Hiện thực hóa giấc mơ mỹ cùng trường đại học South Florida (Univeristy of South Florida)

Mỹ luôn là một nơi dừng chân với sự đa dạng và phong phú về văn hóa cũng như con người; đời sống nhộn nhịp không kể đêm hay ngày, những bãi biển trải dài và tuyệt đẹp và hơn thế nữa Mỹ luôn ẩn chứa những cơ hội và thách thức đối với những bạn trẻ yêu thích sự trải nghiệm ở nơi đây. Không khó để tìm được một thành phố sôi động và đẹp ở Mỹ, và vịnh Tampa chính một trong số đó. Vịnh Tampa – Tampa Bay thuộc bang Florida – nơi sở hữu hơn 1300km biển trải dài cùng với ánh nắng chan hòa quanh năm (nhiệt độ trung bình là 28 độ C). Hơn thế nữa Tampa còn xếp hạng thứ 14 trên bảng xếp hạng những nơi đáng sống nhất trên thế giới.

(Hình ảnh tuyệt đẹp của vịnh Tampa)

Đến với Tampa, các bạn sinh viên không chỉ được trải nghiệm một nền văn hóa sôi động và giàu lịch sử, mà còn có rất nhiều địa điểm, hoạt động vui chơi giải trí để các bạn khám phá trong những lúc rảnh rỗi và những kỳ nghỉ, như:

 • Công viên nước – Adventure Island
 • Thủy cung Florida (The Florida Aquarium)
 • Bảo tàng khoa học và công nghiệp (Museum of Science and Industry)
 • Bảo tàng nghệ thuật Tampa (Tampa Museum of Art)

(Hình ảnh bảo tàng nghệ thuật ở Tampa Bay)

Trường đại học South Florida (University of South Florida – USF) được thành lập từ năm 1956, trường nằm ở phía tây bắc của vịnh Tamp và là một trong những trường đại học công lập lớn nhất ở Mỹ. Hiện tại, trường đang có hơn 50,000 học sinh đang theo học, trong số đó có 10% là sinh viên quốc tế đến từ 145 đất nước khác nhau trên thế giới. Ở  trường đại học South Florida đào tạo hơn 250 ngành học cho cả 2 bậc học undergraduate (cử nhân) và graduate (thạc sĩ).

USF luôn chú trọng vào đầu tư vào môi trường học tập hiện đại và đa văn hóa; cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng nhằm đảm bảo việc phục vụ chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên, điển hình là hàng năm USF chi hơn 568 triệu USD để tài trợ cho công việc nghiên cứu của sinh viên.

(Hình ảnh toàn cảnh trường đại học South Florida)

Bên cạnh cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy, hãy cùng GLN DU HỌC điểm qua những thành tích, những điều khiến cho  trường đại học South Florida (USF) xứng đáng trở thành một trong những lựa chọn của các bạn sinh viên quốc tế nhé:

 • Top 300 trường đại học tốt nhất trên thế giới
 • Ranked #25 những trường đại học về nghiên cứu ở Mỹ
 • Ranked #2 những trường đại học có học phí vừa túi tiền nhất
 • Ranked #140 những trường đại học tốt nhất ở Mỹ
 • Nhiều ngành học xếp thứ hạng cao theo U.S. News & World Report 2018:
 1. Xếp hạng thứ 16 với ngành Sức khỏe công (Public Health)
 2. Xếp hạng thứ 44 với ngành Kỹ sư công nghiệp/máy móc (Industrial/Mechanical Engineering)
 3. Xếp hạng thứ 48 với ngành Kỹ sư môi trường (Environmental Engineering)
 4. Xếp hạng thứ 64 với ngành Quản lý chăm sóc sức khỏe (Healthcare Management)
 5. Xếp hạng thứ 77 với ngành Kỹ sư máy tính (Computer Engineering)
 6. Xếp hạng thứ 77 với ngành Dược (Pharmacy)
 7. Xếp hạng thứ 83 với ngành Kỹ sư điện (Electrical Engineering)
 8. Xếp hàng thứ 94 với ngành Kỹ sư dân dụng (Civil Engineering)

(Hình ảnh chú bò tót – Rocky the Bull – Linh vật của của  trường đại học South Florida)

Để có thể vào học thẳng tại trường lớn và danh tiếng ở Mỹ như USF, học sinh viên quốc tế bắt buộc phải nộp SAT đối với bậc học cử nhân hoặc GMAT hay GRE cho bậc học thạc sĩ, cùng với đó là bằng IELTS tối thiểu là 6.5 (tương đương với điểm TOEFL iBT là 79). Nhưng sau nhiều năm làm việc, USF nhận thấy một số lượng lớn sinh viên quốc tế muốn theo học tại USF nhưng lại không có đủ các chứng chỉ SAT, GMAT hay GRE; điểm IELTS không đạt đủ; chính vì thế USF quyết định hợp tác với Tập đoàn giáo dục INTO để đưa ra chương trình INTO USF gồm: Chương trình năm nhất cho sinh viên quốc tế (International Year One) và dự bị thạc sĩ (Graduate Pathway); nhằm cung cấp, hỗ trợ và bổ trợ kiến thức về IELTS, TOEFL, GMAT, GRE cho sinh viên trước khi nộp đơn xin học vào trường. Cùng với đó, khi tham gia INTO USF, sinh viên quốc tế được sử dụng mọi cơ sở vật chất của trường cũng như dịch vụ do chính USF cung cấp.

Trường đại học South Florida ( University of South Florida) hiện tại đang có học bổng vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế đang có ý định muốn theo học tại trường. Học bổng được dành cho cả học sinh nộp thẳng vào trường (direct entry) và cho cả học sinh đi qua chương trình INTO USF, cụ thể như sau:

HỌC BỔNG QUYỀN LỢI ĐIỀU KIỆN
Dành cho sinh viên nộp thẳng (Bậc học cử nhân) USF Green & Gold Presidential Award 48,000 USD (lên tới 12,000 USD một năm) GPA 4.0

SAT 1360+

ACT 29 +

USF Green & Gold Directors Award 36,000 USD (lên tới 9,000 USD một năm) GPA 3.8+

SAT 1290+

ACT 27+

USF Green & Gold Scholars Award 24,000 USD (lên tới 6,000 USD một năm) GPA 3.6+

SAT 1220+

ACT 25+

USF International Scholarship 4,000 USD (lên tới 1,000 USD một năm) GPA 3.5+

SAT 1140+

ACT 23+

International Year One và Graduate Pathway 6,000 USD – 10,000 USD Thư mời nhập học

Học bạ

Chứng chỉ tiếng Anh

Bài luận

Phỏng vấn với trường

 

Trường đại học South Florida (USF) luôn mở rộng cánh cửa chào đón các bạn sinh viên quốc tế đến và gia nhập vào cộng đồng sinh viên của trường. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với GLN DU HỌC để được tư vấn thêm thông tin, hỗ trợ làm hồ sơ visa ngay nhỉ.

GLN DU HỌC (Phòng Du học, Trung tâm Anh ngữ GLN)

► Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

►Hotline miễn phí: 1800 6369

► SĐT tư vấn du học: 0963 285 686

► Email: glnsa@gln.edu.vn

► Website:https://gln.edu.vn/du-hoc/vi/

► Facebook: https://www.facebook.com/GLNStudyAbroad/

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us