Tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề thời tiết

Trẻ em thường được học về các đặc điểm của thời tiết từ rất sớm. Khả năng xác định đặc điểm của những sự vật, sự kiện được coi là cột mốc trong quá trình nhận thức của trẻ. Nhận biết được các hiện tượng thời tiết là một phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ đồng thời việc này cũng giúp tạo ra mối liên kết nhận thức giữa các đầu mối trực quan và từ ngữ cho trẻ. Hôm nay GLN sẽ cùng cha mẹ nói về chủ đề thời tiết và cách dạy tiếng Anh cho trẻ em qua chủ đề này nhé.

Dưới đây là một số từ vựng về chủ đề thời tiết thông dụng:

Cold: lạnh Hot: Nóng Cool: Mát Warm: Ấm
Wind: Gió Sunny: Nắng Rain: Mưa Storm: Mưa bão

Cùng con học về thời tiết qua các đầu sách dành cho thiếu nhi

Sách thiếu nhi là công cụ không chỉ dạy cho trẻ sự khác biệt giữa các hiện tượng thời tiết và nhận biết chúng mà còn giúp trẻ quên đi mối liên hệ giữa chữ viết và các hiện tượng thời tiết được thể hiện. Những cuốn sách hay nhất để dạy cho trẻ là kết hợp sở thích của trẻ, với một câu chuyện cụ thể và hình minh họa khiến trải nghiệm đọc trở nên thú vị hơn. Các con sẽ nắm rõ được các đặc điểm của từng hiện tượng thời tiết và những thông tin này sẽ đi dần vào tiềm thức của trẻ.

Nắm rõ các hiện tượng thời tiết thông qua Flashcards

Vì việc học là một phần quan trọng trong giáo dục sớm của mỗi đứa trẻ, nhà trường và phụ huynh thường sử dụng các thẻ ghi chú có hình các hiện tượng cụ thể để tạo nên tính giáo dục cao hơn. Thông thường Flashcards được sử dụng để giúp trẻ nhận biết hình dạng và dạy các kỹ năng đếm cơ bản cùng với nhận dạng hiện tượng thời tiết được in trong đó. Có rất nhiều loại Flashcards khác nhau nhưng đều hướng đến việc dạy trẻ em nắm rõ các hiện tượng thời tiết nhất định.

Ôn tập cho trẻ em mỗi ngày

Vì thời tiết là một phần của cuộc sống hàng ngày nên cha mẹ có rất nhiều cơ hội để dạy trẻ về chủ đề này trong cuộc sống hàng ngày. Một cách để dạy trẻ về thời tiết là hỏi con rằng con thấy thời tiết hôm nay như thế nào và con nên chuẩn bị những đồ dùng gì để dùng trong điều kiện thời tiết này, v.v. Ngoài ra để tiếp tục luyện tập từ vựng về thời tiết, hãy chỉ cho bé nhận biết các mùa khác nhau trong năm, bằng cách này, trẻ sẽ có thể liên hệ các điều kiện thời tiết khác nhau.

Với mong muốn các bạn nhỏ làm quen dần với các hiện tượng quen thuộc trong cuộc sống cùng các từ vựng phù hợp độ tuổi, GLN mong rằng cha mẹ sẽ áp dụng những phương pháp trên một cách thật hợp lý .

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us