Du học Mỹ – Cơ hội cho sinh viên theo học khối ngành STEM tại bang Florida, Mỹ

Việc làm trong các lĩnh vực liên quan đến khoa học máy tính tại Mỹ đang gia tăng một cách nhanh chóng. Trong năm 2018 khối lượng công việc liên quan đến các ngành khoa học máy tính dự kiến sẽ tăng 50%.

Để đáp ứng nhu cầu về lực lượng lao động ngày càng tăng, năm 2013 bang Florida – Mỹ đã trích ngân sách để tài trợ 15 triệu đô la mỹ để thúc đấy và khuyến khích lượng sinh viên theo học ở các khối ngành này. Quỹ đã trao tặng 8,5 triệu đô la Mỹ cho hai dự án liên quan trực tiếp đến sinh viên ngành khoa học máy tínhkỹ thuật máy tínhcông nghệ thông tin của ba trường Đại học South Florida, Đại học Central Florida và Đại học Quốc tế Florida.

Các chương trình học STEM (Science, Technology, Engineering and Mathematics – Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) có thể mất nhiều hơn bốn năm để hoàn thành và do đó việc chuẩn bị tài chính là bài toán hóc búa cho khá nhiều sinh viên.

May mắn thay, nhờ những nỗ lực của chính phủ bang Florida về việc xin các khoản tài trợ đã giúp hỗ trợ rất nhiều cho các sinh viên theo học khối ngành STEM tại bang này! Dựa vào quỹ tài trợ lên đến 8,5 triệu đô la, các trường đại học sẽ được thêm kinh phí để tạo điều kiện cho những sinh viên xuất sắc trở thành trợ giảng. Quỹ còn giúp các sinh viên ưu tú có thể hoàn thành khoá học bằng việc hỗ trợ thêm các khoản trợ cấp, miễn học phí, và bảo hiểm y tế.

Khối ngành STEM tại Mỹ đang thu hút sinh viên quốc tế theo học

“Trở thành trợ giảng đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống du học của tôi. Tôi đã tích luỹ được những kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm. Hơn hết, công việc này cũng làm giảm áp lực tài chính cho tôi. Nó cho phép tôi tập trung vào việc học tập, nghiên cứu mà không lo lắng về tiền bạc.”

– Tao Hou, một cựu nghiên cứu sinh tại Đại học South Florida và INTO USF cho biết.

“Nếu không có cơ hội trở thành trợ giảng, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ có thể tiếp tục nghiên cứu các đề tài và dự án của mình”

– Renhao Liu, cựu nghiên cứu sinh tại Đại học South Florida

Du học sinh tại đại học South Florida, Hoa Kỳ

Nhờ sáng kiến ​​đó, nhiều sinh viên tại các trường đại học thành phố Florida có thể theo đuổi được ước mơ được học và làm việc trong lĩnh vực STEM. Khi ra trường các bạn đã từng làm trợ giảng cũng rất có lợi thế để xin việc và nhận được mức lương cạnh tranh hơn các bạn khác. Trong năm 2015, 56% sinh viên tốt nghiệp với kinh nghiệm trợ giảng có thu nhập đến $48,000/ năm – cao hơn $15,000/năm so với thu nhập trung bình của các sinh viên mới ra trường khác!

Nguồn: Dịch từ Nghiên cứu của đại học South Florida năm 2016

GLN Du học sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và định hướng ngành học, cũng như quốc gia du học phù hợp với từng bạn. Đừng ngại ngần tìm đến chúng tôi ngay hôm nay!


 

Để được tư vấn thêm về du học, học bổng và visa tại Mỹ cũng như các nước khác xin vui lòng liên hệ:

GLN DU HỌC (Phòng Du học, Trung tâm Anh ngữ GLN)

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline miễn phí: 1800 6369

SĐT tư vấn du học: 0963 285 686

Email: glnsa@gln.edu.vn

Website: https://gln.edu.vn/du-hoc/

Facebook: https://www.facebook.com/GLNStudyAbroad/

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us