Chỉ với 5.5 IELTS, cơ hội trở thành tân sinh viên của Đại học số 1 Việt Nam

Vừa qua, nhiều trường Đại học trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh chính thức cho năm học 2021. Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường TOP đầu cũng giành số lượng chỉ tiêu không nhỏ để ưu tiên xét tuyển thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS. Đáng chú ý, trong danh sách này có sự góp mặt của trường Đại học xếp vị trí số 1 Việt Nam – Theo xếp hạng của nhiều tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới.

Đại học Quốc gia Hà Nội: Trường ĐH số 1 Việt Nam

Thời báo Giáo dục Đại học (Times Higher Education – THE) vừa công bố bảng xếp hạng 500 trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi 2021 (THE Emerging Economies University Rankings 2021). Việt Nam có 3 đại diện là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM.

Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội được xếp vị trí số 1 Việt Nam, thuộc nhóm 251 – 300 thế giới. Tiếp theo là ĐH Bách khoa Hà Nội với thứ hạng thuộc nhóm 351 – 400 và ĐH Quốc gia TPHCM với vị trí trong nhóm 401 – 500.

Bảng xếp hạng này dựa trên 13 tiêu chí xếp hạng đại học thế giới của THE, nhưng đánh giá lại các trường đại học với sự điều chỉnh về trọng số các tiêu chí để phản ánh được những ưu tiên phát triển của các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi như: giảng dạy (trọng số 30%), nghiên cứu (trọng số 30%), trích dẫn khoa học (trọng số 20%), quốc tế hóa (trọng số 10%), chuyển giao tri thức (trọng số 10%).

Trong đó, uy tín học thuật của cơ sở giáo dục được THE đánh giá rất khách quan, dựa trên bầu chọn của học giả trong hệ thống tác giả có công bố trong cơ sở dữ liệu Scopus, do THE lựa chọn. Ngoài ra, tiêu chí các quốc gia có nền kinh tế mới nổi được lựa chọn từ 3 phân loại của Sàn giao dịch chứng khoán London (FTSE Group) là Advanced emerging, Secondary emerging và Frontier.

Trước đó, ngày 28.10.2020, Đại học Quốc gia Hà Nội có 3 ngành đào tạo được Times Higher Education và khẳng định vị trí số một Việt Nam trong các ngành được tạo được xếp hạng, cụ thể: Khoa học máy tính (Computer Sciences) lần đầu tiên được THE đánh giá, nhưng đã có thứ hạng trong nhóm 501-600 thế giới, số 1 Việt Nam; Khoa học Vật lý (Physical Sciences) được xếp trong nhóm 601 – 800 thế giới, số 1 ở Việt Nam; Kỹ thuật & Công nghệ (Engineering & technology) được xếp trong nhóm 401 – 500 thế giới, số 1 ở Việt Nam.

Tuyển thẳng Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Năm 2021, học sinh có cơ hội tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách Khoa HN khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL..), kết hợp với điểm 2 môn thi trong tổ hợp xét tuyển (trong đó bắt buộc phải có môn Toán hoặc Ngữ văn). Tùy từng trường thành viên mà có yêu cầu khác nhau về IELTS, ví dụ:

 • ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn yêu cầu IELTS từ 5.5 trở lên
 • ĐH Khoa học tự nhiên yêu cầu IELTS từ 5.5 trở lên
 • ĐH Ngoại ngữ yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên

Đại học Bách khoa Hà Nội

Bên cạnh đó, cũng trong năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội vừa đưa ra phương án xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương) và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên. Nếu đạt những yêu cầu này, thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý.

Như vậy, bạn có thể thấy với số điểm 5.5 – 6.5 IELTS đã mở ra cơ hội tuyển thẳng vào những trường đại học danh tiếng, chọn được ngành mà mình yêu thích nhất. Không chỉ vậy, với bằng IELTS, bạn còn được miễn thi tiếng Anh THPT nữa đó. Với 4.5 IELTS trở lên bạn được nhận 10 điểm cho môn thi tiếng Anh rồi.

Để sở hữu chứng chỉ IELTS, bạn cần 1 khoảng thời gian tương đối để ôn luyện và thi cử. Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng lộ trình học IELTS 1 cách nhanh chóng vì thời gian đến kỳ thi không còn quá xa. Nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 lý do khiến GLN trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ mong muốn chinh phục chứng chỉ IELTS 

 • Với hơn 12 năm kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ là quá trình thành lập và phát triển, GLN hiện đã sở hữu 7 cơ sở trên toàn quốc và đào tạo thành công gần 60.000 học viên tự tin sử dụng Anh ngữ.
 • Trong đó, hơn 4000 Học viên Đạt 7.0 – 8.5 IELTS là kết quả minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của GLN
 • 2 năm kinh nghiệm đồng tổ chức kỳ thi IELTS là từ năm 2019 GLN chính thức được là chọn là địa điểm thi IELTS chính thức giúp học viên tự tin chinh phục điểm như kỳ vọng.
 • 100% đội ngũ giáo viên quốc tế là số lượng đội ngũ giáo viên ngữ tại GLN đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, Philippines,… sở hữu chứng chỉ TESOL và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực luyện thi IELTS.
 • Giáo trình Cambridge, MacMillan, Oxford,… được giảng dạy và luyện thi IELTS tại GLN dựa trên nền tảng chuyên môn từ UTS Insearch quốc tế công nhận về chất lượng.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us