Lương Hà Chi: Hành trình từ “thí sinh cuối cùng” đến ngôi vị quán quân IELTS Hunter

Ngày 9/1 vừa qua, tại GLN Phạm Hùng, Hà Nội, chung kết Cuộc thi IELTS Hunter 2020 đã diễn ra những màn tranh tài nảy lửa, hấp dẫn. Vượt qua 20 đối thủ nặng ký khác, Lương Hà Chi xuất sắc trở thành quán quân của IELTS Hunter 2020 với số điểm cách biệt 82.5. 

Từ hơn 100 lá đơn đăng ký, trải qua 3 vòng thi gay cấn, Hà Chi thực sự là cái tên để lại nhiều dấu ấn, đột phá qua từng chặng đua và đặc biệt là màn bức tốc ngoạn mục khi cuộc thi dần về chặng nước rút. Không phụ lòng kỳ vọng của mọi người, Hà Chi giành giải nhất chung cuộc 1 cách hoàn toàn xứng đáng. Đây là niềm vinh dự không chỉ của riêng Hà Chi mà còn là niềm vui chung của gia đình, bạn bè và các đồng đội trong team. 

Lương Hà Chi xuất sắc trở thành quán quân của IELTS Hunter 2020

Hà Chi cảm thấy mình may mắn hơn so với các thí sinh khác khi được tiếp xúc game từ khá sớm. Với những trải nghiệm đó, phần dự thi tại đêm chung kết của cô nàng đã nhanh chóng gây được ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả bởi tư duy phản biện vượt trội cùng nhiều lý lẽ sắc bén, thông điệp gửi gắm ý nghĩa. 

Mặc dù xuất sắc đạt giải nhất tại chung kết IELTS Hunter 2020 nhưng Hà Chi vẫn tỏ ra vô cùng khiêm tốn: “Tất cả 20 đối thủ của em đều thể hiện được tài năng cũng như phong độ ổn định từ khi cuộc thi khởi tranh nhưng có lẽ hôm nay, em là người may mắn hơn”.

Team 4 của Hà Chi cũng xuất sắc chiến thắng phần debate

Tiếp xúc với Chi, mới thấy cô nàng luôn tỏ ra phong thái chững chạc, có năng khiếu và niềm đam mê dành cho tiếng Anh. Trong suốt cuộc trò chuyện, Hà Chi luôn nhắc đến gia đình của mình – Những người đã luôn động viên và khích lệ tinh thần Hà Chi trong suốt khoảng thời gian qua: “Em cảm thấy vô cùng may mắn khi nhận được sự quan tâm tối đa đến từ gia đình. Chiến thắng ngày hôm nay đã không còn của riêng em nữa rồi mà còn là sự đền đáp những nỗ lực của bản thân và kỳ vọng của gia đình”, Hà Chi cho biết.

Ít ai biết rằng, Hà Chi chính là thí sinh cuối cùng đăng ký dự thi IELTS Hunter. Đây là điều đặc biệt khiến cho hành trình chinh phục ngôi vị quán quân càng trở nên ý nghĩa hơn. Chia sẻ về điều này, Hà Chi cho biết rằng: “Em đã rất phân vân thi đăng ký tham gia cuộc thi, phần nhiều cũng vì lý do thời gian. Mong muốn bản thân dự thi với mức độ tập trung cao, không bị phân tâm bởi nhiều yếu tố khác nên đã gác lại nhiều dự định sắp tới để toàn tâm toàn sức cho IELTS Hunter”. 

Hà Chi chính là thí sinh dự thi cuối cùng của IELTS Hunter

Ở độ tuổi 20, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay tìm kiếm hướng đi đúng cho tương lai thì Hà Chi mong muốn phát triển bản thân ở môi trường sư phạm. Cô nàng đã không ngần ngại chia sẻ ước mơ thuở nhỏ của mình là trở thành giáo viên tiếng Anh. Đây cũng nghề nghiệp mà gia đình em định hướng. Vì vậy, Hà Chi đã không ngừng nỗ lực tìm tòi, học hỏi và trau dồi nhiều kỹ năng đặc biệt là tiếng Anh để có thể theo đuổi đam mê. 

Hình ảnh của cô gái đang từng bước khẳng định bản thân chắc chắn sẽ truyền được cảm hứng tích cực đến nhiều người. Hy vọng danh hiệu IELTS Hunter vừa đạt được sẽ là bước đệm để Hà Chi ngày càng phát triển và chạm đến những thành công mới. 

IELTS Hunter 2020 là cuộc thi thể hiện khả năng tiếng Anh được tổ chức bởi Hệ thống giáo dục GLN & JOLO, kết nối các bạn trẻ đam mê học ngoại ngữ song hành với các cá nhân quan tâm đến các vấn đề nhức nhối trong xã hội. Cuộc thi hướng tới các bạn trẻ có suy nghĩ, tư tưởng tiến bộ và muốn truyền tải kiến thức của mình về các vấn đề nóng của xã hội.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us