Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót

Đây chính là câu chuyện của hai cao thủ IELTS Ngân An, và Việt Huy, từ những người xa lạ trở thành cặp bạn thân, giúp đỡ nhau cùng chinh phục hành trình IELTS khó nhằn. Đây chính là câu chuyện của hai cao thủ IELTS Ngân An, và Việt Huy, từ những người xa lạ trở thành cặp bạn thân, giúp đỡ nhau cùng chinh phục hành trình IELTS khó nhằn.

Ấn tượng ban đầu với nhau không phải là ngoại hình lung linh hay nụ cười tỏa nắng mà chính là kết quả thi đầu vào đạt 7.5 của Ngân An, con số ấn tượng này đã thôi thúc Việt Huy phải tìm bằng được cô nàng cao thủ này để “ thỉnh giáo” kinh nghiệm tiếng Anh.

Họ đều là những bạn trẻ năng động

Là một Amster- cái tên sẽ chứng minh với người nghe về cả thành tích học tập lẫn kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa, và Ngân An cũng không phải là Amster ngoại lệ

Có cơ hội học tiếng Anh từ năm 4 tuổi, niềm yêu thích với Anh ngữ của Ngân An được nuôi dưỡng từng ngày qua những bộ phim hoạt hình kinh điển trên Cartoon Network hay Disney Chanel, các chương trình thế giới động vật trên NatGeo.

Vồn là sở thích và đam mê, nên việc tiếp thu kiến thức tiếng Anh không gây nhiều khó dễ cho cô nàng.

Từ khi cấp 2, Ngân An đã mang về những giải thường tiếng Anh ấn tượng như: Giải ba Olympic tiếng Anh cấp Thành Phố, Giải nhì IOE (cuộc thi tiếng Anh online) cấp Quốc gia., Giải nhì cuộc thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh cấp Thành phố.

Trở thành Amster, Ngân An tiếp tục chứng minh khả năng của mình khi tham gia vào Ban chấp hành Đoàn trường, đồng thời là chủ tịch CLB Ams Advisor với nhiều hoạt động giúp đỡ các bạn học sinh mới nhập trường.

Không chịu kém cạnh trước cô bạn Ngân An, là du học sinh từ năm lớp 12, với 3 năm học tập ngành Tài chính tại Singapore, Việt Huy sở hữu cho mình một danh sách thành tích hoạt đông khi còn là sinh viên năm 2. Tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người già khó khăn, các cuộc thi đòi hỏi trí thông minh và tinh thần làm việc nhóm, điều mà chàng trai này nhận lại được không chỉ riêng kiến thức, mà còn là những trải nghiệm, bài học cuộc sống vô giá.

“Ở năm đầu đại học, tất cả sinh viên đều phải tham gia các hoạt động xã hội và tụi em cũng  không phải ngoại lệ. Đây chính là khoảng thời gian khó quên và khiến em ý thức được những việc làm của mình có tác động tích cực như thế nào. Ở Singapore, người già khi về hưu sẽ không nhận được lương hưu vì vậy cuộc sống sẽ có phần khó khăn. Chúng em nhận nhiệm vụ hỗ trợ và giúp đỡ những người già có hoàn cành neo đơn, khả năng tài chính eo hẹp. Dù lúc đầu, đây được coi là hoạt động bắt buộc của sinh viên, nhưng sau vài tuần hoạt động, em nhận thấy được nó mang lại cho em nhiều hơn là những gì em cho đi. Có lẽ đây cũng là lí do em trung thành với hoạt động này trong một khoảng thời gian dài.”

Trở thành đôi bạn cùng tiến, chắp cánh với ước mơ du học

Đều có chung mục tiêu đi du học, Ngân An Việt Huy dễ dàng tìm thấy những câu chuyện chung, những khó khăn vất vả trong việc xin học bổng, đặc biệt là công cuộc chinh phục IELTS.

“Trong giờ học tại GLN, hai đứa bọn em thường được sắp chung nhóm với nhau trong nhiệm vụ thuyết trình, vì vậy việc luyện tập cùng nhau, sửa lỗi cho nhau là việc thường xuyên xảy ra. Đối với những bài tập quá khó nhằn, chúng em đều nhờ đến cô giáo. Cô luôn đưa ra những lời giải đáp tỉ mỉ, kèm theo ví dụ rõ ràng khiến em và An không còn xung đột ý kiến nữa.

Điểm chung duy nhất của em và An trong lúc luyện thi IELTS chính là đều bị ấn tượng với phương pháp dạy học của cô. Cô không phải là giáo viên quá nghiêm khắc, những lại khiến bọn em đều hoàn thành bài tập trước khi đến lớp, bởi nếu không làm bài, sẽ không hiểu được nội dung bài giảng trong ngày hôm sau. Một điều đặc biệt nữa trong giờ học của cô giáo chính là phần Writing, cô không đưa đáp án cho từng đề mà hướng dẫn chung cách xử lý mọi dạng đề, phát triển ý và lên dàn bài chi tiết.”

Những thành quả xứng đáng với nỗ lực

Sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập hàng ngày đã mang đến thành tích đáng nể cho hai cao thủ này: Việt Huy 7.0 và Ngân An 8.0. Bước đầu cho hành trình học tập ở xứ sở đất khách quê người coi như đã thành công, mối quan tâm hiện tại của cặp đôi này chỉ còn là việc chuẩn bị hành lý giấy tờ cho chuyến bay chắp cánh ước mơ mà thôi.

Tại GLN, gần 50.000 bạn trẻ đã cất cánh giấc mơ du học, chinh phục hoài bão của mình như Ngân An và Việt Huy. Với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp và giáo viên 100% có chứng chỉ TESOL, GLN đã chứng minh được tên tuổi của mình trong việc đào tạo Anh ngữ đặc biệt luyện thi IELTS bằng danh sách hơn 1500 học viên đạt điểm IELTS từ 7.0-8.5.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us