5 website đọc báo song ngữ giúp bạn bứt tốc trình IELTS Reading

Để cải thiện Reading thì không có con đường nào khác ngoài việc xây dựng thói quen đọc cho bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng duy trì được niềm yêu thích với việc Đọc do kiến thức khô khan và gặp quá nhiều từ mới. Cách “chống chán” hiệu quả nhất là tìm đọc những bài báo song ngữ với nội dung thú vị. 

Trong quá trình luyện Reading, điều quan trọng để duy trì hứng thú với con chữ là bạn cần hiểu được nội dung những gì mình đang đọc (ít nhất khoảng 80%). Để làm được điều này, trước hết bạn nên bắt đầu luyện đọc những chủ đề gần gũi mà bạn yêu thích, sau đó mới mở rộng phạm vi đọc. Ngoài ra, việc đọc báo song ngữ cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian tra từ điển, từ đó giúp Reading nhẹ nhàng hơn. Dưới đây là một số website với các bài báo song ngữ giúp bạn cải thiện Reading nhé!

5 website đọc báo song ngữ giúp bạn bứt tốc trình IELTS Reading

https://learnvocabinieltsreading.wordpress.com/

Trang web hoạt động với mục đích chính là nhằm hỗ trợ và khuyến khích các bạn ham học hỏi qua các bài dịch song ngữ với nhiều chủ đề khác nhau, chủ yếu là đề tài khoa học và các tài liệu học thuật trong các cuốn luyện thi IELTS.

http://Toomva.com

Toomva.com là website đi đầu xu hướng học Tiếng Anh qua video đầu tiên tại Việt Nam. Trang web này là công cụ tuyệt vời giúp bạn học tiếng Anh thông qua các hoạt động giải trí. Ngoài các bài báo song ngữ, website còn cung cấp hàng ngàn tài liệu song ngữ khác dưới nhiều định dạng: bài hát, video hài, phim ảnh,… ở nhiều lĩnh vực như văn hóa, xã hội, thời trang, du lịch, thể thao,… Những bài báo trên website chủ yếu là những bài báo học thuật trên các lĩnh vực từ chính trị cho đến sức khỏe, giáo dục.

http://Thegioisongngu.com

Đây là trang web tuyệt vời cho dân học ngoại ngữ. Ngoài các bài báo Anh-Việt, website còn cung cấp cho bạn đọc nhiều ngôn ngữ khác như Nga, Nhật, Trung. Các chủ đề khá đa dạng và gần gũi nên có thể phù hợp với nhiều trình độ. 

http://Cep.com.vn/news

Trang này được đánh giá cao bởi chất lượng nội dung. Hầu hết kiến thức trong các bài báo đều là những mẩu tin thú vị và hoàn toàn không gây nhàm chán nhé! Ngoài ra, tính năng dịch thuật trên trang cũng rất tiện lợi. Khi bạn không hiểu nghĩa câu nào, chỉ cần click vào câu đó thì bản dịch sẽ lập tức xuất hiện. Các bài báo Tiếng Anh được đặt dưới bài viết Tiếng Việt để thuận tiện cho người đọc có thể theo dõi và tìm từ mới.

http://Vietanhsongngu.com

Trang web cung cấp phần dịch thuật đan xen với các câu trong bài viết tiếng Việt. Ở trên này ngoài việc đọc báo thì còn có chủ đề đa dạng từ blog chia sẻ đến các tin tức hàng ngày cũng là một điểm nhấn để thu hút bạn đọc. Bạn còn có thể đọc được các bài blog về văn hóa Việt Nam, đọc truyện song ngữ Anh- Việt.

Trên đây là bài viết “5 website đọc báo song ngữ giúp bạn bứt tốc trình IELTS Reading”. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us