thuộc với bài hát. Sau đó, tiếp tục tìm lời của bài hát và hát theo cho đến khi thuộc lời. Bạn có thể tra từ điển những từ bạn không hiểu để hiểu thêm về ý nghãi của bài hát.

Việc học thuộc lời bài hát sẽ giúp bạn ghi nhớ được rất nhiều cụm từ giao tiếp hàng ngày một cách tự nhiên. Thử ngay cách này hàng ngày và bạn sẽ thấy bất ngờ với sự tiến bộ trong khả năng nghe của mình đấy !

  1. Xem các Video tiếng Anh về các chủ đề mà bạn thích

Xem các video tiếng Anh rất tốt cho việc nghe hiểu và giao tiếp tiếng Anh của bạn. Các bài phỏng vấn và review sẽ giúp bạn làm quen với nhiều chủ đề và học cách để giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh.

Bạn có thể xem  video review về đồ công nghệ, video hướng dẫn trang điểm của beauty blogger bạn thích hay video phỏng vấn diễn viên, ca sĩ mà bạn thần tượng.

Khi xem video tiếng Anh về các chủ đề mà bạn quan tâm, bạn sẽ có động lực để ghi nhớ từ mới cũng như được tiếp xúc với các hội thoại tiếng Anh thực tế.

Mỗi ngày hay dành ra khoảng 30 phút để tìm xem các video tiếng Anh về các chủ đề khác nhau để tiến bộ hơn nhé !

  1. Xem các bộ phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh

Nếu các bạn có nhiều thời gian rảnh vào cuối tuần, thì xem các bộ phim và TV shows tiếng Anh sẽ là lựa chọn lí tưởng để luyện kĩ năng giao tiếp. Bạn sẽ được nghe rất nhiều đoạn hội thoại giữa các nhân vật và học được rất nhiều các thành ngữ, cụm từ mới và kể cả tiếng lóng giúp cho bạn tằng cường vốn từ vựng phục vụ cho quá trình học tiếng Anh.

Nếu bạn không hiểu hết được lời thoại, bạn có thể sử dụng phụ đề lúc đầu. Dần dần sau khi bạn quen thuộc với nhiều từ mới hơn, hay thử xem phim không có phụ đề và test xem khả năng nghe hiểu của bạn đã tốt hơn chưa nhé.

Ngoài ra, bạn hãy tập nói theo lời hội thoại của các nhân vật và áp dụng nó ngay vào các tình huống trong cuộc sống hàng ngày của mình.

  1. Tham gia ngay một khóa học tại các trung tâm Anh ngữ uy tín

Một cách vô cùng hiệu quả khác để bạn có thêm động lực luyện tập các bài hội thoại bằng tiếng Anh là đăng ký ngay một khóa học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ uy tín với giáo viên bản ngữ.

Dành thời gian nói chuyện với giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn học được thêm nhiều từ vựng mang tính học thuật một cách tự nhiên và làm quen được với phong cách nói chuyện của người nước ngoài. Luyện tập với người nước ngoài nhiều cũng sẽ giúp bạn có phản xạ tốt khi giao tiếp bằng tiếng Anh, và điều này là vô cùng quan trọng trong việc học bất kì một ngôn ngữ mới nào.

Đặc biệt, khi tham gia lớp học, bạn sẽ được các giáo viên trực tiếp sửa lỗi dùng từ, lỗi ngữ pháp và phát âm, giúp chúng ta tiếp cận việc học tiếng Anh một cách bài bản và đúng chuẩn.

  1. Luyện nói tiếng Anh mỗi ngày

Cách tốt nhất để học bất kì ngôn ngữ mới nào chính là tập nói. Không quan trọng  bạn biết ít hay nhiều từ, tập giao tiếp bằng tiếng Anh với người khác chính là các nhanh nhất, hiệu quả nhất để bạn cải thiện được khả năng của bản thân.

Đừng ngại ngần và đợi đến khi bạn thấy thoải mái, hãy thúc đẩy bản thân ra khỏi “comfort zone” của mình và bắt đầu tập nói tiếng Anh ngay hôm nay. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với sự tiến bộ nhanh chóng của bản thân đấy !

Bạn có thể mang theo một cuốn từ điển nhỏ bên mình mọi lúc mọi nơi để tham khảo mỗi khi bạn bí từ hoặc đơn giản là để bạn mang ra đọc khi có chút thời gian rảnh rỗi.

Hãy tìm một người bạn cũng đang muốn nâng cao khả năng tiếng Anh và luyện tập cùng nhau bắt đầu từ những đoạn hội thoại đơn giản và chia sẻ những mẩu chuyện về cuộc sống hàng ngày. Cố gắng ứng dụng các từ và cụm từ mới mà bạn học được vào cuộc trò chuyện. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng giao tiếp tiếng Anh không còn khó khăn như bạn nghĩ nữa mà sẽ thật thú vị.

Với  5 cách đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả này, mong rằng các bạn sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình trong thời gian sớm nhất !

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us