Trường phổ thông Roßleben – ngôi trường giàu truyền thống lịch sử

Về Trường phổ thông Roßleben – ngôi trường giàu truyền thống lịch sử

Trường phổ thông Roßleben đón 60 học sinh đầu tiên vào năm 1554 và ngày nay là một trường chuyên (grammar school) được trang bị những thiết bị hiện đại trên một diện tích khuôn viên rộng 8 ha. Tại đây, học sinh được hưởng giáo dục chất lượng cao song hành với các hoạt động giải trí. Nhà trường vô cùng coi trọng phát triển kỹ năng xã hội và giá trị bản thân cho học sinh.

Hình ảnh trường Roßleben hơn 500 tuổi tại Đức.

Đôi nét về thành phố và cuộc sống ở vùng Rossleben đẹp như tranh vẽ

Thị trấn Rossleben tọa lạc tại vùng đất phía bắc Unstruttal của bang Thuringia. Các thành phố đại học của Leipzig như Jena, Weimar và Erfurt đều cách không xa với Rossleben. Đối với những người làm trong ngành giáo dục, giảng viên và cả các bạn sinh viên trong vùng, đây là những địa điểm quen thuộc cho việc trao đổi, giao lưu văn hóa, việc học hành hay hoạt động thể thao. Rossleben được mệnh danh như một thành phố Boston của Mỹ tại Châu Âu, náo nhiệt nhưng hết sức cổ kính và tuyệt đẹp.

Khu phố Wagnergasse ở thành phố của các trường đại học Jena (www.jenaparadies.de)

Tất cả mọi người đến nơi đây đều tự tìm được cho mình điều gì thú vị, đó có thể là một tour du lịch thăm thú thành phố và mua sắm tại thủ phủ Thuringian, hay tới Chemnitz để xem một trận đấu bóng chày, hoặc tận hưởng bằng cách thư giãn tắm hơi tại Bad Frankenhausen.

Bởi Rossleben là trung tâm nước Đức, nên việc di chuyển bằng xe hơi tới các thành phố lớn như Berlin, Dresden, Frankfurt, München hay Gottingen… rất dễ dàng. Bến tàu hay sân bay cũng vô cùng thuận tiện, chỉ cách Rossleben 57-90km.

Có điều gì đặc biệt tại Trường phổ thông Roßleben?

Đội bóng bầu dục của Trường Roßleben

Số sinh viên trong 1 lớp: Tổng số học sinh của trường khoảng 390 em từ lớp 5 đến lớp 12 tập trung vào khoa học toán và định hướng ngôn ngữ. Trong một lớp, Trung bình có khoảng 20 em để đảm bảo mỗi học sinh đều được quan tâm và một bài học có thể thích hợp với các trình độ khác nhau. Từ lớp 5, ngoài tiếng Anh là ngoại ngữ thứ nhất, các em có thể chọn tiếng Pháp, Latin hay tiếng Nga là ngoại ngữ thứ hai. Lên lớp 9, các em sẽ chọn một môn chuyên, có thể là tiếng Tây Ba Nha như ngoại ngữ thứ ba, khoa học toán hay một môn xã hội. Cuối năm lớp 12, các em sẽ thi để lấy bằng Abitur theo quy định và hướng dẫn của bang Thuringia.

Học viện âm nhạc: Tại đây, các em học sinh có khả năng âm nhạc sẽ được tự do đăng ký học các lớp nhạc cụ, sáng tác hay tham gia biểu diễn (tổng cộng 13 lớp khác nhau). Được sự tài trợ từ Quỹ Richard Paul Curth Foundation, nhà trường trao học bổng rất phong phú đối với các sinh viên theo học tại Học việc này. Tại Học viện âm nhạc luôn ngập tràn sức sống từ âm nhạc ở các buổi biểu diễn ở nhà hát, các địa điểm ngoài trường học… Đây là thiên đường cho học sinh yêu âm nhạc.

lớp Đồng ca của trường Roßleben

Đối tác của Trường Roßleben là những tên tuổi lớn như tập đoàn Siemens, Sumitomo…. Đặc biệt, trường liên kết với những trường học danh tiếng như the Buckinghamshire Stowe School, Ensemble Scolaire Massillon Harrogate Ladies College.

Trường Roßleben là một thành viên của hiệp hội toàn cầu Round Square*

*Round Square: Được thành lập năm 1966, Round Square duy trì và hỗ trợ mạng lưới toàn cầu gồm 160 trường ở trên 40 quốc gia. Các trường thành viên có chung cách tiếp cận giáo dục toàn diện xoay quanh trọng tâm là 6 tôn chỉ IDEALS (Quốc tế, Dân chủ, Môi trường, Phiêu lưu, Lãnh đạo, Cộng đồng) với bộ khung nhằm đạt kết quả xuất sắc và không ngừng cải tiến, cũng như có cơ hội hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các trường cùng chí hướng trên thế giới. Trường Roßleben gia nhập Round Square vào tháng 04/2016.

Trường có khu nội trú đẳng cấp với sự chăm sóc đặc biệt đến từng học sinh. Ngoài đội ngũ giáo viên hỗ trợ trực tiếp, mỗi học sinh lớp 9 sẽ có một anh/chị lớp trên hướng dẫn và có trách nhiệm đảm bảo sự thành công của mỗi cá nhân.

Ngôi trường mơ ước này sẽ là cánh cửa cho học sinh Việt Nam được thụ hưởng nền giáo dục thực sự đẳng cấp với chi phí hợp lý và tương lai học miễn phí với bậc cử nhân. Hãy liên hệ với GLN để được biết thêm chi tiết và tư vấn lộ trình.

Website của trường: https://www.klosterschule.de/en/home/

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us