Việc làm tại Úc: Dự báo việc làm năm 2020 – trong 5 năm đến tháng 11 năm 2025

Du học Úc vẫn luôn hấp dẫn bởi cơ hội ở lại 2-3 năm sau khi tốt nghiệp, thậm chí là cơ hội định cư với ai thực sự có khả năng. Nếu bạn muốn nắm bắt cơ hội đó thì rất cần đọc bài viết này. Nhiều bạn học xong đại học nhưng khá bế tắc về việc làm bởi sự lựa chọn ban đầu thiếu nghiên cứu tìm hiểu. Nhưng chưa bao giờ là quá muộn, hãy xem bài viết dự báo việc làm để gia tăng cơ hội cho mình bằng cách học thêm một chứng chỉ nghề, một bằng cấp mới.

GLN Du Học dịch nguyên bản từ website cổng thông tin thị trường lao động của chính phủ Úc. Các bạn sẽ có đầy đủ thông tin về ngành nghề sẽ phát triển, nhu cầu lao động tăng cao từ nay đến năm 2025.

Việc làm tại Úc được dự báo sẽ tăng ở 17 trong số 19 ngành công nghiệp rộng lớn trong vòng 5 năm đến tháng 11 năm 2025. Chăm sóc sức khỏe và Hỗ trợ xã hội được dự báo sẽ đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng việc làm trong giai đoạn này (tăng 249.500), tiếp theo là Dịch vụ lưu trú và thực phẩm (139,900), Dịch vụ Chuyên nghiệp, Khoa học và Kỹ thuật (131,100), và Giáo dục và Đào tạo (118,600). Cùng với nhau, bốn ngành này được dự báo sẽ tạo ra hơn ba phần năm (hoặc 64,4%) tổng tăng trưởng việc làm trong vòng 5 năm đến tháng 11 năm 2025.

Các ngành nghề chăm sóc sức khỏe dự đoán có sự tăng trưởng đều nhất gần như ở tất cả các chuyên môn

Mỗi năm, Ủy ban Kỹ năng Quốc gia đưa ra dự báo việc làm theo ngành, nghề, trình độ kỹ năng và khu vực cho giai đoạn 5 năm tiếp theo. Những dự báo việc làm này được thiết kế để cung cấp hướng dẫn về hướng tương lai của thị trường lao động, tuy nhiên sẽ có sự thay đổi nhất định.

Các ngành nghề công nghệ thông tin vẫn có mức tăng trưởng lớn nhất, đặc biệt ngành ICT support and Test Engineers dự đoán mức tăng trưởng kỷ lục là 34%

Dự báo việc làm năm 2020 là dựa trên dự báo và tỷ lệ tăng trưởng tổng số việc làm dự kiến ​​được công bố trong Triển vọng kinh tế và tài khóa giữa năm 2020-21 (MYEFO), dữ liệu Khảo sát lực lượng lao động (LFS) tháng 11 năm 2020 cho tổng số việc làm và chi tiết hàng quý dữ liệu LFS (tháng 11 năm 2020) về dữ liệu việc làm trong ngành.

Đặc biệt nhu cầu tăng đột biến của ngành dịch vụ chứng tỏ dự đoán sự phát triển du lịch sau đại dịch

Xin lưu ý rằng do những thay đổi chưa từng có trong các chỉ số thị trường lao động vì ảnh hưởng của COVID-19, Cục thống kê Úc (ABS) đã ngừng công bố các ước tính xu hướng vào tháng 3 năm 2020, vốn trước đây là thành phần quan trọng trong dự báo việc làm. Thay vào đó, dữ liệu được điều chỉnh theo mùa đã được sử dụng và dễ biến động hơn

Sự biến động liên tục này trong thị trường lao động và việc Cục thống kê Úc (ABS) ngừng báo cáo xu hướng việc làm dẫn đến dự báo việc làm sẽ không chắc chắn bằng những năm trước.

Các bạn hãy nghiên cứu thật kỹ về xu hướng việc làm để lựa chọn cho mình ngành học tốt nhất, phù hợp nhất và hiệu quả nhất nhé. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với GLN Du học để đặt lịch hẹn:

#dinhcuuc #duhocuc #hocbonguc #vieclamtaiuc #studyinaustralia

Theo :https://lmip.gov.au/

và Occupation Projections – Five years to November 2025

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

► Hotline: 0963 285 686

► Email: glnsa@gln.edu.vn

► Facebook: Fanpage GLN Du học

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us