5 lợi thế về việc làm khi đi Du học:

Con đường Du học sẽ mang lại nhiều giá trị tốt để phát triển bản thân và học thuật, nhưng lợi ích của việc du học đối với con đường sự nghiệp của bạn? Nếu bạn chọn đi học ở các nước Châu Âu, Mỹ hoặc Úc, bạn sẽ nhận được rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm nhằm nâng cao tay nghề của mình, một điều mà các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận.

1. Kỹ năng Giao tiếp:

Một trong những kỹ năng đáng giá của việc Du học đó là bạn sẽ được phát triển khả năng giao tiếp vượt qua nhiều rào cản ngôn ngữ. Trong thời gian Du học, bạn sẽ được gặp, giao tiếp và làm bạn với các sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới – vậy nên bạn sẽ được bao quanh bởi nhiều ngôn ngữ trên thế giới với nhiều kỹ năng ngôn ngữ khác nhau.

Bạn sẽ được học cách giao tiếp hiệu quả trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và vượt qua rào cản ngôn ngữ giữa các Du học sinh. Khả năng giao tiếp tốt là một kỹ năng được các nhà tuyển dụng quan tâm nhất, nó cũng là một kỹ năng quan trọng nhận được từ việc đi Du học.

Bạn còn được trau dồi các kỹ năng giao tiếp khác, bao gồm kỹ năng thuyết trình và giao tiếp trước đám đông, kỹ năng Đàm phán, Viết học thuật và kỹ năng giao tiếp Phi ngôn ngữ.

2. Học ngôn ngữ mới:

Nếu bạn có dự định đi du học ở một đất nước mà ngôn ngữ địa phương không phải của bạn, bạn sẽ có khả năng học được ngôn ngữ mới trong một môi trường mang tính thực tế. Bạn sẽ trải nghiệm những tình huống mà bạn sẽ không bao giờ được va chạm trong môi trường lớp học.

Học ngôn ngữ trong lớp học có thể sẽ rất bổ ích, nhưng việc áp dụng những gì đã học vào thực tế sẽ cho bạn một góc nhìn hoàn toàn khác. Bằng việc giao tiếp với các học sinh quốc tế khác, nói chuyện với giảng viên và phát triển kỹ năng đọc, viết là phương pháp hiệu quả để cải thiện ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Thông thương, hòa nhập hoàn toàn vào môi trường ngôn ngữ khác là cách nhanh nhất cho sinh viên học tập, và qua giao tiếp với người dân bản địa, bạn sẽ có cơ hội biết được giọng nói, câu nói thân mật hoặc thành ngữ địa phương.

Sinh viên với kỹ năng ngôn ngữ chính rất được mong muốn từ các nhà tuyển dụng, nhất là những sinh viên thành thạo từ 2 hoặc nhiều ngôn ngữ trở lên – thậm chí tập trung những ngôn ngữ trong các ngành công nghiệp quốc tế hóa.

Bạn cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn với các nền văn hóa. bạn sẽ nhận được những kiến thức văn hóa về cách các nước vận hành, truyền thống của họ và cách xã hội vận hành – điều này sẽ giúp bạn trên con đường thành đạt của mình.

3. Kết nối toàn cầu.

Học tập ở môi trường quốc tế sẽ cung cấp những cơ hội để kết bạn và kết nối từ nhiều mảng lý lịch khác nhau. Bạn sẽ được gặp các sinh viên đến từ nhiều miền khác nhau, đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu danh sách liên lạc toàn cầu.

Cơ hội đa dạng và tương tác với sinh viên, những người sẽ đi làm ở vô số các ngành công nghiệp quốc tế khác nhau, giúp bạn tạo mối liên lạc toàn cầu với nhiều lợi thế có thể giúp bạn trong cuộc sống hoặc sự nghiệp của bạn.

Bạn có thể cùng làm việc với một số bạn học cũ của bạn, hoặc bạn có thể muốn tìm đến kỹ năng độc đáo của họ tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của bạn. Bạn và các bạn học của mình có thể sẽ có cơ hội hợp tác và cùng nhau kinh doanh.

Duy trì các mối quan hệ với những người trên khắp thế giới có thể là một cách tốt để giúp bạn đạt được mục tiêu sự nghiệp dài hạn, và bạn còn được va chạm với các nền văn hóa và phong tục.

4. Học cách quản lý thời gian.

Khả năng lên kế hoạch, sắp xếp thời gian của bạn trở nên quan trọng hơn khi du học ở tại môi trường mới. Bạn không chỉ học được ngôn ngữ mới hoặc phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn, bạn sẽ phải điều chỉnh cuộc sống của mình theo nền văn hóa và lối sống mới.

bạn cũng sẽ phải tìm cách điều hướng và sống tại ngôi nhà mới của bạn. Bạn sẽ phải làm quen dần với phương tiện đi lại ở quốc tế, tiền tệ mới, danh bạ điện thoại và khóa học đại học. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải triển kỹ năng lên kế hoạch một cách hợp lý và suy nghĩ nghiêm túc – kỹ năng nền của việc quản lý dự án và là kỹ năng mà các nhà tuyển dụng thường muốn tìm kiếm.

5. Tăng cường sự tự tin:

Một trong những lời khuyên bạn sẽ nhận được trước một cuộc phỏng vấn xin việc đấy là phải tự tin. May mắn thay, một trong những lợi thế của việc đi Du học đấy là bạn có thể nâng cao sự nghiệp của bạn bằng việc gia tăng sự tự tin của bản thân mình.

Vượt qua mọi thách thức trong lúc du học, sẽ giúp bạn trở thành một người trưởng thành hơn, phát triển trong hoàn cảnh mới và cải thiện khả năng tự lực và kiên cường. Phát triển các kỹ năng khác như ngôn ngữ, giao tiếp, thích nghi với tình huống bất ngờ và kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn.

Du học quốc tế sẽ cho các nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có sự tự tin và dũng cảm để ra nước ngoài theo học, học ngôn ngữ mới, nền văn hóa và cách sống và có mong muốn để học để nhận bằng.

Dịch từ Durham University, International Study Centre.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]