Cơ hội học tập tại Florida International University trong thành phố Miami tuyệt đẹp

Về tiểu bang Florida và thành phố Miami

Nhắc tới Florida – tiểu bang nằm ở phía đông nam nước Mỹ, là ai cũng sẽ nhớ tới ngay thành phố biển tuyệt đẹp Miami – trung tâm của ngành công nghiệp dịch vụ du lịch nổi tiếng trên thế giới. Đến với Miami, chúng ta như được ở trong một thiên đường nhiệt đới với bãi biển tuyệt đẹp trải dài vô cùng sôi động, cùng với đó là sự đa dạng văn hóa, ẩm thực và các lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến Miami du lịch hàng năm.

Bên cạnh đó, Miami cũng là một điểm đến thú vị với những bạn học sinh ưa khám phá với hơn 800 công viên xung quanh thành phố. Miami cũng là thành phố độc nhất tại Mỹ được bao quanh bởi 2 rừng quốc gia: rừng quốc gia Biscayne (Biscayne National Park) và rừng quốc gia Everglades (Everglades National Park). Hơn thế nữa, Miami còn ghi điểm trong mắt khách du lịch quốc tế cũng như sinh viên quốc tế bởi hai thứ hạng vô cùng ấn tượng được trao bỏi tạp chí Forbes:

 • Xếp hạng 1 thành phố hạnh phúc nhất để làm việc (Happiest place to work)
 • Xếp hạng 13 trên danh sách những thành phố tuyệt nhất tại Mỹ (America’s Coolest Cities)

Hình ảnh của rừng quốc gia Biscayne

Một góc vườn quốc gia Everglades

Trường Đại học Quốc tế Florida

Tọa lạc ngay tại trung tâm của Miami, trường đại học quốc tế Florida (Florida International University FIU) là một trường đại học công lập lớn thứ 5 tại Mỹ và sở hữu chất lượng đào tạo chất lượng hàng đầu tại Nam Florida. Được thành lập từ năm 1972, cho tới hiện tại trường đang có hơn 57,000 sinh viên đang theo học ở cả hai hệ đại học và sau đại học. Đến với FIU, bên cạnh việc sinh viên được hòa mình vào một cộng đồng thân thiện và đa văn hóa, các bạn còn được tiếp cận với những cơ hội thực tập đáng mơ ước từ chính những đối tác của trường. Đây cũng chính là bàn đạp thúc đẩy sự thành công của không ít cựu học sinh FIU.

Hình ảnh trường Florida International University – FIU

Florida International Universiy còn tạo chỗ đứng, sự tin cậy trong cộng đồng sinh viên bản địa cũng như sinh viên quốc tế nhờ những điểm vô cùng nổi bật:

 • Xếp hạng 187 trên bảng xếp hạng các trường ĐH tại Mỹ – U.S News & World Report 2019
 • Xếp hạng 2 trên bảng xếp hạng các trường ĐH công lập tại Mỹ – Florida Board of Governors 2018 performance scores
 • Sở hữu phòng nghiên cứu dưới nước duy nhất trên thế giới
 • Top trường ĐH nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ
 • Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu với hơn 200,000 cựu sinh viên

Bên trong phòng nghiên cứu dưới nước duy nhất trên thế giới được vận hành ở FIU

Tại FIU, sinh viên có sự lựa chọn đa dạng về ngành học với hơn 110 ngành học bậc cử nhân khác nhau. Nổi bật hơn, một số ngành học của FIU cũng được đánh giá cao, như:

 • Xếp hạng 6 về chương trình đào tạo chuyên ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) – U.S News & World Report, 2019
 • Xếp hạng 1 tại Mỹ về số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc trong ngành công nghiệp Hospitality – Linked Poll, 2014
 • Xếp hạng 1 về chương trình đào tạo chuyên ngành Human Resource Management (Quản trị nhân sự) – HR.com, 2018
 • Top 100 trường Luật (Law Schools) tại Mỹ – U.S News & World Report, 2019
 • Top 200 trường Quản trị về nhà hàng khách sạn (Hospitality and Hotel Management) tại Mỹ – Degree Query, 2017

Nằm tại Miami – nơi được ví như “phố Wall vùng miền nam”, với mật độ tập trung của các ngân hàng quốc tế lớn nhất tại Mỹ như Bank of America, trụ sở của hơn 1,000 tập đoàn đa quốc gia như KPMG, Target, Delloitte,…  và hơn thế nữa, Miami còn là nơi tập trung của ngành công nghiệp dịch vụ. Chính vì lợi thế này, sinh viên khi theo học ở trường đều có rất nhiều cơ hội về việc làm trong khi học và sau tốt nghiệp.

Chương trình Global First Year có gì?

FIU hoàn toàn hiểu rằng, không phải bạn học sinh quốc tế nào cũng có thể đáp ứng được mọi yêu cầu đầu vào của trường. Bên cạnh đó, chính sách rất chào đón sinh viên quốc tế, vì vậy FIU cung cấp chương trình học năm 1 quốc tế – Global First Year để giảm yêu cầu đầu vào cho các bạn sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, khi theo học chương trình năm 1 quốc tế, sinh viên cũng có thêm cơ hội để cải thiện tiếng Anh, học những kỹ năng mềm cần thiết để hỗ trợ việc học và đáng chú ý nhất với sĩ số lớp chỉ khoảng 27 bạn, sinh viên khi mới sang sẽ nhận được sự chú ý và chăm sóc cẩn thận từ chính các giáo viên của trường. Đây cũng chính là điểm lợi cho các bạn sinh viên quốc tế khi chọn chương trình Global First Year.

Cộng đồng sinh viên Quốc tế của trường FIU

Hấp dẫn hơn, hiện tại FIU đang đưa ra nhiều suất học bổng trị giá 6,000 USD cho năm đầu cho các bạn sinh viên khi quyết định đăng ký học tại trường.

Để được tư vấn lộ trình phù hợp với năng lực học tập cũng như tìm hiểu thêm thông tin về trường đại học quốc tế Florida, cũng như điều kiện tuyển sinh từng bậc học và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng, vui lòng liên hệ với GLN DU HỌC nhé!

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us