Thông tin mới nhất cập nhật về Covid-19 tại nước Đức 12.2020

Vaccine Covid-19 đã sẵn sàng

Theo tin các báo đăng trong những ngày gần đây, các du học sinh Đức có thể yên tâm về sự quyết liệt của chính phủ Đức cũng như các nước Châu Âu khác đang chuẩn bị cho đợt tiêm chủng diện rộng chưa từng có sắp diễn ra vào tháng 12 này. Và đương nhiên, ngoài mục tiêu dùng vaccine để suy giảm đại dịch thì chính phủ Đức cũng áp dụng các biện pháp cứng rắn khác để làm tốt việc kìm hãm sự lây lan hiện tại. GLN đã tổng hợp thông tin từ các nguồn chính thống để cập nhật cho các bạn du học sinh sắp sang Châu Âu hiểu rõ hơn về tình hình bên đó hiện đang diễn ra thế nào và chuẩn bị hồ sơ, hành trang cho kỳ nhập học mùa hè hoặc mùa đông của năm học 2021-2022.

Tháng 12 này Berlin sẽ bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 ở 06 trung tâm tiêm chủng dưới đây. Chính phủ sẽ ưu tiên cho nhóm người có nguy cơ cao và đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu. (Theo tagesspiegel.de)

1 – Hội chợ thương mại (Hội trường 11)
2 – Sân bay Tegel (Nhà ga C)
3 – Sân bay Tempelhof
4 – Sân vận động Băng Erika Hess (phòng hay tổ chức tiệc cưới)
5 – Velodrome ở Prenzlauer Berg 
6 – Arena Berlin ở Alt-Treptow.

Vaccine Covid-19 đã sẵn sàng

Theo AFP, Frankfurt là trung tâm vận chuyể dược phẩm lớn nhất Châu Âu và sẽ là chìa khóa thành công cho chiến dịch tiêm vaccine phòng ngừa vi rút Corona cho hàng triệu người. Nhà ga hàng hóa của sân bay Frankfurt đã hoạt động suốt ngày đêm kể từ khi đại dịch bắt đầu để cung cấp thuốc, áo choàng phẫu thuật, mặt nạ và hỗ trợ chuỗi cung ứng toàn cầu khi lượng hành khách giảm.

Nhà chứa máy bay rộng lớn được kiểm soát nhiệt độ, có thể xử lý 120,000 tấn vaccine, thuốc và các sản phẩm dược khác từ năm 2019. Chỉ riêng hãng hàng không Lufthansa đã có một kho hàng có diện tích 8,000m2, kích thước bằng một sân bóng đá.

Vận tải hàng không của Lufthansa – Đức đã sẵn sàng vận chuyển hàng chục tỉ liều vaccine Covid-19 đi khắp nơi trên thế giới.

Nhằm ngăn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục lây lan, Chính phủ Đức ngày 1/12 siết chặt các biện pháp phòng dịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các quy tắc ngăn ngừa dịch COVID-19 chặt chẽ hơn bắt đầu có hiệu lực trên toàn quốc từ ngày 1/12.

Ngoài việc giữ nguyên các quy định hạn chế trước đó, các hạn chế liên lạc chặt chẽ hơn cũng được áp đặt, theo đó, kể từ ngày 1/12, các cuộc gặp riêng tư, cuộc gặp gia đình và bạn bè được giới hạn tối đa 5 người từ 2 hộ gia đình, thay vì 10 người trước đó, không áp dụng với trẻ em dưới 14 tuổi.

Các quy định áp dụng từ ngày 1/12 sẽ được nới lỏng vào dịp Giáng sinh từ ngày 23/12 đến 1/1/2021, cho phép các cuộc gặp gỡ tối đa 10 người từ 2 hộ gia đình, không tính trẻ em dưới 14 tuổi.

Các nhà hàng, rạp hát và các cơ sở giải trí vẫn sẽ đóng cửa. Số lượng khách hàng tối đa tại các cửa hàng lớn cũng bị hạn chế, trong đó, cửa hàng có diện tích bán hàng dưới 800m2 chỉ có tối đa 1 khách hàng/10m2, cửa hàng trên 800m2 chỉ được phép tối đa 1 người/20m2.

Đức và các nước Châu Âu hạn chế các hoạt động để ngăn chặm sự phát triển của Covid-19 trong khi đang tiến hành tiêm Vaccine diện rộng.

Cũng theo phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn lời Bộ trưởng Y tế LB Đức Jens Spahn cho biết chính phủ nước này có kế hoạch chi khoảng 1 tỷ euro (tương đương 1,2 tỷ USD) trong năm 2021 để xây dựng 19 trung tâm “dự trữ y tế quốc gia” trên khắp nước Đức để đảm bảo nền kinh tế hàng đầu châu Âu này được chuẩn bị tốt nhất cho các tình huống khủng hoảng có thể xảy ra trong tương lai.

Các trung tâm này sẽ là nguồn cung cấp đồ bảo hộ cá nhân như khẩu trang, thuốc men và máy trợ thở. Mỗi trung tâm được thiết kế có thể đảm bảo nguồn cung vật tư y tế trong một tháng cho các bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe và phòng khám địa phương. Trước mắt, các trung tâm này sẽ là nơi chứa hàng vật tư y tế có sẵn hoặc đang đặt mua. Từ năm 2022, Đức đặt mục tiêu sẽ tích trữ chủ yếu vật tư y tế “sản xuất trong nước”, dần thay thế thế chuỗi cung ứng bên ngoài.

GLN Du học tổng hợp từ nhiều nguồn

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us