TED Talks – Nguồn nghe chất lượng giúp bạn nâng band điểm IELTS Listening

Ngày nay, với việc phát triển của Internet thì việc người học IELTS có thể tiếp cận các nguồn thông tin cũng như kiến thức không còn là điều khó khăn nữa, đặc biệt là kỹ năng Listening. Các bạn có thể học IELTS Listening thông qua nhiều nguồn khác nhau như các bài hát, xem phim hoặc những nguồn luyện nghe đầy chất lượng. Và một trong số đó, không thể không nhắc đến TED Talks, một kênh thông tin online không chỉ bổ ích mà còn là một nguồn luyện nghe bổ trợ cho IELTS Listening tuyệt vời không thể bỏ qua.

TED Talks là gì?

TED là từ viết tắt bởi Technology, Entertainment và Design, một tổ chức truyền thông đại chúng, chuyên đăng tải những phần nói chuyện, cho phép xem trực tuyến miễn phí, với thông điệp “Ideas worth spreading” – Những ý tưởng đáng lan truyền.

TED Talks được biết đến là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện được tổ chức bởi TED. Với mỗi video có nội dung kéo dài khoảng 20 phút, TED Talks mang đến một chuỗi những video xoay quanh các chủ đề quen thuộc của đời sống xã hội, chính trị hay kinh tế. Diễn giả mà TED mời đến luôn gây ấn tượng với người nghe bởi sự xuất chúng trong lĩnh vực của họ cùng các bài nói chuyện hướng đến mục đích chia sẻ “những ý tưởng đáng giá” nhất đến công chúng.

TED Talks – nguồn luyện nghe chất lượng giúp bạn nâng band điểm IELTS Listening.

TED Talks tổng hợp một số lượng bài nói phong phú được lựa chọn theo chủ đề hoặc theo ngẫu hứng. Những video từ TED không chỉ bổ sung kiến thức về các chuyên đề, lĩnh vực trong cuộc sống hằng ngày, mà còn cung cấp rất nhiều ngữ điệu, từ vựng, cách phát âm khác nhau từ các diễn giả.

Các bài nghe TED Talks mang tính học thuật cao.

Các bài nghe trong TED Talks luôn mang tính học thuật cao, gần tương tự như Section 3 của bài thi IELTS Listening. Đây được xem là phần câu hỏi khó nhất khi làm bài Listening. Chính vì thế, với lợi thế là sự phong phú và đa dạng về các chủ đề nói, TED Talks sẽ giúp bạn bổ sung một vốn từ vựng khổng lồ về các chủ đề như khoa học, học thuật, các cách diễn đạt câu theo ngữ pháp Tiếng Anh. Khi luyện nghe cùng TED Talks, các bạn sẽ không còn bị bó buộc và gặp khó khăn bởi những câu hỏi khó nhằn từ Section 4 của IELTS nữa mà còn giúp các bạn làm quen và phân bổ kiến thức tốt hơn khi bắt tay vào luyện thi IELTS.

Nguồn accent đa dạng từ các diễn giả.

Không giống như nguồn VOA Learning English hoặc BBC chỉ đặc trưng là giọng Mỹ hoặc giọng Anh, các diễn giả tham dự TED Talks đến từ các quốc gia khác nhau và có chuyên môn đặc biệt về mỗi lĩnh vực riêng biệt. Chính vì thế, họ luôn có những accent và tốc độ nói khác nhau, điều này sẽ giúp các bạn làm quen với các accent đa dạng như trong bài thi IELTS Listening. Ngoài ra, việc tiếp xúc với nhiều ngữ điệu nói từ các vùng miền trên thế giới cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu thông tin và nâng cao kỹ năng nghe của bản thân khi giao tiếp hay làm việc với người nước ngoài.

Công cụ bổ trợ tuyệt vời cho luyện thi IELTS.

Nếu bạn chưa có ý định thi IELTS thì việc nghe các bài phát biểu, diễn thuyết của TED Talks sẽ là một nguồn hỗ trợ rất tuyệt vời cho nền tảng kiến thức tiếng Anh trước khi bạn bước vào hành trình chinh phục IELTS. Hơn nữa, những bài nói chuyện trong TED Talks không chỉ đơn thuần các các nguồn nghe formal, academic mà đây còn là một trong những nơi truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ về công việc, học tập và cả nghiên cứu xã hội.

Cách luyện nghe IELTS Listening với TED Talks.

Với những điểm vượt trội bổ trợ cho kỹ năng Nghe trong IELTS mà TED Talks mang lại, các bạn có thể tự hình thành cho mình một phương pháp học thực sự hiệu quả. Trước khi bắt đầu, bạn hãy chú ý đọc kỹ tiêu đề của bài nói và đoán xem mình sắp nghe gì trong video đó. Nếu là người vừa bắt đầu hoặc trình độ của bạn còn chưa tốt, đừng ngại tham khảo phần diễn dịch của bài nói được cung cấp ngay phía dưới để dễ dàng theo dõi và nắm được ý nghĩa của thông điệp mà các diễn giả đang truyền tải. Trong khi xem, bạn cũng có thể dừng lại và ngẫm nghĩ những thông tin mà mình vừa tiếp nhận. Đây là một cách giúp bạn hiểu được ý nghĩa và cách trình bày, các ngữ điệu, phát âm của diễn giả cũng như những thông tin sẽ xuất hiện tiếp theo trong bài. Bạn cũng có thể vận dụng phương pháp học “micro – listening” để tua đi tua lại từng câu chưa hiểu trong video cho đến khi bạn nắm được tổ chức của một câu nói. Điều này sẽ rất có ích cho bạn trong việc nắm thông tin, cách diễn đạt và biểu cảm của người nói trong đề thi IELTS Listening.

Luyện Nghe IELTS Listening qua video TED Talks thực sự là một phương pháp học tuyệt vời, đây không chỉ là kho tàng cảm hứng bất tận giúp bạn trau dồi tri thức mỗi ngày mà còn tiếp thêm động lực cho bạn bước gần hơn đến với thành công hơn trên con đường chinh phục một điểm thi IELTS như mong đợi.

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh 4.0 Forerunners tại GLN.

  • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
  • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
  • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
  • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
  • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us