Khám phá đại học Middlesex – Top các trường đại học hiện đại nhất London

Nhận bằng cử nhân danh dự từ một trong những trường đại học hàng đầu Anh Quốc chỉ với 1 năm học tại Anh, tại sao lại không nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu về cơ hội du học vô cùng hấp dẫn tại đại học Middlesex, Anh Quốc, ngôi trường mà cựu hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đã lựa chọn nhé!

Một số thành tích tiêu biểu của đại học Middlesex:

 • Top 500 đại học hàng đầu thế giới (Tạp chí Times Higher Education, 2017).
 • Top 100 đại học hàng đầu nước Anh (Theo đánh giá của The Complete University Guide).
 • 91% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng.
 • 90% sinh viên hài lòng về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, phát triển cá nhân theo Khảo sát sinh viên quốc gia năm 2015 tại Anh.
 • Top 5 đại học hàng đầu tại London về khoa học máy tính (theo Guardian, 2016).
 • Top 3 Đại học có chất lượng được sinh viên hài lòng nhất tại London ngành Quản trị và Kinh Doanh.
 • Top 20 trường đại học Anh Quốc theo đánh giá của các chuyên gia Marketing.

Dù mới chỉ đổi tên thành Middlesex từ năm 1992 sau khi tách ra khỏi nhóm các trường cao đẳng Tây Bắc London, đại học Middlesex đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Anh Quốc và trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều sinh viên quốc tế. Đây cũng là ngôi trường được cựu hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thị Huyền lựa chọn để theo học cử nhân ngành Báo Chí sau khi cô đăng quang năm 2004. Hãy cùng GLN Du học điểm qua những điểm hấp dẫn nhất của ngôi trường này nhé!

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền – Cựu học sinh trường Đại học Middlesex

1. Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất:

Sảnh chính của Đại học Middlesex

Toạ lạc tại vùng Hendon (Zone 3), Tây Bắc thủ đô London của Vương Quốc Anh, Middlesex là một trong những đại học có học xá (campus) đẹp và hiện đại nhất tại London sau khi trường đầu tư hơn 200 triệu bảng Anh (600 tỷ VND) vào việc phát triển và nâng cấp cơ sở vật chất. Ở thời điểm hiện tại, có thể nói không có nhiều các đại học tại trung tâm London sở hữu cơ sở vật chất tốt hơn Middlesex.

2. Chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý:

Mặc dù sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng là thế nhưng mức học phí của Middlesex lại không hề cao hơn các đại học khác tại Anh. Chi phí ăn ở tại khu vực Hendon cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với chi phí sinh hoạt ở những khu vực trung tâm hơn của London và sinh viên chỉ mất khoảng 25 phút đi tàu điện ngầm để vào được trung tâm thành phố.

3. Chất lượng giảng dạy uy tín:

Đại học Middlesex cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng nể khi nhiều năm lọt top 100 trường đại học hàng đầu tại Anh, được trao tặng giải thưởng Nữ Hoàng về chất lượng đào tạo bậc học cử nhân và cao học – đây là một trong những giải thưởng danh giá nhất tại Anh dành cho các tổ chức. Ngoài những ngành học về kinh tế, tài chính, Middlesex còn được nhiều chuyên gia đánh giá cao về khả năng giảng dạy, đào tạo các ngành truyền thông, marketing, báo chí…

4. Môi trường quốc tế:

Middlesex tự hào là một trong những ngôi trường đại học quốc tế nhất tại Anh với hơn 5.500 sinh viên quốc tế đến từ 140 nước trên thế giới trên tổng số 25,000 sinh viên của trường. Nhờ sự đa dạng văn hoá cùng hệ thống đào tạo chất lượng, chuyên môn giáo viên cao, Middlesex luôn là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất của cộng đồng sinh viên quốc tế khi du học Anh.

5. Chương trình liên kết 3+1: 3 năm tại Việt Nam – 1 năm tại Anh – Nhận bằng cử nhân Anh Quốc

Đại diện của trường Middlesex gặp gỡ đại diện Học viện Chính sách và Phát triển

Với chương trình liên kết đào tạo 3+1, đại học Middlesex và các đại học đối tác ở Việt Nam sẽ tạo điều kiện để các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và nền giáo dục, văn hoá Anh Quốc cho năm học cuối cùng của mình (năm 4).

Chương trình này không chỉ giúp các bạn sinh viên có mong muốn trải nghiệm nền giáo dục quốc tế có thể tiết kiệm được chi phí cho 3 năm học đầu tiên, mà còn giúp các bạn có cơ hội đạt được bằng cử nhân danh dự từ chính đại học Middlesex, được công nhận toàn thế giới.

Kể từ khi đại học Middlesex triển khai chương trình liên kết này ở Việt Nam, đã có rất nhiều các bạn sinh viên tham gia, hoàn thành năm cuối Đại Học tại Middlesex và tiếp tục bậc học Thạc Sĩ tại trường.

Danh sách các trường đại học liên kết với đại học Middlesex:

 • Học viện chính sách và phát triển (APD)
 • Học viện ngân hàng
 • Học viện Báo chí và tuyên truyền
 • Đại học Kinh tế của Đại học quốc gia
 • Đại học Ngoại Thương
 • Đại học Bách Khoa
 • Đại học Bưu chính viễn thông
 • Đại học Quốc tế của đại học quốc gia tp. HCM
 • Đại học Sư phạm kỹ thuật tp. HCM

Những điểm mạnh của chương trình:

 • Học viện chính sách và phát triển là một trường Đại học công lập trực thuộc Bộ kế hoạch và đầu tư có các ngành đào tạo sát thực với nhu cầu doanh nghiệp, tổ chức và chất lượng đầu ra tốt.
 • Chi phí tiết kiệm khi bạn chỉ học 1 năm học cuối tại đại học Middlesex.
 • Bằng cử nhân danh dự từ đại học Middlesex, được công nhận toàn thế giới
 • Cơ hội trải nghiệm văn hóa, lịch sử của một trong những đất nước phát triển lâu đời nhất trên thế giới và các nước khác ở châu Âu.
 • Lợi thế cho việc theo đuổi bậc học Thạc Sĩ tại Anh Quốc (đặc biệt là đại học Middlesex)

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us