GLN Du học xin gửi các bạn tin mới nhất về Học bổng du học Canada như sau:

Căn cứ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ bang Quebec, Canada. Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh học bổng miễn học phí phụ thu của Quebec năm 2022 như sau:

1. Thông tin chung về chương trình học bổng

Thông tin chung, số lượng học bổng và trình độ đào tạo

Học bổng miễn học phí phụ thu của Quebec dành cho sinh viên Việt Nam cho phép sinh viên chỉ phải nộp học phí như sinh viên Quebec để theo học chương trình đào tạo toàn phần tại một cơ sở giáo dục đại học của bang Quebec, được Bộ Giáo dục, Giải trí và Thể thao Quebec công nhận.

Tổng số học bổng dành cho kỳ mùa Đông 2022 là 07 chỉ tiêu gồm: 04 học bổng thạc sĩ và 03 học bổng tiến sĩ.
Ưu tiên các chuyên ngành:

 • Nông nghiệp và thực phẩm
 • Chăm sóc sức khỏe tại nhà
 • Khoa học cơ bản và ứng dụng
 • Khoa học quản lý hành chính
 • Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Quản lý tài nguyên nước
 • Môi trường phát triển bền vững

Thời gian cấp học bổng
– Chương trình thạc sĩ: tối đa 02 năm liên tiếp;
– Chương trình tiến sĩ: tối đa 03 năm liên tiếp.

Chế độ học bổng: Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ bang Quebec miễn học phí phụ thu và cho phép hưởng mức học phí như sinh viên bản địa (miễn học phí sinh viên nước ngoài phải đóng thêm khi học tại bang Quebec).

2. Điều kiện và hồ sơ dự tuyển

Điều kiện dự tuyển: Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây
– Là sinh viên Việt Nam đã có giấy nhập học chính thức/giấy tiếp nhận nhập học tại một cơ sở giáo dục đại học của bang Quebec;
– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỉ luật;
– Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;
– Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của nhà nước;
– Có hộ chiếu còn hiệu lực của Việt Nam;
– Có giấy phép cư trú dành cho sinh viên phù hợp với quy định của Canada về việc nhập cư và có chứng chỉ chấp nhận do Bộ Nhập cư và Cộng đồng Văn hóa của Quebec cấp.

Hồ sơ dự tuyển:
Ứng viên nộp 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:
1. 02 Phiếu đăng ký (mẫu đăng ký học bổng đăng tải trên website của Bộ Giáo dục bang Quebec,  (http://www.education.gouv.qc.ca/fileadmin/site_web/documents/PSG/aff_intern_canadiennes/Formulaire_exemptions_Annexe_II_MEES_07-2016.pdf) và kèm theo các giấy tờ khác.
2. Thư chấp nhận hoặc chứng thực gần nhất về việc ghi danh của ứng viên vào chương trình mà ứng viên xin miễn trừ tại cơ sở giáo dục đại học bang Quebec (01 copy để gửi bang Quebec và 01 bản dịch công chứng để lưu tại Bộ Giáo dục và Đào tạo).
3. Bản sao có chứng thực văn bằng, kết quả học tập theo quy định đối với từng cấp học, trình độ đào tạo của cơ quan có thẩm quyền và bản dịch Tiếng Việt (nếu do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp)
4. Bản sao có chứng thực Giấy phép cư trú dành cho sinh viên phù hợp với quy định của Canada về việc nhập cư và có chứng chỉ chấp nhận do Bộ Nhập cư và Cộng đồng Văn hóa của Quebec cấp;
5. Bản sao có chứng thực chứng chỉ về ngôn ngữ sẽ sử dụng để học tập tại Quebec (nếu có).
6. Bản sao các tài liệu, chứng chỉ chuyên môn, thành tích,… (nếu có).
7. Bản sao visa Canada (nếu có)
8. Sơ yếu lý lịch và Bản sao có chứng thực hộ chiếu quốc tịch Việt Nam (Phụ lục 01a – chưa có cơ quan công tác, 01b – đã có cơ quan công tác)
9. Đơn xin miễn học phí gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (bằng tiếng Việt) (Phụ lục 02)
10. Cam kết về Việt Nam phục vụ sau khi học tập và tuân thủ quy định hiện hành về quản lý Lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài (Phụ lục 03a – chưa có cơ quan công tác, 03b – đã có cơ quan công tác).
Bộ Hồ sơ cho vào bì A4 ghi đầy đủ các danh mục nêu trên, ghi đầy đủ họ và tên ứng viên, số điện thoại, địa chỉ, email…

3. Quy trình nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển
– Ứng viên chuyển 01 bộ hồ sơ giấy chính thức bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– Ứng viên gửi bản scan giấy tờ nêu tại mục 1 và 2 trong danh mục Hồ sơ ở phần 2.2 tới địa chỉ email: ied@moet.edu.vn
Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo thứ tự kê trong mục Hồ sơ dự tuyển.
Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh. Hồ sơ nộp muộn sẽ chỉ được xem xét xử lý nếu vẫn còn chỉ tiêu học bổng sau khi đã xét tuyển hồ sơ ứng viên nộp đúng hạn. Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Hợp tác quốc tế không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.
(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.icd.edu.vn và www.moet.gov.vn.

4. Thời hạn nhận hồ sơ: đến ngày 30/11/2021 (tính theo ngày Cục Hợp tác quốc tế nhận được hồ sơ).

Cho dù thời hạn nộp hồ sơ đã qua thì các bạn lưu ý chuẩn bị cho năm 2023 nhé. Các điều kiện sẽ vẫn tương tự, chúng tôi sẽ cập nhật khi có thông báo mới. Trang web chính thức của bộ GDĐT cũng chỉ đăng tin về học bổng trước ngày hết hạn có 3 ngày.

Tải về: Phụ lục

Nguồn: VIED

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us