Đại học Mount Saint Vincent – 1 trong những ngôi trường Đại học lâu đời ở thủ phủ Halifax, thuộc tỉnh bang Nova Scotia được thành lập năm 1873. Đây là trường đại học có bề dày truyền thống với nền giáo dục mang tính ứng dụng cao, giúp sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống tại Canada.

1. Lý do lựa chọn Đại học Mount Saint Vincent (MSVU)

• Cơ hội học bổng dồi dào lên tới 100% học phí.
  • Học phí thấp, chỉ tương đương 1 trường Cao đẳng (chương trình Cử nhân khoảng $16,000 CAD/ 1 năm);
  • Sĩ số lớp học nhỏ, sinh viên có nhiều cơ hội tương tác với giảng viên;
  • Cơ hội việc làm cao, có chương trình CO-OP;
  • Trường có chuyển tiếp tín chỉ;
  • Đặc biệt đối với sinh viên của Khoa Du lịch & Khoa Kinh doanh: có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong ngành cũng như có hội được tuyển dụng thông qua các buổi hội thảo hay do nhà trường tổ chức.

2. Các chuyên ngành đào tạo nổi bật

• Chuyên ngành Nhà hàng, Khách sạn & Du lịch
  • Có 3 kỳ Co-op
  • Chương trình đào tạo đa dạng: Certificate, Diploma, Bachelor;
  • Chuyên ngành Dinh Dưỡng (MSVU là 1 trong 16 trường tại Canada đào tạo chuyên ngành này)
  • Chuyên ngành Quan hệ Công chúng (MSVU là 1 trong 2 trường tại Canada đào tạo chuyên ngành này)
  • Chuyên ngành Giáo dục Trẻ em & Thanh thiếu niên (MSVU là Đại học duy nhất ở khu vực miền Đông Canada đào tạo chuyên ngành này)
  • Chuyên ngành Kinh doanh (có CO-OP)
  • Chuyên ngành Truyền thông

3. Yêu cầu nhập học

• Chương trình Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA >70%, IELTS 6.5, không kỹ năng nào < 6.0
  • Chương trình Thạc sỹ: Tốt nghiệp ĐH*, GPA >70%, IELTS 6.5, không kỹ năng nào < 6.0

* Tùy từng chương trình Thạc sỹ đòi hỏi chuyên ngành tại ĐH

Trường hợp học sinh/sinh viên chưa có IELTS đủ chuẩn, có thể đăng ký khóa tiếng Anh trước khi vào chương trình chính.

4. Chi phí

• Cử nhân: ~ $ 16,000 CAD/ 1 năm