Nguồn tài liệu IELTS Reading dành cho trình độ IELTS từ 0.0 – 8.0+

IELTS Reading là một kỹ năng có thể nâng điểm nhanh nhất, và dễ nhất cho người học IELTS. Nguồn đọc IELTS Reading không phải là thiếu, nó tràn lan trên mạng nhưng vấn đề là bạn sẽ thấy bối rối vì không biết tôi phải bắt đầu đọc gì. Dưới đây là một số nguồn đọc IELTS Reading cho tất cả các trình độ, sẽ giúp ích cho các bạn trong khi luyện IELTS Reading.

 1. Trình độ người mới bắt đầu hoặc lâu không đọc

Với các bạn trình độ mới bắt đầu Beginner thì nên bắt đầu đọc các bài ngắn, đồng thời làm các bài tập nâng cao vốn từ tiếng Anh ở trang này: http://esl.about.com/od/beginnerreadingskills/

Có kèm theo bài tập phát triển từ vựng tiếng Anh, đồng thời có khá nhiều bài giới thiệu về các chủ đề, cụm từ, câu dẫn trong văn học Anh. Giúp các bạn sau này muốn đọc tiểu thuyết hoặc hiểu về văn hóa Anh – Mỹ khi giao tiếp có thể dễ dàng hơn.

Hoặc có thể sử dụng trang này ở trình độ Elementary kèm làm bài tập: http://www.esl-lounge.com/student/reading-elementary.php

Giai đoạn này bạn nên tập kĩ năng đọc cơ bản thay vì tập trung vào nguồn đọc IELTS Reading ngay vì sẽ cảm thấy quá khó.

 1. Người đọc ở trình độ khá hoặc đã lâu không đọc tiếng anh (khoảng 5.0)

Với các bạn đã lâu không đọc, thì việc đọc các bài ngắn này cũng giúp các bạn rất nhiều khi có thể lấy lại cảm hứng và tốc độ đọc, dù khá dễ

Có thể bắt đầu từ trình Pre-Intermediate. Những nguồn này cũng vẫn tương đối dễ so với các nguồn đọc IELTS Reading khác, nhưng lại giúp bạn trang bị nền tảng tốt hơn về từ vựng với đa dạng chủ đề.

Link: http://www.esl-lounge.com/student/reading-pre-intermediate.php

Link: http://www.esl-lounge.com/level2readwrite.php

 1. Với các bạn ở trình độ tầm 6.0+

Có thể bắt đầu bằng việc đọc các bài trong các trang dưới đây kèm làm bài tập để tang khả năng đọc hiểu của các bạn lên nhé:

Link: http://www.esl-lounge.com/student/reading-intermediate.php

Link: http://www.esolcourses.com/content/topicsmenu/reading.html (phần Intermediate)

Link: http://www.sciencekids.co.nz/sciencefacts/animals.html (rất nhiều bài đọc vui vẻ, tăng vốn từ khá cơ bản trong Academic Vocabulary)

 1. Với các bạn trình độ 6.5- 7.0+

Với trình độ này các bạn cần tăng kĩ năng đọc hiểu, nắm bắt ý, nắm bắt mục đích người viết và tăng từ vựng theo nhiều chủ đề khoa học. Với mục đích này các bạn nên đọc hàng ngày một số báo sau:

Link: http://www.newscientist.com/

Link: http://www.economist.com/

Và đặc biệt ở trình độ này, các bạn bắt đầu nên tăng khả năng đọc nhanh. Kĩ thuật đọc nhanh là kĩ thuật cực kỳ quan trọng trong thời gian sức ép của IELTS, đó là tăng kĩ năng scan và skim mà các bạn thường nghe tới thông qua việc luyện tập này. Mình giới thiệu cho các bạn một trang web giúp các bạn nâng kĩ năng này:

Link: http://www.breakingnewsenglish.com/speed_reading.html

Chọn chủ đề, chọn tốc độ và các bạn bắt đầu đọc. Với trình độ của các bạn, thì nên bắt đầu từ 200 words per minute, sau đó tăng dần lên. Quan trọng là đọc nhanh nhưng phải hiểu.

Các nguồn luyện đọc IELTS Reading này là bắt đầu tương đối khó rồi, vì thế các bạn cần chú ý luyện tập từ vựng nhiều hơn để đỡ vất vả nhé.

 1. Trình độ 8.0+

Với trình độ này, các bạn nên duy trì việc đọc hàng ngày các báo khoa học, sách khoa học, sách chuyên ngành để duy trì kĩ năng đọc.

Ví dụ: http://digital-photography-school.com/how-to-photograph-sunrises-and-sunsets/

Trên đây là các nguồn đọc IELTS Reading dành cho tất  cả các trình độ. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

 • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
 • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khoá học.
 • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
 • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]