Học bổng và trường phổ thông Đức: INTERNAT SCHLOSS BULDERN

Nếu nói về thành tích học tập của học sinh thì Internat Schloss Buldern (ISB) là một trong những trường đối tác của GLN Du Học có kết quả tốt nhất. Điểm trung bình trong kỳ thi tốt nghiệp Abitur của học sinh hàng năm đều từ 1.7 đến 2. (1 là điểm cao nhất và 5 là thấp nhất) trong gần ba chục năm liên tiếp*. Học sinh của GLN hầu như đều được cấp học bổng từ 5.000-10.000EUR cho mỗi năm học phổ thông. Hiện tại các em đều đang học rất tốt và kết quả đạt được như vậy là nhờ sự chăm sóc chu đáo và hỗ trợ cá nhân đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với một học sinh quốc tế đầy bỡ ngỡ trong môi trường giáo dục tốt nhất thế giới này.

Trường Internat Schloss Buldern (ISB) là một trường tư thục quốc tế nằm ở phía Tây Nam của Munster, gần Ruhr và Cologne thuộc tiểu bang North Rhine Westphalia.

Trường phổ thông tư thục quốc tế Internat Schloss Buldern

Cơ sở vật chất và sinh hoạt nội trú, điểm nhấn hấp dẫn của ISB

Khi có ý định tìm trường cho con đi du học thì bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng quan tâm đến chỗ ăn ở học hành của con mình. Điều này là đương nhiên bởi suốt quãng thời gian dài 4-5 năm các con sẽ sinh sống học tập tại môi trường này nên sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển về cả trí lực lẫn thể lực. Phụ huynh sẽ không phải lo lắng gì bởi chính phủ Đức đặt ra các tiêu chuẩn rất cao, có thể nói là cao nhất với tất cả những gì có liên quan đến trẻ em, từ giáo dục đến thực phẩm, từ thể chất đến tinh thần. Đặc biệt tại các trường tư thục hay quốc tế như ISB luôn có khuôn viên riêng rộng lớn với môi trường xanh mát và rất nhiều các tiện ích dành cho thể thao như cưỡi ngựa, bóng đá, bắn cung, khu fitness, trượt tuyết và thậm chí cả golf …. 

Cơ sở đào tạo chính của trường ISB đặt tại lâu đài Buldern. Đây là một công trình kiến trúc lịch sử được xây dựng từ thế kỷ 16, thuộc sở hữu của dòng họ quý tộc Von Buldern. Đến thế kỷ 18 lâu đài Buldern trở thành tài sản của dòng họ Von Romberg. Từ năm 1961, lâu đài được chuyển đổi mục đích sử dụng thành trường nội trú tư thục. Với số lượng học sinh muốn theo học ngày càng gia tăng, trường đã liên tục xây dựng mở rộng. Hiện nay, khuôn viên của trường bao gồm các ký túc xá, sân thể thao, phòng học mới… để đủ sức chứa cho số lượng học sinh lên tới 470 học sinh.

Phòng ăn của học sinh ISB

Hàng ngày học sinh sẽ làm bài tập và có giáo viên hướng dẫn ngay tại phòng sinh hoạt chung của ký túc xá (Hầu hết các trường nội trú đều như vậy). Những em không ở nội trú thì vẫn ăn trưa tại trường và có giờ tự học buổi chiều cũng như các hoạt động giải trí, thể thao, ngoại khóa khác cùng các bạn. Học sinh ở nội trú có thể lựa chọn ở phòng đơn hoặc phòng đôi và các phòng được thiết kế ấm áp và trang bị internet. Cuối tuần nếu muốn về nhà người thân các em có thể đăng ký với thầy cô quản lý. Các giáo viên quản lý giám sát tại ký túc xá rất chuyên nghiệp và cực kỳ giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng để can thiệp từ xa khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Muốn biết lịch trình sinh hoạt hàng ngày tại trường của con mình hoặc các học sinh khác như thế nào thì xin mời phụ huynh xem thời gian biểu tham khảo dưới đây:

6h15 Thức dậy
6h50-7h30 Ăn sáng
7h45-13h Giờ học trên trường
13h15-13h45 Ăn trưa
14h-15h45 Hoạt động cá nhân
15h45-17h30 Giờ tự học
18h-18h45 Ăn tối
19h Xem tin tức (bắt buộc)
19h20-20h Luyện tập từ vựng
20h-21h Giải trí
21h Ngủ đêm (đối với học sinh dưới 16 tuổi, còn học sinh từ 16 đến dưới 18 tuổi có thể đi ngủ lúc 21h30)

Chương trình đào tạo

ISB có nhiều hệ đào tạo bao gồm cả định hướng nghề (Hauptschule,  Realschule), và chương trình phổ thông học thuật cao Gymnasium để lấy bằng Abitur. Học sinh quốc tế, cụ thể là Việt Nam sẽ có thể bắt đầu học từ năm lớp 9-10 ở hệ Realschule và sau đó từ lớp 11-13 lên hệ Gymnasium để học và thi Abitur. Để hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục ở Đức có thể xem thêm tại đây.

Trường cung cấp đa dạng lựa chọn các môn học riêng lẻ cũng như các môn học kết hợp. Do vậy học sinh có thể dễ dàng chọn lựa theo sở thích và phù hợp với định hướng cá nhân. Để khơi dậy khả năng, duy trì động lực và theo lộ trình học tập thì giáo viên sẽ trao đổi liên tục với từng em học sinh. Các nhóm ngành Abitur chính của trường là: Khoa học tự nhiên, Mỹ thuật và Ngoại ngữ.

Giờ học IT của ISB

Ở nước Đức, khi học sinh tốt nghiệp PTTH mỗi bạn sẽ có hành trang kèm theo là khả năng sử dụng thông thạo ít nhất 3 ngoại ngữ ngoài tiếng Đức. Đây là lý do giới trẻ được đào tạo tại Đức thực sự là công dân toàn cầu!

Các môn ngoại ngữ được phân bố giảng dạy tại ISB như sau: 

  • Lớp 5: tiếng Anh
  • Lớp 6: tiếng Pháp/tiếng Latin
  • Lớp 10/11: tiếng Tây Ban Nha/Hy Lạp/Latin.

Các lớp bổ trợ môn Toán, Ngoại ngữ, Kỹ năng đọc & viết,… sẽ phân loại học sinh theo trình độ và có sự sắp xếp xen kẽ học sinh giữa các trình độ nhằm mang lại cho học sinh môi trường học tập có sự hỗ trợ tối đa cũng như động lực học tập cao.

Do sĩ số được duy trì ở mức thấp (15-20 em/lớp) đảm bảo học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa và cá nhân hoá ở cả lớp học và ở khu nội trú, giảm thiểu các áp lực cho học sinh. Ngoài ra chương trình hỗ trợ mang tên “Homework” – các gia sư riêng của trường sẽ giúp học sinh xây dựng phương pháp học tập cũng như cải thiện các kỹ năng học tập để đạt hiệu quả tốt hơn. Đồng hành là những nhóm học tập được dẫn dắt bởi các giáo viên nhằm mang lại sự hỗ trợ cần thiết cho học sinh.

Các hoạt động ngoại khoá đa dạng cũng giúp học sinh nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội và cơ hội theo đuổi các môn thể thao theo sở thích của các em. Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ cho các môn thể thao như: bóng đá, tennis, bóng rổ, boxing, kickboxing, thể hình, golf, trượt tuyết, bóng bàn, yoga, bơi và bắn cung. Các câu lạc bộ có thể kể đến như: CLB đọc sách, hợp xướng, nghệ thuật, âm nhạc, nấu ăn, cưỡi ngựa và khiêu vũ.

Hoạt động trượt tuyết hàng năm của học sinh tại nước Áo

Ngoài việc giáo dục về mặt học thuật, trường cũng chú trọng tới phát triển nhân cách cá nhân của học sinh. Các em được yêu cầu nghiêm túc tham gia lịch trình sinh hoạt. Giờ tự học buổi chiều được chia thành các nhóm nhỏ 5-10 học sinh, dưới sự giám sát của các giáo viên. Bằng cách này, khối lượng bài tập về nhà sẽ được hoàn thiện ngay trong ngày, thời gian còn lại học sinh có thể dành để tham gia các hoạt động thể chất và các câu lạc bộ khác theo sở thích. 

Việc hướng nghiệp cho học sinh cũng được trường vô cùng chú trọng. Các chuyên gia giáo dục của trường luôn sẵn sàng trao đổi để giúp học sinh định hướng được lộ trình học tập và nghề nghiệp mong muốn. Với kinh nghiệm hơn 50 năm giáo dục học sinh ở lứa tuổi phổ thông, các chuyên gia tâm lý của trường cũng luôn sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn học sinh vượt qua các đợt khủng hoảng tâm lý đặc trưng của lứa tuổi, cũng như các vấn đề tâm lý cá nhân của từng em.

Đức là quốc gia có nền giáo dục số một thế giới, điều kiện để được nhận vào học phổ thông tại quốc gia này phụ thuộc vào luật giáo dục của mỗi bang nên việc chuẩn bị hồ sơ du học càng sớm thì càng giảm bớt những khó khăn khi đăng ký xin học. GLN sẽ giúp học sinh và gia đình lên lộ trình và kế hoạch chi tiết các công việc phải tiến hành ở từng thời điểm; cũng như chủ động phối hợp với gia đình nhằm đảo bảo kế hoạch du học được thực hiện chuẩn xác.

Vị trí của ISB trên bản đồ nước Đức

*Theo nhà giáo Đinh Tuyết Mai báo Giáo Dục

Để được thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ phòng Tư vấn Du học, Trung tâm Anh ngữ GLN:

►Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

►Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

►Hotline: 0963 285 686

►Email: glnsa@gln.edu.vn

By GLN Du học

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us