5 lý do bạn nên học Tiếng Anh qua TED Talks

TED là 1 tổ chức không lợi nhuận với sứ mệnh là lan truyền ý tưởng, nơi chia sẻ của tất cả mọi người, được học hỏi và tìm hiểu sâu hơn về thế giới này. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1984, ngay sau đó TED đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của những người ham học hỏi và chia sẻ. Đọc thêm về TED tại đây  Diễn giả mà TED mời đều là người xuất chúng trong lĩnh vực của họ và các bài nói chuyện nhằm chia sẻ “những ý tưởng đáng giá” với công chúng. Với các bạn trẻ yêu tiếng Anh, đây là một công cụ học tập vô cùng hữu ích. Để hiểu hơn về TED cũng như lợi ích mà nó mang lại, bạn hãy cùng GLN tìm hiểu lý do vì sao chúng ta nên học Tiếng Anh qua TED Talks nhé.

Nâng cao vốn hiểu biết về cuộc sống, khoa học

Các chủ đề được nói đến trong TED thường rất đa dạng, từ các chủ đề liên quan đến Công nghệ, Giải trí, Thiết kế, Khoa học, Kinh doanh, Nghệ thuật,…cho đến các chủ đề xoay quanh cuộc sống đời thường, với mọi người từ khắp mọi nơi trên Thế giới. Những cuộc trò chuyện về các chủ đề, về kinh nghiệm sống, kỹ năng mềm có thể thay đổi nhận thức, hành động, và chính những hành động nhỏ có thể thay đổi cả thế giới. Nếu chăm chỉ luyện tập qua video TED hằng ngày, bạn sẽ có một vốn hiểu biết và khối lượng từ vựng phong phú về các chủ đề khác nhau. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cả trong giao tiếp Tiếng Anh thông thường hay trong kỳ thi IELTS.

Cải thiện kỹ năng Nghe – Listening

Những bài nói trong các video TED được trình bày rất rõ ràng, phát âm chuẩn, giúp bạn có thể phát triển kỹ năng Listening của mình. Lần nghe đầu tiên bạn nên không nhìn vào subtitle, thử xem bản thân có thể nghe và hiểu được đến đâu, đánh dấu lại những ý chính. Lần thứ hai hãy vừa nghe vừa nhìn transcript để kiểm tra xem mình nghe đã đúng chưa, nắm bắt được nội dung chính hay chưa. Hãy chịu khó thường xuyên luyện tập, chắc chắn phản xạ của bạn sẽ được nâng cao đáng kể đó. Bạn cũng có thể xem đi xem lại một video nhiều lần để có thể nghe, hiểu sâu nội dung của chủ đề đó.

Rèn luyện kỹ năng Speaking

Song song với kỹ năng Listening đó chính là kỹ năng Speaking, bạn hoàn toàn có thể cải thiện “bộ đôi” này qua các bài nghe của TED Talks. Không chỉ nâng cao được khả năng nghe của mình mà bạn còn có thể luyện tập phát âm qua những bài nghe. Trong khi nghe, bạn hãy tranh thủ chú ý đến cách phát âm, so sánh với cách phát âm và ngữ điệu của bản thân rồi tự chỉnh sửa phát âm của mình nếu mình có phát âm sai. Ngoài ra, bạn cũng có thể học được nhiều cấu trúc câu đối thoại và diễn thuyết của những diễn giả TED Talks.

Mở rộng vốn từ vựng

Với lợi thế to lớn là đa dạng chủ đề nói, TED Talks sẽ mang lại cho bạn một khối từ vựng khổng lồ về nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn chủ đề mình yêu thích và muốn tìm hiểu, việc học những gì mà mình thích sẽ khiến có hứng thú và tăng hiệu quả lên nhiều lần. Hãy tự tạo cho mình một phương pháp học phù hợp đem lại nhiều cảm hứng và đạt được kết quả một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, bạn nên có một cuốn sổ tay ghi lại từ vựng để có thể mở ra ôn lại bất cứ lúc nào. Bạn hãy tận dụng phụ đề của TED Talks để có thể vừa học từ vựng vừa học cách phát âm của từ đó.

Nâng cao kỹ năng viết và rèn luyện ngữ pháp

Ngoài cải thiện kỹ năng nghe, đọc, bạn còn có thể rèn luyện kỹ năng viết và ngữ pháp của mình qua các bài nói TED Talks. Bạn có thể sử dụng phần transcript để hiểu hơn về các cấu trúc ngữ pháp mà diễn giả dùng. Động từ mà diễn giả vừa đọc được chia ở thì gì? Tại sao lại dùng động từ đó? Các cấu trúc thuyết trình nào họ dùng để nêu quan điểm hoặc thuyết phục người nghe? Bạn có thể dựa vào điều đó để nâng cao kỹ năng viết và hùng biện của mình.

Chắc hẳn sau khi đọc xong 5 lý do vì sao nên học Tiếng Anh qua TED Talks, bạn cũng đã thấy rõ những lợi ích mà phương pháp học này mang lại rồi đúng không? Nếu vậy thì hãy cùng tham khảo danh sách những video TED TALKS nhất định phải xem nhé:

Trên đây là 5 lý do bạn nên học Tiếng Anh qua TED Talks. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn phương pháp học hiệu quả và phù hợp với mình.

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh 4.0 Forerunners tại GLN:

  • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
  • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
  • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
  • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
  • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Phương Linh

 

 

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us