9 website tốt nhất luyện Listening cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Kỹ năng nghe là một phần rất quan trọng của giao tiếp tiếng Anh. Muốn trau dồi kỹ năng nghe bạn phải phát triển 3 yếu tố sau: phát âm, từ vựng, phản xạ nghe. Tuy nhiên những người mới bắt đầu luyện nghe tiếng anh thường dễ bối rối vì nguồn tài liệu nghe nói tiếng anh trên internet hiện nay rất nhiều. Vậy đâu là nguồn tài liệu đáng tin cậy và giúp người học phát triển kỹ năng nghe một cách tổt nhất? Hãy cùng GLN tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 1. British Council

https://learnenglishteens.britishcouncil.org

Giao diện thân thiện với cả học sinh và giáo viên. Bài tập, đáp án và transcript đều có dạng bản PDF. Web cung cấp rất nhiều những audio thú vị cho bạn luyện nghe và các bài tập được xây dựng trên flash, giao diện đẹp, dễ nhìn. Ngoài ra British Council còn có các chuyên mục khác nhằm cải thiện kỹ năng nghe và giới thiệu về đất nước, văn hóa, ngôn ngữ và con người nước Anh, bạn sẽ được gia nhập vào một cộng đồng học tiếng Anh trên khắp thế giới thông qua website này nữa đấy.

 1. Ed TED Lessons worth sharing

https://ed.ted.com/lessons

Mặc dù các bài nghe không chia theo các cấp độ và chủ yếu dành cho học sinh trình độ Advanced nhưng một vài bài nghe khá dễ. Vì vậy học sinh ở trình độ B2 trở lên vẫn có thể luyện nghe qua trang web này. Ngoài ra, chính bạn cũng có thể tự tạo bài giảng của riêng mình.

 1. Talk English

https://www.talkenglish.com

Là trang web luyện nghe tiếng anh qua các đoạn hội thoại mp3 miễn phí và hiệu quả, trang web này có các hoạt động như chép chính tả, nghe chọn tranh ở cấp độ thấp. Những bài luyện nghe nói tiếng anh ở trang web này đều được tổng hợp lại dưới dạng mp3. Cho phép người dùng có thể down về và bỏ file mp3 vào điện thoại để tiện cho việc luyện nghe nói tiếng anh nhé. Đối với sinh viên có trình độ cao thì trang web vẫn có các bài chép chính tả một câu chuyện hoặc một vài câu hỏi kiểm tra kỹ năng hiểu. Tuy nhiên cấp độ nghe “advanced” vẫn khá dễ.

 1. Breaking News English

http://www.breakingnewsenglish.com

Breaking news English trang web chia sẻ bài học cho mọi người theo từ Level từ cơ bản đến nâng cao ở mọi chủ đề trong cuộc sống xã hội. Đây là một trang tin tức tiếng Anh, được cập nhật nhiều tin tức phong phú. Đối với các bạn mới bắt đầu thì có thể hơi khó, nên chọn level 1,2 để phù hợp. Hơn nữa, trang web này còn có cả giọng Anh và giọng Mỹ nên giúp bạn làm quen với 2 accent này cho cùng một bài đọc luôn.

 1. Spotlight English

https://spotlightenglish.com

Thêm một website cực hay nữa muốn chia sẻ cho các bạn là Spotlight chuyên để cho người học tiếng Anh luyện nghe. Các bài nghe đa dạng theo chủ đề để áp ứng cho kỳ thi IELTS cũng như dùng tiếng Anh trong cuộc sống. Trang web quá quen thuộc với các bạn đang mất gốc tiếng Anh với giọng đọc chuẩn, dễ nghe theo các chủ đề nóng, thời sự. Đặc điểm nổi trội của trang luyện nghe tiếng Anh này có tốc độ người nói khá chậm và rõ lời sẽ giúp cho ai bắt đầu luyện nghe có thể nghe và kịp ghi chép được. Rất thích hợp cho các bạn luyện nghe mỗi ngày.

 1. Story nory

http://www.storynory.com

Trang web tổng hợp các audio book là truyện cổ tích, truyện thần thoại, thơ đến những câu chuyện giáo dục. Website khá dễ nghe, dành cho các bạn đang muốn bắt đầu lại quá trình học tiếng Anh của mình.

 1. Listen a minute

http://www.listenaminute.com

Website tổng hợp các bài nghe chỉ có 1 phút, khá ngắn nên không gây mệt mỏi cho người nghe. Có khá nhiều chủ đề cho các bạn lựa chọn tùy theo sở thích hay sự quan tâm của mình để tạo hứng thú học tập tốt hơn. Mỗi bài nghe có độ dài khoảng 1-2 phút thôi và có phần transcript ngay bên dưới. Rồi còn bonus cho bạn bài tập để bạn có thể làm và ghi nhớ tốt nhất.

 1. ELLLO

http://www.elllo.org

Đây thực sự là một website ko thể bỏ qua nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh với hàng nghìn audio thuộc nhiều dạng khác nhau (phỏng vấn…) với transcript, slide show và audio notes cho phép bạn nghe tiếng Anh trong đời thực, với tốc độ thực và nội dung gần gũi với cuộc sống, chưa kể những đoạn audio ngắn giải thích cũng như cung cấp các ví dụ về 1 số từ mới trọng tâm trong bài. Có 7 loại hoạt động khác nhau và đa dạng về giọng điệu. Tương tự như listen a minute, Ello cũng tổng hợp khác nhiều các bài nghe ngắn với nhiều giọng đọc khác nhau để bạn làm quen với các accent. Tuy nhiên các video không được sắp xếp một cách khoa học, bạn sẽ phải kiên trì một chút với website này khi mà những audio ở đây giới hạn thời gian thao tác, nó có thể khiến bạn khó chịu đôi chút.

 1. Esl fast

http://www.eslfast.com

Website theo chuẩn Anh – Mỹ, giọng chậm và tương đối dễ nghe. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm tin tức hay các story… thì trang web này đều đáp ứng được nhu cầu cho bạn.

Trên đây là 9 website tốt nhất luyện nghe Listening cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn cho mình website phù hợp nhất khi ôn tập. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh 4.0 Forerunners tại GLN:

 • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
 • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
 • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
 • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
 • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]