DU HỌC HÀ LAN CẦN CHUẨN BỊ TÀI CHÍNH RA SAO?

Khá nhiều du học sinh lựa chọn Hà Lan làm đích đến du học vì lý do tài chính. Với mức học phí thấp hơn so với một số quốc gia châu Âu khác thì có thể thấy rằng đây là một lý do thuyết phục để cân nhắc đến việc lựa chọn Hà Lan là điểm đến cho mục đích du học.

Dù vậy, du học Hà Lan không phải là miễn phí. Ngoài học phí, bạn cũng cần phải tính đến cả chi phí sinh hoạt cũng như các khoản phí bảo hiểm và một số loại chi phí khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi: “Du học Hà Lan cần bao nhiêu tiền?”.

Du học Hà Lan

Học phí ở Hà Lan khá là dễ chịu so với các quốc gia phát triển khác ở châu Âu. Mức học phí đối với sinh viên châu Âu (EU) rơi vào khoảng 1,800 – 4,000EUR/năm và đối với du học sinh quốc tế là khoảng 6,000 – 20,000EUR/năm. Dưới đây là mức học phí tham khảo dành cho sinh viên ngoài châu Âu của một số trường đại học danh tiếng tại Hà Lan:

  • Saxion University of Applied Sciences: 7,800 – 11,000EUR/năm
  • University of Amsterdam: 12.000EUR/năm
  • Utrecht University: 6,000 – 11,000EUR/năm
  • Leiden University: 10,000 – 13,500EUR/năm
  • University of Tilburg: 7,000 – 14.000EUR/năm

Sinh hoạt phí

Tương tự học phí, chi phí sinh hoạt ở Hà Lan cũng rẻ hơn tương đối so với các nước châu Âu khác. Ở một số thành phố lớn thì mức phí này sẽ cao hơn ở các nơi khác, trong đó thủ đô Amsterdam là nơi đắt đỏ nhất.

Một năm học ở Hà Lan thường kéo dài từ 1/9 năm nay đến 30/6 năm sau. Các chi phí mà một học sinh-sinh viên cần tính đến bao gồm:

Thuê nhà €350-800/tháng
Thực phẩm €180/tháng
Dụng cụ học tập €50/tháng
Bảo hiểm €80/tháng
Mua sắm, giải trí €100/tháng
Tổng €985/tháng

(Nguồn: https://www.studyinholland.co.uk/cost_of_living.html )

Sự khác biệt trong sinh hoạt phí phần lớn đến từ chi phí thuê nhà. Sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá, hoặc để tiết kiệm thì các bạn có thể thuê chung các căn hộ và tự nấu ăn.

Một loại chi phí khác cũng nên tính đến khi đi du học ở Hà Lan đó là chi phí đi lại. Giá tiền cho một chiếc vé đi tàu điện rơi vào khoảng 89EUR/tháng (nguồn https://www.expatistan.com/cost-of-living/country/netherlands). Ngoài ra, bạn cũng có thể tính đến phương án mua xe đạp do đây là phương tiện giao thông phổ biến và rất được ưa thích ở quốc gia này.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn định hình được mức chi phí cần phải có khi muốn đi du học Hà Lan. Với chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế và mức chi phí hợp lý, Hà Lan đang là điểm đến cho rất nhiều bạn để hiện thực hoá ước mơ du học.


Để được tư vấn thêm về du học, học bổng và visa tại Hà Lan và các nước khác, vui lòng liên hệ:
Phòng Du học – Trung tâm Anh ngữ GLN
– Địa chỉ: Tầng 12 toà nhà Handico Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
– Hotline: 0963 285 686
– Email: glnsa@gln.edu.vn

 

 

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]