TIPS ĐỂ CÓ MỘT BUỔI PHỎNG VẤN HỌC BỔNG TỐT

Một cuộc phỏng vấn tốt sẽ quyết định bạn nhận được bao nhiêu phần trăm học bổng khi nộp đơn xin học bổng đại học. Chuẩn bị sẵn sàng không chỉ giúp cải thiện hiệu suất của bạn trong cuộc phỏng vấn mà còn giúp giảm bớt một số lo lắng trước khi phỏng vấn. GLN Du học đã sưu tầm và chia sẻ ở đây hợp một số mẹo để giúp bạn vượt qua phỏng vấn mượt mà và đạt được kết quả như ý nhé!

HIỂU BIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Bạn nên dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thông tin về trường đại học trước khi phỏng vấn. Điều này cho họ thấy rằng bạn có hiểu biết về trường và khoá học mà bạn đang đăng ký. Nó sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn nếu bạn có thể nói về nhiều thứ hơn là chỉ những nét chung chung về trường. 

SẴN SÀNG TRẢ LỜI

Trong cuộc phỏng vấn học bổng, bạn sẽ được hỏi một loạt các câu hỏi tập trung vào việc tìm hiểu thêm về bạn, tại sao bạn sẽ là một sinh viên tuyệt vời và bạn muốn gì cho tương lai của mình. Hãy suy nghĩ trước về cách bạn có thể trả lời các câu hỏi về bất kỳ kế hoạch học tập hoặc nghề nghiệp nào trong tương lai, để bạn không bị bỡ ngỡ và không biết cách trả lời như nào. 

Người phỏng vấn sẽ muốn thấy rằng bạn quan tâm sâu sắc đến những gì bạn đã đăng ký học, vì vậy đừng ngại nói về sở thích của bạn một cách tự tin nhé.

LÊN KẾ HOẠCH TRƯỚC

Đảm bảo rằng bạn biết khi nào cuộc phỏng vấn của mình sẽ diễn ra để có thể lên kế hoạch và sẵn sàng bắt đầu sớm một vài phút. Hãy tự luyện tập trả lời câu hỏi và chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi phỏng vấn để thể hiện tốt nhất nha

KIỂM TRA THIẾT BỊ CỦA BẠN

Trước một cuộc phỏng vấn trực tuyến, điều quan trọng là phải kiểm tra thiết bị của mình để đảm bảo rằng thiết bị đó có kết nối internet tốt, ví dụ máy tính xách tay của bạn đã được sạc đầy và đã cài micrô, camera. Thông thường, phỏng vấn học bổng có thể qua Skype hoặc qua zoom meeting. Nếu qua Skype, bạn hãy chủ động nhắn tin trước cho người phỏng vấn rằng bạn đã sẵn sàng và hãy liên hệ với bạn khi họ online. Mặt khác, nếu bạn phỏng vấn qua Zoom thì hãy đăng nhập vào trước khoảng 10 phút để khi họ online, họ đã thấy bạn trong tâm thế sẵn sàng cho cuộc nói chuyện. Họ sẽ ấn tượng khi bạn làm như vậy đó. Nhớ nhé!

Thực hiện các bước chuẩn bị này sẽ giúp bạn thực hiện tốt nhất khả năng của mình, giảm bớt căng thẳng và vượt qua cuộc phỏng vấn.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn học bổng

  • Giới thiệu bản thân

Ví dụ: Bao gồm những thứ bạn quan tâm nhất, đặc biệt là những thứ liên quan đến khóa học bạn chọn. Giữ câu trả lời của bạn ngắn gọn và thể hiện cá tính của mình.

  • Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Chọn một điểm mạnh mà bạn có bằng bằng chứng để xác nhận rằng lời nói đó không phải tự bịa để nâng cao bản thân, hãy nhớ đề cập đến những ví dụ cụ thể chứng minh điểm mạnh của bạn.

Xác định điểm yếu là tốt, miễn là bạn có thể nhận ra và cố gắng khắc phục chúng. Hãy thể hiện rằng bạn là người có nội tâm và có thể xác định được điểm yếu của mình, nhưng bạn đang tìm cách để giải quyết những điểm kiểm yếu đó, hãy đưa ra chứng cứ, có thể thông qua các hoạt động bạn đang và dự định tham gia.

  • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Đối với câu hỏi này, hãy xác định mục tiêu của bạn và nơi bạn nhìn thấy bản thân trong thời gian 5 đến 10 năm sau. Bạn cân nhắc xem khóa học đã chọn và học bổng này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào và giải thích điều này với người phỏng vấn.

  • Đặc biệt tại sao bạn lại muốn đăng ký vào trường đại học này?

Câu hỏi này cho phép bạn cho người phỏng vấn thấy sự quan tâm của bạn đến trường đại học. Bao gồm các chi tiết cụ thể về chương trình cung cấp của trường đại học nếu có thể, thay vì các thông tin chung chung. Có thể đề cập đến khu vực địa phương, xã hội và các hoạt động khác mà bạn quan tâm. Ví dụ, tại thành phố nơi trường toạ lạc, có những phát triển như thế nào liên quan đến ngành học của bạn. Có rất nhiều lý do bạn có thể nói, những hãy chọn lọc những ý trọng tâm nhất để thuyết phục người phỏng vân nhé.

  • Tại sao bạn chọn học ngành này?

Ngày này, nhiều bạn chọn ngành dựa theo xu hướng, theo nguyện vọng mà bố mẹ sắp xếp, nên các bạn không có tìm hiểu kĩ về ngành. Điều này, có thể dẫn đến một hệ quả như sau khi nhập học, bạn sẽ cảm thấy không thích và muốn đổi ngành khác. Vì thế, bạn phải cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đã có một lộ trình rõ ràng và nghiêm túc quyết tâm theo học ngành đó. Từ việc tham gia các hoạt động ở trường liên quan đến ngành học cho thấy bạn đã được tiếp xúc và trải nghiệm nó, sau đó mới quyết định theo đuổi nó trong tương lai

Chúc các bạn có buổi phỏng vấn thành công!

Dịch từ Oxfordinternational

GLN Du Học (Phòng Du Học, Trung tâm Anh ngữ GLN)

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

► Hotline: 0963 285 686

► Email:  glnsa@gln.edu.vn

►Facebook:  https://www.facebook.com/GLNStudyAbroad

 

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]