5 công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí cho sinh viên đại học

Ngày nay không chỉ các du học sinh mới cần kiểm tra lỗi đạo văn mà ngay cả sinh viên trong nước cũng đã dần tiếp cận và có thói quen sử dụng những công cụ giúp mình không bị trượt môn vì lý do copy bài người khác. Nhờ những chương trình đào tạo liên kết, mua bản quyền mà việc sử dụng các công cụ kiểm tra đạo văn trở thành bắt buộc để đạt tiêu chuẩn kiểm định cũng như chấm bài. GLN Du học chia sẻ với các bạn vài công cụ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và lý do mình nên sử dụng nó thường xuyên nhé.

Tại sao phải sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí?

Sự phát triển của công nghệ trong giáo dục bậc đại học cũng mang theo những cạm bẫy – một trong số đó là đạo văn. Vì lẽ đó, các trường đại học phải có những chính sách xử lý những sinh viên nộp bài “ăn cắp”. Các sinh viên bị phát hiện ăn cắp ý tưởng phải đối mặt với những hậu quả bao gồm bị trượt môn hoặc bị kiểm soát học tập (academic probation). Vì thế những trường đại học danh tiếng như Oxford đã giới thiệu những khóa học đặc biệt để hạn chế những hành vi xấu này. 

Các khóa học này dạy cho sinh viên hiểu đạo văn là gì, cách để trích dẫn các tác phẩm khác trong bài luận của họ, đào tạo kỹ năng viết học thuật, thậm chí là diễn giải chúng một cách chính xác. Tuy nhiên, đôi khi ngay cả chính bạn không cố ý sao chép nhưng bài luận cũng vẫn quá giống với tài liệu tham khảo của bạn. Đó là lúc công cụ kiểm tra đạo văn trở nên hữu ích. 

Turnitin có lẽ là phần mềm ngăn chặn đạo văn phổ biến nhất, 95% các trường đại học hiện đang dùng nhưng sẽ mất phí. Ngoài ra cũng có những dịch vụ miễn phí khác có thể giúp bạn kiểm tra bài luận của mình trước khi nộp. Dưới đây là 5 công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí dành cho sinh viên đại học. Hãy sử dụng chúng trong tất cả những bài luận của mình để có được sự yên tâm – và tất nhiên là đạt được cả điểm cao. 

Grammarly

Đây là một công cụ thường dùng để học và sửa lỗi Tiếng Anh, nhưng bạn có biết Grammarly cũng là một công cụ kiểm tra đạo văn không? Chỉ cần sao chép một đoạn văn hoặc tải lên một tệp để kiểm tra bài của mình dựa trên cơ sở dữ liệu của ProQuest và 16 tỉ trang web khác. Bạn cũng sẽ được sửa những lỗi dấu câu, từ vựng và cấu trúc câu trong bài của mình.

Quetext

Hãy cùng trải nghiệm công nghệ kiểm tra đạo văn miễn phí của DeepSearch để phân tích ngữ cảnh cho bất kỳ chủ đề nào. Quetext đảm bảo quét nhanh, chính xác đồng thời cũng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Kết quả bao gồm những bản phân loại màu dựa trên mức độ đạo văn và điểm nhận thức về đạo văn.

EasyBib

Nếu đã quen với Turnitin, bạn có thể tin tưởng vào EasyBid – phần mềm sử dụng công nghệ tương tự. Ngoài việc kiểm tra đạo văn, phần mềm này còn cung cấp những đề xuất để cải thiện ngữ pháp và cách hành văn. Lưu ý: bạn có thể phải đợi 24h để được kiểm tra chuyên sâu bởi các chuyên gia.

Unicheck

Unicheck so sánh bài của bạn với hơn 91 tỉ nguồn web và cơ sở dữ liệu truy cập mở, vì vậy bạn có thể tin tưởng rằng nó nắm được rất nhiều thông tin. Sinh viên sẽ thấy những báo cáo tương tác hữu ích trên quy mô lớn; bạn cũng có thể kiểm tra các nguồn tương tự, điều chỉnh các trích dẫn và tài liệu tham khảo. Với những lời giải thích chuyên sâu và đảm bảo hoạt động 99% thời gian trong ngày, không có gì lạ khi các giảng viên và sinh viên tin dùng nó. Ngay cả các trường đại học cũng dùng Unicheck để kiểm tra bài luận. 

Duplichecker

Một công cụ kiểm tra đạo văn khác sử dụng công nghệ DeepSearch là Duplichecker, nó cung cấp phiên bản miễn phí cơ bản và phiên bản chuyên nghiệp đa chức năng. Kết quả của bạn sẽ hiển thị tỉ lệ phần trăm đạo văn, những câu độc đáo và phần có liên quan. Để bắt đầu, hãy sao chép văn bản dưới 1.000 từ hoặc tải tài liệu lên.

Liên hệ với GLN Du học để được tư vấn du học các trường quốc tế trong nước và nước ngoài, cách xin học bổng và cùng chuẩn bị thật sớm nhé!

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

► Hotline: 0963 285 686

► Email:  glnsa@gln.edu.vn

►Facebook: GLN Du học

Bài viết tham khảo nguồn từ Stuyintenational

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us