TẠI SAO NÊN ĐI DU HỌC Ở CHÂU ÂU?

Mỗi năm, có hàng triệu sinh viên chọn đi du học. Theo Ủy ban Châu Âu, hơn 1,3 triệu sinh viên đã quyết định học tập tại Châu Âu vào năm 2018. Hãy cùng GLN Du học tìm hiểu lý do tại sao nhiều bạn chọn đi du học ở Châu Âu nhé!

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Khi học tập ở Châu Âu, bạn sẽ được trải nghiệm một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, nó có thể rất khác so với nền giáo dục bạn đã từng học. Ở Châu Âu, bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học tốt, nơi bạn có thể đạt được bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Để đảm bảo chất lượng và danh tiếng của các trường được duy trì, họ thường sẽ có:

Đội ngũ giảng viên xuất sắc

Cơ sở vật chất tiên tiến

Thư viện rộng lớn

Chăm sóc tận tình

Các trường của Hà Lan cũng được biết đến rất nhiều. Giáo dục cấp đại học đã tồn tại ở đây từ đầu thế kỷ 16 và nhiều trường đại học Hà Lan được xếp hạng trong top 100 thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2021).

Chương trình học bằng tiếng Anh

Các trường đại học châu Âu thường sẽ cung cấp các chương trình cấp bằng bằng tiếng Anh cùng với ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Điều này có nghĩa là sinh viên học tập ở Châu Âu có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong khi trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của một quốc gia mới.

Cùng với việc học bằng tiếng Anh, bạn sẽ có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày của mình. Chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF gần đây đã xếp hạng người Hà Lan là người nói tiếng Anh thành thạo nhất trên thế giới bên ngoài các quốc gia nói tiếng Anh, chính vì vậy bạn sẽ có thể giao tiếp với người dân địa phương bằng tiếng Anh một cách dễ dàng.

Học ngôn ngữ mới

Nếu bạn học ở Châu Âu, bạn cũng sẽ có cơ hội học ngôn ngữ của quốc gia bạn chọn theo học, cũng như sử dụng tiếng Anh cho việc học của bạn. Có khả năng hiểu biết về ba ngôn ngữ khác nhau là một lợi thế rất lớn khi chúng ta đang sống trong một thế giới đa văn hoá.

Trải nghiệm văn hóa

Châu Âu có một lịch sử sâu rộng kéo dài hàng nghìn năm. Từ thời Hy Lạp cổ đại đến những bước đột phá về y học gần đây, châu Âu đã chứng kiến một số bước phát triển thú vị nhất trong lịch sử. Bằng cách sống và học tập ở Châu Âu, bạn sẽ có thể trực tiếp tìm hiểu về lịch sử của lục địa này. Nơi đây cũng nổi tiếng với nền ẩm thực, nghệ thuật và thể thao độc đáo, tất cả những gì bạn có thể trải nghiệm khi học tập.

Cơ hội du lịch 

Khám phá châu Âu là một ý tưởng thú vị, bởi vì các quốc gia tạo nên lục địa này rất đa dạng. Văn hóa, kiến trúc và lịch sử đều rất khác nhau giữa các quốc gia. Với nhiều sân bay quốc tế có sẵn, cũng như mạng lưới đường sắt, việc đi lại khắp Châu Âu chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Hà Lan là một địa điểm tuyệt vời để học tập nếu bạn muốn có một chuyến phiêu lưu châu Âu cùng với các bạn học. Chỉ trong ba giờ, bạn có thể đến Paris hoặc Berlin, và với thị thực Schengen, bạn có thể tự do đi lại khắp EU, mà không cần phải xin lại thị thực mới mỗi khi du lịch sang các nước khác. 

Thúc đẩy sự nghiệp 

Có rất nhiều lợi ích nghề nghiệp từ việc du học, đặc biệt là ở Châu Âu:

  • Bạn sẽ có cơ hội giao tiếp và kết nối với nhiều người hơn và tăng số lượng quốc gia bạn có thể sống và làm việc.
  • Chuyển đến một quốc gia khác và phát triển mạnh mẽ trong một hoàn cảnh mới, cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẵn sàng rời khỏi vùng an toàn của mình và đón nhận những thử thách mới.
  • Chương trình học tiếng Anh, bạn đang nói với nhà tuyển dụng rằng bạn có kỹ năng và sự kiên nhẫn cần thiết để học một ngôn ngữ khác.
  • Sau khi tốt nghiệp tại một trường đại học của Hà Lan, bạn được hoan nghênh làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp. Tại Hà Lan, có những công ty lớn đang tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp đa văn hóa và tài năng.
  • Các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao, chẳng hạn như quản lý thời gian, khả năng thích ứng và độc lập đều được phát triển khi du học.

Cơ hội nghiên cứu

Châu Âu nói chung là một môi trường nghiên cứu tự do và tiến bộ. Học tập và nghiên cứu ở một đất nước mới có thể là một trải nghiệm mở mang tầm mắt cho mọi người khi bắt đầu sự nghiệp của họ, vì sẽ có những quan điểm mới được chia sẻ với các nhà nghiên cứu.

Hoàn thành dự án nghiên cứu tại một trường đại học danh tiếng của Châu Âu cũng có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp ở Châu Âu và trên thế giới.

Chi phí hợp lý

Ở Anh hoặc Bắc Mỹ, các khóa học có chi phí tương đối cao. Tuy nhiên, các chương trình đại học ở Châu Âu, và đặc biệt là Hà Lan, chi phí hợp lý khiến việc học tập tại đây trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Thông thường, học phí của 1 trường đại học ở Châu Âu giao động từ 7,000 eur đến 14,000 eur/năm. 

Kết bạn từ nhiều quốc gia khác

Khi bạn đi du học, các bạn cùng lớp sẽ đến từ các quốc gia khác nhau, và bạn sẽ có thể học hỏi từ họ để mở rộng tầm nhìn, hiểu biết của mình. Những người bạn mới có thể chia sẻ với bạn về văn hóa của họ và cho bạn một góc nhìn mới.

Ở Châu Âu có rất nhiều hoạt động và có bạn bè để chia sẻ những trải nghiệm mới này sẽ khiến họ càng vui hơn. Họ có thể là bạn đồng hành trên các chuyến đi du lịch của bạn, hoặc đồng đội mới trên sân bóng.

Chúc các bạn thành công!

Dịch từ Hollandisc

GLN Du Học (Phòng Du Học, Trung tâm Anh ngữ GLN)

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

► Hotline: 0963 285 686

► Email:  glnsa@gln.edu.vn

►Facebook:  Fanpage GLN Du học

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us