Lý do bị trượt khi đi xin phỏng vấn visa du học

Nếu bạn đang chuẩn bị đi Du học, việc phỏng vấn Visa là một trong những khâu quan trọng nhất, yếu tố quyết định bạn có được xuất ngoại hay không. Chính vì thế, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn này, tránh những sai lầm không đáng có. Dưới đây là một số lý do có thể khiến bạn bị trượt Visa.

1.     Chọn sai ngành, sai trường so với sở thích và năng lực.

Trước mỗi quyết định du học, mỗi bạn học sinh nên tự định hướng cho mình nên lựa chọn ngành học gì, phù hợp với tính cách và đam mê của mình. Đây là bước quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến con đường học tập và sự nghiệp sau này của bản thân. Bạn nên chọn ngành nghề mà mình thực sự thích, chứ không nên chạy theo xu hướng hoặc làm theo bạn bè và người thân. Hơn ai hết, bạn là người hiểu mình, sẽ là người quyết định tương lai của mình chứ không phải ai khác. Người thân, bố mẹ hay bạn bè chỉ đưa ra những ý kiến đóng góp, tham khảo và định hướng cho các bạn thôi. Dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký, bạn khó được cấp visa.

2.     Vấn đề tài chính không ổn.

Đi du học là một trong những kế hoạch lớn của cuộc đời và cần một sự chuẩn bị đầy đủ. Do vậy, vấn đề này cũng cần phải được quan tâm hơn chút. Các lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như:

  • Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính;
  • Sổ tiết kiệm không đủ.

Bạn rất nên lưu ý đến tỉ giá tiền bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn. Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng, nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết  kiệm của bạn bị thiếu. Để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu. Một số quốc gia du học còn yêu cầu về thời hạn gửi của sổ tiết kiệm và nguồn gốc về số tiền. Tất cả những điều trên, bạn và gia đình phải tìm hiểu kĩ trước khi chuẩn bị bộ hồ sơ du học.

3.     Trả lời phỏng vấn kém.

Kỹ năng phỏng vấn cũng là một trong những yếu tố tiên quyết. Bởi lẽ, Đại sứ quán sẽ đánh giá bạn không tốt nếu bạn không thể hiện được một cách lưu loát, nhiệt huyết về giấc mơ du học của mình. Bạn không nêu được những thông tin căn bản của chương trình học, ngành học hay những hiểu biết căn bản về đất nước hay môi trường mà bạn sắp đến học cũng sẽ là một bất lợi khi phỏng vấn cho dù bộ hồ sơ và bảng điểm của bạn đã được chuẩn bị cẩn thận.

4.     Vốn Tiếng Anh không tốt.

Tuỳ vào mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau khi xin visa du học và tuỳ vào mỗi bậc học cũng sẽ có những yêu cầu riêng về khả năng ngôn ngữ. Ngoài việc bạn phải đáp ứng đủ các chứng chỉ hay bằng cấp theo yêu cầu, Đại sứ quán cũng muốn kiểm chứng lại khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Vì thế, một số quốc gia du học sẽ có phần phỏng vấn với Đại sứ quán. Đây là khâu mà nhiều bạn học sinh cũng tỏ ra lung túng khi không biết nội dung và cách thức phỏng vấn thế nào.


Suốt lịch sử gần 10 năm hoạt động, GLN đã hỗ trợ cho rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam xin visa du học thành công các quốc gia: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Hà Lan, Hàn Quốc….

Để nhận được sự tư vấn đầy đủ các thong tin về định hướng, hồ sơ du học, mọi thong tin chi tiết xin được lien hệ:

GLN Du Học (Phòng Du Học, Trung tâm Anh ngữ GLN):
► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.
► Hotline: 0963 285 686
► Email: glnsa@gln.edu.vn

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us