Bạn có thể làm gì với tấm bằng tốt nghiệp ngành Truyền thông

Tại sao bạn nên theo học ngành Truyền thông (Media and Communication)? Tìm hiểu xem bạn sẽ học được gì trong quá trình theo học tấm bằng này, môn học bạn nên học là tốt nhất và ngành nghề nào bạn nên theo đuổi sau khi tốt nghiệp.

Ngành Truyền thông là gì?

Chuyên ngành Truyền thông bao gồm lịch sử và tầm ảnh hưởng của nó lên xã hội qua nhiều phương thức truyền thông, cũng như cách chúng được truyền đạt các thông điệp khác nhau.

Những khóa học như vậy có thể được lấy một số yếu tố từ các môn Khoa học xã hội và nhân văn, nhưng điểm mấu chốt vẫn tập trung vào Truyền thông đại chúng và nghiên cứu Truyền thông.

Bạn sẽ phải học gì khi theo học ngành Truyền thông?

Thể loại bằng cấp này sẽ bao gồm hàng loạt các chủ đề, tùy thuộc vào trường đại học và bạn sẽ lựa chọn.

Trong năm nhất, học sinh sẽ được học về những lý thuyết và nghiên cứu về vai trò của Truyền thông trong xã hội.

Mô hình học trong năm hai và năm ba sẽ đi sâu hơn và khám khá tác động của Truyền thông lên các vấn đề xã hội như Nữ quyền, Chiến tranh, vấn đề Chủng tộc, Tội phạm, Ngoại hình cơ thể, Chính trị và Thể thao.

Rất nhiều chuyên ngành Truyền thông sẽ bao gồm các kỹ năng để tận dụng việc quay phim, làm phim tài liệu, Công nghệ vô tuyến và tạo Trò chơi điện tử.

Phần lớn các khóa học Truyền thông sẽ bao gồm viết và bảo vệ Luận án trong năm học thứ ba.

Mình cần phải học gì ở cấp Trung học Phổ thông nếu mình muốn học ngành Truyền thông?

Được học những môn học liên quan đến Truyền thông sẽ rất hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, điều này không phải là bắt buộc và không phải tất cả các trường học đều có những môn học này.

Môn Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ rất hữu ích, nhưng phần lớn các trường đại học sẽ không chỉ định các môn học cụ thể.

Sinh viên có khả năng chứng minh mong muốn của mình với Truyền thông qua các vị trí công việc, một số trường đại học còn có thể yêu cầu xem Portfolio về những việc bạn đã làm.

Những sinh viên ngành Truyền thông sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

Con đường sự nghiệp rõ ràng nhất cho sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông là được làm trong các ngành Phim ảnh, Vô truyến, Phát thanh và các loại hình Báo chí khác.

Những lựa chọn về sự nghiệp khác có thể liên quan đến Xuất bản, Chính quyền địa phương, Tiếp thị, Quan hệ công chúng, Nhà hát và Giảng dạy.

Những người nổi tiếng nào đã theo học ngành Truyền thông?

Matthew McConaughey, Diễn viên đạt giải thưởng Oscar, đã theo học Phát thanh, Truyền hình và Phim ảnh tại Đại học Texas ở Austin trước khi trở thành một nam diễn viên xuất sắc.

Spike Lee, nhà đạo điễn phim, có bằng cử nhân về Truyền thông đại chúng ở Cao đẳng Morehouse và tấm bằng Thạc sĩ về Phim và Truyền hình ở Đại học New York. Ông được biết đến là đạo diễn của các phim như School Daze and She’s Gotta Have It. Ngoài ra, ông còn đạo diễn các video âm nhạc cho Michael Jackson và Eminem.

Dịch từ Times Higher Education

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us