SINH VIÊN QUỐC TẾ MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế dự định du học tại Hoa Kỳ nhưng không chắc chắn về cách mở tài khoản ngân hàng, thì bài viết này là dành cho bạn. Có thể có rất nhiều thủ tục giấy tờ liên quan đến việc du học, nhưng một trong những việc hàng đầu trong danh sách việc cần làm là mở một tài khoản ngân hàng tại quốc gia bạn đến du học. Quản lý tài chính của bạn bằng tài khoản ngân hàng nước ngoài khi ở Hoa Kỳ có thể bất tiện và mất thêm nhiều chi phí, vì nhiều ngân hàng tính phí giao dịch nước ngoài và phí rút tiền tự động (ATM). Mặc dù việc mở tài khoản ngân hàng có vẻ không đơn giản, nhưng GLN Du Học ở đây để cho bạn thấy quy trình này có đơn giản như thế nào

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Trước khi chọn ngân hàng, chúng mình khuyên bạn nên chắc chắn rằng bạn có đủ giấy tờ  trong tay. Sinh viên quốc tế thường yêu cầu các giấy tờ sau để mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ:

 • Visa du học
 • Hộ chiếu
 • Bằng chứng nhập học đại học
 • ID phụ (chẳng hạn như bằng lái xe hoặc thẻ sinh viên)

Hầu hết các ngân hàng sẽ có một danh sách trên trang web của họ về các giấy tờ yêu cầu mà sinh viên quốc tế cần có để mở tài khoản ngân hàng. Hãy kiểm tra kĩ  mọi thứ cần thiết trước khi đến ngân hàng nha.

Bước 2: Chọn Ngân hàng

Là một sinh viên quốc tế du học tại Mỹ, bạn có nhiều lựa chọn để mở tài khoản ngân hàng. Một số ngân hàng cung cấp nhiều ưu đãi tuyệt vời cho sinh viên. Sau đây là danh sách một số ngân hàng phổ biến ở Mỹ và các lợi ích mà họ cung cấp cho sinh viên:

Trước khi chọn ngân hàng, bạn nên tự nghiên cứu để xác định ngân hàng nào phù hợp nhất với nhu cầu tài chính cá nhân của mình. Khi bạn đã chọn được ngân hàng, bạn có thể phải trả phí để mở tài khoản. Số tiền phí này sẽ được liệt kê trên trang web của từng ngân hàng và sẽ khác nhau tùy theo tổ chức tài chính. Nếu bạn dường như không thể tìm thấy thông tin bạn đang tìm kiếm trên trang web của ngân hàng, đừng ngần ngại nói chuyện với đại diện ngân hàng, người có thể giúp trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.

Bước 3: Chọn loại tài khoản của bạn

Sau khi chọn ngân hàng, đã đến lúc chọn loại tài khoản mà bạn sẽ sử dụng. Thông thường, đối với du học sinh có hai loại tài khoản ngân hàng là: tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm.

Tài khoản vãng lai cho phép bạn rút, chuyển và gửi tiền trực tiếp  tại ngân hàng theo cách truyền thống, ngân hàng trực tuyến hoặc tín dụng. Như tên cho thấy, tài khoản tiết kiệm được thiết kế để tiết kiệm tiền và cho phép bạn kiếm được lãi suất cao hơn. Nếu bạn chỉ định mở một tài khoản, thì hãy chọn dùng tài khoản vãng lai. Là một sinh viên, nó sẽ phục vụ hầu hết các nhu cầu tài chính của bạn. Tuy nhiên, nhiều người chọn cả tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm, vì vậy đừng tự giới hạn ở một tài khoản duy nhất.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số ngân hàng chỉ cho phép sinh viên mở tài khoản với một thị thực sinh viên cụ thể, chẳng hạn như Thị thực F1 (nghiên cứu/học thuật), Thị thực J1 (đào tạo thực tế, trao đổi) hoặc Thị thực M1 (học nghề). Trước khi quyết định sử dụng loại tài khoản nào, hãy kiểm tra các yêu cầu của ngân hàng nhé.

Bước 4: Cách sử dụng tài khoản ngân hàng

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ được cấp thẻ ghi nợ. Sau đó, bạn sẽ được cấp một số nhận dạng cá nhân (PIN), cho phép bạn truy cập vào tài khoản của mình thông qua máy ATM. Để bảo vệ bạn khỏi bị truy cập trái phép vào tài khoản của mình, điều quan trọng là bạn không chia sẻ số này với bất kỳ ai.

Hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng của họ tận dụng lợi thế của ngân hàng trực tuyến thông qua trình duyệt web và ứng dụng. Mặc dù hầu hết các cơ sở tài chính mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu trong giờ làm việc và trong một thời gian giới hạn vào cuối tuần và buổi tối. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở tài chính dựa vào ngân hàng trực tuyến vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Ngân hàng trực tuyến cho phép bạn:

 • Truy cập tài khoản của bạn và các dịch vụ ngân hàng 24/7
 • Thanh toán hóa đơn của bạn
 • Chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác
 • Kiểm tra số dư tài khoản của bạn
 • Gửi chuyển khoản điện tử
 • Xem báo cáo của bạn
 • Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn

Điều quan trọng là phải thận trọng. Khi giao dịch ngân hàng trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn được kết nối với mạng WiFi an toàn, thông tin cá nhân của bạn sẽ không hiển thị với bất kỳ ai và đăng xuất khi hoàn tất. Thực hiện theo các biện pháp phòng ngừa đơn giản này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ là một cách đơn giản và tuyệt vời để sinh viên quốc tế không phải trả phí giao dịch nước ngoài và dễ dàng truy cập tài khoản của bạn khi đi du học.

Dịch từ applyboard

Hãy liên hệ với GLN Du học để được tư vấn Học bổng Mỹ và Du học Mỹ:

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

► Hotline: 0963 285 686

► Email: glnsa@gln.edu.vn

► Facebook: Fanpage GLN Du học

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]