Cuộc sống du học sinh: Cách làm thịt bò khô

Bò khô

Đối với một du học sinh đang sống ở nước ngoài thì việc tìm mua thịt bò rất dễ, thậm chí còn rẻ nữa. Nhiều bạn khéo tay còn coi việc này như việc làm ngoài giờ khi rảnh rỗi để có thêm thu nhập. Vừa sạch vừa thỏa mãn cơn thèm, có thể làm quà tặng bạn bè, tiết kiệm được kha khá nếu bị nghiện món ăn vặt này. GLN Du học thấy cách làm hướng dẫn trên Cooky khá đơn giản, dễ làm. Nguyên liệu như dầu hào hay sả, dầu điều các bạn có thể mua ở chợ Châu Á nha.

Nguyên liệu làm khô bò sợi cần có:

  • Thịt thăn bò: 1 kg
  • Sả: 10 cây
  • Tỏi băm: 4 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 6 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 4 muỗng canh
  • Đường nâu: 2 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh

Cách làm khô bò sợi

  • Bước 1 – Cắt thịt bò dọc theo thớ thịt
1 Kg thịt bò thăn rửa sạch, để thật ráo (có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút để dễ xắt hơn), xắt theo thớ dọc từng miếng vừa ăn. Xếp bò lớp lớp vào một cái thau rộng.
Cách làm khô bò sợi
  • Bước 2 – Sơ chế nguyên liệu phụ

Tỏi và sả cây rửa sạch bằm nhuyễn.
Cách làm khô bò sợi
  • Bước 3 – Trộn sốt ướp bò

Sả bằm và tỏi băm nhỏ trộn chung với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh dầu hào trộn đều nước sốt lại với nhau.
Cách làm khô bò sợi
  • Bước 4 – Tẩm ướp bò

Xát gia vị vào từng miếng thịt bò và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt bò thấm gia vị.

Cách làm khô bò sợi

Nếu sợ mùi vay ra tủ, chị em nhớ bọc màn bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát để giảm mùi nha.

Cách làm khô bò sợi

  • Bước 5 – Rim bò

Sau khi để qua đêm. Cho vài miếng thịt vào chảo đậy nắp nấu lửa vừa khoảng 2-3 phút mở nắp để nước rút hết vào thịt, gắp ra để hơi nguội. Lưu ý, không xếp chồng thịt lên nhau, nếu làm số lượng nhiều bạn nên chia nấu thành nhiều lần khác nhau để từng miếng bò rút hết nước.

Cách làm khô bò sợi

  • Bước 6 – Giã bò và xé sợi

Dùng chày giã sơ cho bò mềm rồi xé thành sợi vừa ăn.​

Cách làm khô bò sợi

Cách làm khô bò sợi

  • Bước 7 – Sấy khô bò

Bật nồi nướng cho nóng, cho bò đã xé vào mâm sấy với nhiệt độ 115 độ C.
Cách làm khô bò sợi
  • Bước 8 – Thêm gia vị đặc biệt để tăng màu sắc đẹp mắt

Sấy khoảng 10 phút, mở nắp lò cho thêm 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh màu dầu điều cho khô bò có màu đẹp hơn. Tiếp tục sấy khoảng 30-40 phút cho đến khi đạt độ khô như ý. Nhớ kiểm tra thường xuyên khâu này nha các bạn.
Cách làm khô bò sợi
  • Bước 9 – Thành phẩm và bảo quản

Để thật nguội cho vào keo bảo quản. Khi ăn, lấy phần vừa đủ, vắt chanh hoặc tắt lên mặt, nhâm nhi lai rai cực bắt mồi luôn nha. Nhà mình ăn mà ghiền không ngưng được tay.
Cách làm khô bò sợi
Mỗi mẻ mình làm xong thơm phức. Cho vào hũ để dành, khi ăn bóc ra đĩa vắt tí chanh hay tí quất lên.
Cách làm khô bò sợi
Nếu các bạn làm lần đầu chưa thành công thì hãy thử lần 2, lần 3. Bí quyết là hãy mời các bạn bè mình nếm thử, họ sẽ cho bạn ý kiến để lần sau làm ngon hơn. Những hãy cẩn thận với những người bạn ăn mãi mà vẫn không thấy hài lòng…..! Rất có thể bạn đã làm quá xuất sắc khiến nếm mãi không thấy vừa đó.
#cuocsongduhocsinh #cachlamkhobo #duhocsinhangi #duhoc #glnduhoc
Sưu tầm từ Cooky.vn

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.
► Hotline: 0963 285 686 – glnsa@gln.edu.vn

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ






    [recaptcha]