Những điều cần lưu ý trong làm hồ sơ du học Anh

Đối với bất cứ học sinh, sinh viên nào khi có dự định muốn đi du học, việc làm hồ sơ du học luôn là bước khó khăn nhất. Bạn cần bỏ rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị, tìm hiểu thật cẩn thận với các loại chứng từ và hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường, của Lãnh sự quán. Hãy cùng GLN Du học tìm hiểu về Hồ sơ du học Anh thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những điểm cần lưu ý khi tiến hành hồ sơ du học Anh:

Quy trình chuẩn bị và tiến hành hồ sơ du học:

Không nhanh chóng như việc làm hồ sơ nhập học ở các trường Phổ thông/Đại học ở trong nước, đi du học cần sự chuẩn bị dài hơi hơn từ tất cả mọi mặt: Từ hồ sơ học tập đến điều kiện tài chính để đáp ứng cho các khoản chi phí sinh hoạt, học tập tại đây. Vì vậy, hãy cố gắng gia tăng và phát triển khả năng tiếng Anh của mình. Thông thường, các bước chuẩn bị cho một bộ hồ sơ thường qua những giai đoạn sau:

 1. Xác định kế hoạch học tập lâu dài: Việc xác định kế hoạch lâu dài sẽ giúp các bạn có thể biết rõ được định hướng học tập và công việc sau này sẽ phù hợp với ngành học nào tại Anh. Hãy chọn một trường đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân và điều kiện tài chính của gia đình..
 2. Chuẩn bị hồ sơ nhập học cho trường: Đọc kỹ các yêu cầu chứng chỉ, văn bằng mà nhà trường cần để nộp. Tránh đến mức tối đa việc nộp sai hồ sơ sẽ dẫn đến chậm trễ thủ tục cho chính bạn, trường hợp xấu nhất có thể bị từ chối nhập học nữa.
 3. Chuẩn bị hồ sơ Visa: Đây là bước chuẩn bị mất nhiều thời gian vì bạn phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ khác nhau để chứng minh khả năng du học của mình.
 4. Chuẩn bị trước khi lên đường: Tìm nhà ở, chuẩn bị hành lý và tâm lý khi lên đường.

Thời gian xét duyệt thông thường sẽ trong khoảng 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào số lượng hồ sơ được nộp vào cùng một thời điểm thì thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Hồ sơ du học Anh bao gồm những gì?

Học sinh phải đáp ứng đủ các yêu cầu đầu vào của khóa học tại Anh mới có thể đủ điều kiện theo học tại đất nước này. Từ trình độ học vấn, chứng chỉ tiếng Anh tới các vấn đề chi phí. Dưới đây là một số loại giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ du học tại Anh:

 • Giấy khai sinh

 • Hộ chiếu

 • Chứng chỉ IELTS

 • Bảng điểm/bằng tốt nghiệp

 • Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Giấy đồng ý của cha mẹ cho con du học.

 • Và các giấy tờ khác …

Chứng minh tài chính trong hồ sơ du học Anh:

Là yêu cầu cơ bản và bắt buộc cho các học sinh muốn theo học tại đất nước này, chứng minh tài chính là bước kiểm tra mà lãnh sự quán muốn xác nhận xem bạn và gia đình có đủ điều kiện để chi trả các khoản chi phí du học tại Anh không.  Bên cạnh đó, chứng minh tài chính còn giúp Lãnh sự quán hiểu được và xác nhận được bạn đi du học hoàn toàn nghiêm túc chứ không phải vì muốn trốn ở lại định cư hay các lý do không chính đáng nào khác.

Phỏng vấn visa:

Đối với các học sinh muốn xin thị thực vào Anh, phỏng vấn visa là công đoạn bắt buộc. Mọi ứng viên đều sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn với nhân viên Cục Biên giới Anh qua Skype. Sau khi phỏng vấn qua Skype, bạn có thể sẽ được mời trực tiếp đến văn phòng Lãnh sự để phỏng vấn trực tiếp. Dựa trên chất lượng phỏng vấn, phong thái lẫn thái độ của ứng viên mà Lãnh sự sẽ cân nhắc xem có thể cấp thị thực cho bạn hay không. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho vòng phỏng vấn, nghe thật kỹ và trả lời đúng trọng tâm câu hỏi một cách mạch lạc và dứt khoát. Nếu không nghe rõ câu hỏi, hãy mạnh dạn hỏi lại để trả lời tốt nhất có thể.


Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về điều kiện tuyển sinh từng bậc học và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng tại:

GLN Du Học (Phòng Du Học, Trung tâm Anh ngữ GLN)

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

► Hotline: 0963 285 686

► Email: glnsa@gln.edu.vn

► Facebook: Fanpage GLN Du học

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]