3 lý do khiến bạn muốn đi du học tại Daejeon, Hàn Quốc ngay lập tức

Nhắc đến du học Hàn Quốc, người ta thường nhớ tới những thành phố nổi tiếng như thủ đô Seoul hoa lệ, hay thành phố biển Busan đầy nắng gió. Có lẽ ít ai biết được một địa điểm học vô cùng thú vị: đó chính là thành phố Daejeon – nơi được coi là ‘thung lũng Silicon’ của châu Á.

Daejeon là một trong năm thành phố lớn và phát triển bậc nhất của Hàn Quốc, là thành phố then chốt về hành chính quốc gia, nên mạng lưới giao thông của Daejeon rất thuận tiện với hệ thống đường sắt, cao ốc, quốc lộ hiện đại. Thật không ngoa khi nói rằng, mọi con đường tại Hàn Quốc đều dẫn tới Daejeon. Du học sinh hoàn toàn có thể đi tới trung tâm thành phố Seoul hoặc những địa danh khác một cách dễ dàng mà không cần lo về phương tiện giao thông.

1. “Thung lũng Silicon của Châu Á”

“Thung lũng Silicon của châu Á” là tên gọi của nơi đây. Nhiều viện nghiên cứu quan trọng trên cả nước tập trung ở đây vì đây là địa bàn đóng quân của hơn 200 viện nghiên cứu lớn như Samsung, LG, Viện nghiên cứu khoa học công nghệ KAIST,… Daejeon vẫn mang vẻ đẹp tươi trẻ, nhẹ nhàng, hết sức duyên dáng của một thành phố trẻ.

Sự đa dạng về văn hóa và nét thân thiện của người dân sinh sống nơi đây khiến Daejeon luôn là lựa chọn được nhiều bạn trẻ ưu tiên đến sống và học tập trước dự định du học Hàn Quốc của mình

Thành phố Daejeon về đêm

2. Du lịch phát triển

Tuy Daejeon là thành thành phố của công nghệ nhưng du khách đến đây hoàn toàn có thể trải nghiệm một chuyến du lịch thú vị với vẻ đẹp nhẹ nhàng và duyên dáng của thành phố.

Hãy bắt đầu hành trình của bạn tới Công viên Expo – công viên giải trí duy nhất của Hàn Quốc được xây dựng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành khoa học và công nghệ hiện đại.

 

 

 

 

 

 

 

Công viên Expo

Cây cầu trong công viên Expo

Tại đây, du khách có thể đến thăm các phòng thí nghiệm khoa học cũng như tham gia nhiều chương trình, lớp học và các hoạt động vui chơi, giải trí để được giới thiệu và tìm hiểu thêm về các công trình khoa học công nghệ.

Một chuyến picnic đến hồ Daejeon sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Hồ Daejeon là hồ nước nhân tạo lớn thứ ba tại Hàn Quốc, được khởi công vào năm 1975 và hoàn thành vào năm 1980, cung cấp khoảng 1,5 tỷ tấn nước cho người dân trong khu vực Daejeon và Cheongju.

Hồ Daejeon – hồ nước nhân tạo lớn thứ ba Hàn Quốc

Không dừng ở đó, Daejeon còn nhiều điểm đến thú vị khác để khám phá tham quan vui chơi giải trí như Daejeon O-world – công viên luôn tươi màu sắc rực rỡ hoa cỏ với quy mô lớn nhất khu vực trung tâm Hàn Quốc.

 

 

 

 

Công viên Daejeon O-world

 

3. Giáo dục phát triển bậc nhất Châu Á

Không những có nền kinh tế phát triển, Hàn Quốc còn có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Á và thế giới. Điều này đã được thực chứng qua vị trí thứ 2 của giáo dục Hàn Quốc trên bản đồ toán học và văn học thế giới. Gần đây nhất, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) chỉ đạo, công bố thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới, cao hơn mức trung bình của OECD.

Ngoài hệ thống giáo dục chất lượng cao, chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng mềm hơn nhiều so với các quốc gia phát triển khác, khi chỉ rơi vào khoảng 150 – 200 triệu/năm (tùy từng trường). Chính phủ Hàn Quốc luôn có chính sách ưu đãi cho các sinh viên quốc tế. Các bạn sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ giúp các bạn có thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Rào cản duy nhất với các du học sinh khi đến học tại Hàn Quốc có lẽ chính là ngôn ngữ. Tiếng Hàn Quốc không phải ngôn ngữ học sinh có thể nhuần nhuyễn trong 1 sớm 1 chiều. Hiểu được vấn đề này, trường Kinh doanh quốc tế SolBridge của Đại học Woosong với chương trình đào tạo 100% tiếng Anh mang đến cho du học sinh cơ hội cực tốt để có thể học tại môi trường quốc tế hiện đại bậc nhất xứ sở Kimchi.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us