Bài thi IELTS có thực sự quá khó?

Bạn có thể đã nghe từ những người đã tham gia kỳ thi IELTS rằng bài kiểm tra sẽ cực kỳ khó nếu không có sự chuẩn bị tốt vào ngày thi. Chuẩn bị cho cho kỳ thi này đòi hỏi bạn phải tập trung cả vào 4 kỹ năng Tiếng Anh khác nhau, bao gồm: Listening, Speaking, Writing và Reading. Hãy cùng GLN tìm hiểu sơ qua về 4 kỹ năng này nhé!

Trước khi bắt đầu lo lắng, bạn cần nhớ khó khăn có thể là do cách cảm nhận, mức độ đánh giá của từng người. Một người có thể nói rằng phần Nghe và Đọc là khó nhất, trong khi người khác có thể nói với bạn rằng phần Viết và Nói là khó hơn.

Bạn thấy bài thi IELTS khó đến mức nào tùy thuộc vào mức độ, thời gian đã rèn luyện trước đó, cách học cụ thể và khả năng giữ lại những gì đã học cũng như khả năng tự đánh giá các kỹ năng thi khác nhau.

Listening 

Phần nghe yêu cầu bạn phải chú ý và lắng nghe những gì được nói trước khi trả lời các câu hỏi. Nhiều người thấy phần kiểm tra này là một trong những phần khó nhất nếu họ chưa chuẩn bị trước bằng cách “đắm mình” trong môi trường Tiếng Anh, các chất giọng khác nhau qua việc nghe nhạc hoặc xem các chương trình truyền hình tiếng Anh.

Speaking

Phần nói có vẻ dễ dàng đối với nhiều người nếu họ thường xuyên nói tiếng Anh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải trả lời đầy đủ các câu hỏi và biết cách phát triển chủ đề trong quá trình trò chuyện. Lạc từ chủ đề chính là lý do khiến bạn bị điểm thấp.

Writing

Phần thi này yêu cầu bạn phải hoàn thành hai bài viết. Điều mọi người thấy khó khăn nhất là làm sao có thể viết câu trả lời hoàn hảo nhất cho từng bài trong thời gian cho phép. Bạn chỉ có tổng thời gian là một giờ để hoàn thành phần này, với 20 phút được phân bổ cho bài đầu tiên và 40 phút cho bài thứ hai. Bạn cũng phải đáp ứng số lượng từ tối thiểu cho mỗi bài viết.

Reading

Phần đọc có giới hạn thời gian một giờ. Bạn phải trả lời 40 câu hỏi trong khi đọc xong hơn 2.000 từ. Mọi người có thể thấy phần này khó nếu họ không sử dụng từ vựng tiếng Anh nhiều và họ có thể gặp vấn đề khi quét và đọc lướt các văn bản trong bài thi. Bạn sẽ phải dành thời gian đọc sách, báo và tạp chí tiếng Anh để cải thiện kỹ năng quét và đọc lướt, cũng như từ vựng tiếng Anh của bạn.

Bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn đang gặp khó khăn, bạn cũng có thể muốn tìm kiếm sự giúp đỡ từ các giáo viên có trình độ luyện IELTS hoặc những người có thể gợi ý cho bạn tips làm bài hiệu quả. Khi bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình trong từng lĩnh vực thi, hãy nhớ làm lại bài kiểm tra thực hành để xem bạn có thấy các phần ít khó khăn hơn để hoàn thành hay không.

Trên đây là một vài lời khuyên của chúng minh cho 4 kỹ năng Tiếng Anh trong bài thi IELTS. HI vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm tự tin cho kỳ thi IELTS sắp tới. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé. 

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Môi trường học tập quốc tế
  • Đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài
  • Phương pháp và giáo trình học tối ưu
  • Cam kết đảm bảo đầu ra
  • Đối tác lâu năm của BC & IDP

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]